KUKA giới thiệu FSW tự động cho sản xuất xe điện

KUKA giới thiệu FSW tự động cho sản xuất xe điện
KUKA giới thiệu FSW tự động cho sản xuất xe điện

Ngày 12 tháng 5 năm 2023 – Để cung cấp sản xuất ô tô điện di động hiệu quả và tiết kiệm chi phí, KUKA Robotics sẽ giới thiệu công nghệ hàn khuấy ma sát (FSW) tự động của mình tại FABTECH. Mexico 2023 ở vị trí 3419. Công nghệ này cho phép các nhà sản xuất tối ưu hóa việc quản lý nhiệt của bộ pin để triển khai một cách kinh tế các cấu trúc phức tạp của vỏ bảo quản trong xe. Do có thể nối các kim loại màu, FSW giúp dễ dàng kết hợp các vật liệu khó hàn hoặc các loại vật liệu khác nhau như nhôm, magie, đồng, titan hoặc thép lại với nhau.

Ngoài ngành công nghiệp ô tô-di động điện tử, FSW áp dụng cho các ứng dụng điện tử hàng không/hàng không vũ trụ. Trong FABTECH Mexico, Patxi Blanco của KUKA sẽ trình bày về “Hàn nhôm trong phương tiện di động điện tử: Laser lai hoặc hàn khuấy ma sát?” trong Phòng A của Teatro de las Tecnologías vào ngày 16 tháng 5 lúc 3:30 chiều

Với tư cách là một công ty hợp tác, KUKA sẽ có APC Robots tại gian hàng FABTECH Mexico. APC Robots là Đối tác chính thức của Hệ thống KUKA với hơn 22 năm kinh nghiệm về các giải pháp tích hợp những tiến bộ mới nhất trong tự động hóa cho ngành ô tô, y tế, điện tử và hàng trắng. Khách tham quan FABTECH sẽ trải nghiệm các mô phỏng kỹ thuật số thực tế ảo của APC Robots thể hiện độ tin cậy lập kế hoạch tối đa cho các quy trình sản xuất với chi phí và công việc tối thiểu.

Khi sự thay đổi về tính di động đặt ra những yêu cầu mới đối với quy trình sản xuất, thì những thay đổi trong sản xuất ô tô cổ điển là cần thiết. Mục tiêu của KUKA là tạo điều kiện tiếp cận sớm với các công nghệ tiên phong. Đổi lại, khách hàng của KUKA có thể trải nghiệm những lợi ích của phương tiện di chuyển bằng điện ngay hôm nay.

KUKA tính đến toàn bộ vòng đời của sản phẩm và đưa ra các đề xuất toàn diện để tăng tính bền vững. Các khuyến nghị được bổ sung bởi các thành phần hiệu quả đòi hỏi ít phụ tùng thay thế và hao mòn nhất giúp tiết kiệm năng lượng và yêu cầu ít nỗ lực bảo trì hơn. Hơn nữa, vòng đời sản xuất của một bộ phận và các giá trị vòng đời thứ hai có thể tái chế của nó được đánh giá để sử dụng tối đa dẫn đến lãng phí tối thiểu.

KUKA làm việc với khách hàng qua từng bước của chuỗi sản xuất xe điện. Điều này bao gồm các dây chuyền lắp ráp mô-đun pin và bộ pin, cơ sở hàn ma sát quay để sản xuất các tiếp điểm và vỏ pin bằng hàn ma sát và hàn khuấy do rô bốt hướng dẫn. KUKA cũng cung cấp hỗ trợ cho các hệ thống rô-bốt để lắp ráp động cơ điện hoặc bánh răng cho xe hybrid, kiểm soát chất lượng để kiểm tra rò rỉ, lắp ráp bộ pin lần cuối và các giải pháp để sản xuất pin.

Cũng được giới thiệu trong FABTECH Mexico, KUKA sẽ trình diễn phần cứng và phần mềm ready2_pilot của mình với rô-bốt KR10 R1100-2. ready2_pilot là gói bộ điều khiển trực quan để giảng dạy đơn giản và hướng dẫn thủ công rô-bốt. Gói này nhanh chóng gắn vào robot và có thể được sử dụng trực tiếp mà không cần lập trình phức tạp. Hướng dẫn thủ công của rô-bốt là tất cả những gì cần thiết để dạy nó các trình tự mong muốn.

Để loại bỏ sự cần thiết của hàng rào an toàn, robot sẽ được trang bị thêm công nghệ AIRSKIN. AIRSKIN là một giải pháp an toàn mô-đun bổ sung để nâng cấp rô-bốt công nghiệp và EoAT với các cảm biến nhạy áp suất. Đệm AIRSKIN là một lớp da mềm, mỏng, kín khí trên một cấu trúc giảm chấn linh hoạt với thiết bị điện tử an toàn thông minh.

Như với tất cả các giải pháp tự động hóa của KUKA, những giải pháp được trưng bày tại FABTECH Mexico 2023 được hỗ trợ bởi dịch vụ chuyên gia, hỗ trợ và mô phỏng của công ty, các phụ tùng thay thế sẵn có, v.v. Tất cả đều có thể dễ dàng truy cập thông qua trang web my.KUKA.com. KUKA duy trì các văn phòng công ty và hoạt động sản xuất, cùng với các cơ sở đối tác tích hợp trên khắp Bắc Mỹ để cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.

Về KUKA

KUKA là một tập đoàn tự động hóa toàn cầu với doanh thu khoảng 3,3 tỷ euro và khoảng 14.000 nhân viên. Công ty có trụ sở tại Augsburg, Đức. Là một trong những nhà cung cấp giải pháp tự động hóa thông minh hàng đầu thế giới, KUKA cung cấp cho khách hàng mọi thứ họ cần từ một nguồn duy nhất: từ rô-bốt và tế bào đến các hệ thống hoàn toàn tự động và mạng lưới của họ trong các thị trường như ô tô, điện tử, kim loại & nhựa, hàng tiêu dùng, điện tử -thương mại / bán lẻ và chăm sóc sức khỏe.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn