Làm cho hoạt động băng tải và phân loại bền vững

Làm cho hoạt động băng tải và phân loại bền vững
Làm cho hoạt động băng tải và phân loại bền vững

Khi nói đến hệ thống băng tải và phân loại, có nhiều yếu tố cần xem xét, hiệu quả và năng suất thường được đặt lên hàng đầu. Nhưng một yếu tố quan trọng không kém để thêm vào danh sách là tính bền vững và khách hàng đang bắt đầu thể hiện mong muốn của họ về các hệ thống tiết kiệm năng lượng hơn. Việc thiết kế và vận hành các hệ thống xử lý vật liệu như hệ thống băng chuyền và phân loại (C&S) có thể có tác động đáng kể đến môi trường và lợi nhuận của công ty.

Thiết bị được sử dụng trong xử lý vật liệu, bao gồm các hệ thống C&S, đã phát triển đáng kể trong khoảng 5 năm trở lại đây. Các hệ thống ngày nay cung cấp một cách tiếp cận bền vững hơn cho khách hàng. Ngoài các hệ thống C&S, nhà kho nói chung đang sử dụng ít năng lượng hơn nhờ các thiết bị như Xe có hướng dẫn tự động (AGV) chẳng hạn. Việc sử dụng các công cụ ít có sự tham gia của con người có thể giúp giảm bớt các hệ thống vận chuyển và phân loại cố định, đồng thời giảm mức tiêu thụ năng lượng, khiến nó trở thành một lựa chọn bền vững hơn. Người máy cũng đang đạt được sức hút, giảm yêu cầu lao động thủ công và tăng hiệu quả hoạt động.

Một hệ thống C&S sẽ yêu cầu một lượng năng lượng đáng kể để vận hành, khiến việc sử dụng năng lượng hiệu quả trở nên thiết yếu trong việc giảm thiểu tác động môi trường và giảm chi phí vận hành. Khi làm việc với nhà cung cấp hệ thống C&S, hãy hỏi về những nỗ lực của họ trong việc kết hợp các thành phần tiết kiệm năng lượng như động cơ tiêu thụ ít năng lượng, bộ truyền động tần số thay đổi cũng như để giảm mức tiêu thụ và chi phí năng lượng. Từ quan điểm tuần hoàn, chúng ta cũng nên tìm hiểu về các vật liệu trong hệ thống—tìm kiếm các vật liệu hậu công nghiệp và hậu tiêu dùng, vật liệu tái chế và các chương trình giảm thiểu chất thải để giảm thiểu tác động môi trường của các hệ thống.

Để đạt được mức giảm tiêu thụ năng lượng của băng chuyền và hệ thống phân loại, có một số bước cần thực hiện/đảm bảo nhà cung cấp của bạn đang thực hiện. Một là làm việc với họ để nghiên cứu hồ sơ nhu cầu khách hàng của bạn nhằm dự đoán khả năng dự kiến ​​ở các khu vực khác nhau. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể đặt các khu vực ít được sử dụng vào chế độ năng lượng thấp. Điều này đảm bảo hệ thống của bạn chỉ hoạt động khi cần thiết, giảm mức tiêu thụ năng lượng trong thời gian nhu cầu thấp.

Ví dụ, công nghệ truyền động có thể được tối ưu hóa bằng cách sử dụng động cơ tiết kiệm năng lượng và biến tần để điều chỉnh tốc độ của động cơ băng tải để phù hợp với yêu cầu của ứng dụng. Điều này làm giảm tiêu thụ năng lượng. Một lĩnh vực khác bạn có thể tập trung vào là ma sát đai. Làm việc với nhà cung cấp của bạn, bạn có thể giảm ma sát bằng cách sử dụng vật liệu và độ căng đai phù hợp, dẫn đến giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể. Tất cả các bước này kết hợp với nhau có thể giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống vận chuyển và phân loại, giúp hệ thống hoạt động hiệu quả và bền vững hơn.

Tổng hợp lại, có nhiều tiến bộ trong các hệ thống C&S ngày nay để hỗ trợ các nỗ lực phát triển bền vững. Kết hợp với các nỗ lực nội bộ khác của bạn, chẳng hạn như sử dụng đo lường điện năng và theo dõi tình trạng như một phương tiện để giảm mức sử dụng năng lượng và kết hợp dữ liệu để sử dụng trong bảo trì dự đoán, bạn có thể tạo ra tác động đáng kể đến tác động chung của cơ sở đối với môi trường.

Để biết thêm thông tin về Nhóm Công nghiệp Giải pháp Phân loại và Băng tải MHI.org, hãy nhấp vào đây.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »