Làm thế nào để sản xuất phần mềm SaaS biến đổi ngành công nghiệp?

Công nghiệp 4.0 dựa trên các công cụ sáng tạo giúp hợp lý hóa công việc, giúp dễ dàng hơn và tối ưu hóa hoạt động của chuỗi sản xuất. Sản xuất phần mềm SaaS là ​​một trong những công cụ này. Nó được đưa vào nhà máy để cho phép các nhà sản xuất hưởng lợi từ những lợi thế khác biệt của nó. Hãy khám phá chi tiết mọi thứ về phần mềm SaaS và hiệu quả của nó.

Sản xuất phần mềm SaaS là ​​gì?

Thuật ngữ phần mềm SaaS bao gồm hai từ: phần mềm và SaaS. Phần mềm có thể được định nghĩa là một chương trình máy tính cung cấp một loạt hướng dẫn để điều khiển hoạt động của máy. SaaS, trong tiếng Anh, có nghĩa là Phần mềm dưới dạng dịch vụ.

Sản xuất phần mềm SaaS khác với phần mềm truyền thống ở chỗ không cần phải cài đặt phần mềm này trên máy để hoạt động. Trên thực tế, nó được lưu trữ trên đám mây và có thể truy cập được từ mọi thiết bị được kết nối.

Như vậy, phần mềm SaaS là tự động và có thể được truy cập từ bất cứ đâukhông cần thiết phải có mặt tại cơ sở để truy cập dữ liệu.

Lợi ích của việc tích hợp và sử dụng phần mềm SaaS sản xuất là gì?

Giảm chi phí vận hành

Truy cập vào gói phần mềm bằng cách đăng ký (thường là hàng năm hoặc hàng tháng), tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm truyền thống yêu cầu phải có giấy phép. Ngoài ra, việc triển khai cái sau yêu cầu phải lên kế hoạch chi phí bảo trì và lập ngân sách, trong khi việc bảo trì và cập nhật phần mềm SaaS được thực hiện tự động bởi các nhà thiết kế nhanh nhẹn của nó. Vì thế lợi ích kinh tế của việc sử dụng SaaS trong ngành để nâng cao khả năng sinh lời.

Khả năng tiếp cận và tính di động

Để truy cập phần mềm SaaS, chỉ cần kết nối Internet thông qua thiết bị đa phương tiện, cho dù đó là PC hay điện thoại thông minh. Điều này củng cố khái niệm về tính di động của dữ liệu, đây là một lợi thế của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành. Trên thực tế, gói phần mềm cho phép hội thảo từ xa được kết nối với cùng một cơ sở dữ liệu để đảm bảo trao đổi thông tin tốt hơn và truy xuất nguồn gốc.

Bảo mật dữ liệu

Vì được lưu trữ trên đám mây nên SaaS Sản xuất được bảo vệ khỏi mọi thảm họa có thể xảy đến với nhà máy. Như vậy, dữ liệu công nghiệp được bảo mậtđảm bảo tính liên tục của sản xuất và tăng năng suất.

sử dụng linh hoạt

Phần mềm SaaS cho phép người dùng được thêm vào khi cần thiết. Điều này mang lại mức độ linh hoạt cao trong việc sử dụng và truy cập dữ liệu. Trên thực tế, thậm chí có thể nâng cấp đăng ký để truy cập các tính năng tùy chỉnh khác và theo kịp nhu cầu thay đổi của công ty.

Một dịch vụ chất lượng tốt hơn

Chất lượng dịch vụ là liền mạch đảm bảo bởi các bản cập nhật được thực hiện bởi những người tạo ra phần mềm SaaS. Các công ty công nghiệp không nên tham gia vào việc cập nhật phần mềm và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc sử dụng phần mềm. Trên thực tế, phần mềm SaaS được hỗ trợ bởi các nhóm hỗ trợ giải quyết vấn đề và dịch vụ sau bán hàng.

kết nối có thể

Phần mềm SaaS cũng cho phép kết nối tốt hơn. Điều này giúp các công ty dễ dàng ctruyền đạt dữ liệu giữa ERP và CMMS…

Một số ví dụ về phần mềm SaaS

Phần mềm SaaS rất nhiều và có thể định cấu hình, đồng thời các chức năng của nó cũng khác nhau đáng kể. Dưới đây là các gói phần mềm được các công ty công nghiệp sử dụng nhiều nhất:

CMMS

Quản lý bảo trì có sự hỗ trợ của máy tính, đây là một phần mềm cho phép công ty quản lý việc bảo trì, lập kế hoạch, can thiệp, thiết bị, giải pháp bảo trì, v.v…

ERP

Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp: đây là gói phần mềm quản lý tích hợp (ERP) cho phép công ty tổ chức các nguồn lực và quy trình của mình (quản lý nhân sự, quản lý kế toán, v.v.).
– Gói phần mềm quản lý dự án cho phép bạn chia sẻ thông tin lập kế hoạch dự án và gói phần mềm kiểm kê cho phép bạn quản lý hàng tồn kho của công ty theo thời gian thực.

CRM

Quản lý quan hệ khách hàng: đây là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng cho phép công ty tổ chức các tệp khách hàng của mình, tổ chức các hoạt động giao hàng và bán hàng.

Phần mềm SaaS mới dành cho nhà sản xuất

Ngoài ra còn có sự xuất hiện của phần mềm SaaS mới dành cho các nhà sản xuất đã phát triển thông qua chuyển đổi kỹ thuật số và công nghiệp 4.0.

Trong số đó có phần mềm Hướng dẫn Công việc Kỹ thuật số, chẳng hạn như phần mềm chúng tôi đang áp dụng và phát triển. Họ làm cho nó có thể số hóa, do đó đơn giản hóa tài liệu hoạt động, hướng dẫn công việc và thu thập dữ liệu để cải thiện quy trình và hiệu suất tổng thể của công ty và đảm bảo sản xuất thông minh.

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com