Kivnon đạt 5000 Robot di động được cài đặt tại 20 quốc gia

Kivnon đạt 5000 Robot di động được cài đặt tại 20 quốc gia
Kivnon đạt 5000 Robot di động được cài đặt tại 20 quốc gia

Kivnon, nhà sản xuất rô-bốt di động công nghiệp toàn cầu có trụ sở tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha, đã sản xuất và lắp đặt rô-bốt thứ 5000, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của công ty.

Kivnon thiết kế, sản xuất và triển khai robot di động giúp nâng cao hiệu quả xử lý vật liệu trên nhiều thị trường khác nhau, bao gồm ô tô, thực phẩm, phân phối hậu cần và ứng dụng bán lẻ. Chuyên môn toàn cầu của nó bao gồm thiết kế, tạo mẫu, sản xuất, lắp đặt và chạy thử, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ khách hàng cho AGV/AMR. Kivnon xuất khẩu sang hơn 17 quốc gia trên toàn thế giới và tiếp tục mở rộng thông qua các công ty con ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ

“Chúng tôi bắt đầu vào năm 2009 với tầm nhìn về những cách thức mới để cải thiện hoạt động hậu cần nội bộ tại các trung tâm sản xuất, nhà kho và trung tâm phân phối, cùng với đội ngũ chuyên gia tài năng về xử lý vật liệu và kỹ thuật robot. Chúng tôi tự hào và vui mừng thông báo rằng chúng tôi hiện có đã sản xuất robot di động thứ 5000 của chúng tôi,” Juan Prieto, Giám đốc điều hành của Kivnon cho biết.

Danh mục sản phẩm của Kivnon bao gồm các phương tiện nhỏ kéo xe hoặc chở hàng trực tiếp, máy kéo và xe nâng hàng tự hành. Xe di chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa trong nhà máy, kho bãi, trung tâm phân phối. Hệ thống định vị cho phép họ lái xe an toàn và hiệu quả trong khu vực làm việc mà không cần người điều khiển.

Cuối năm 2009, Juan Prieto và Luis Gómez, những người đồng sáng lập Kivnon, đã đăng ký thương hiệu và thiết kế robot di động đầu tiên của họ, mẫu K10, đây là sản phẩm thành công nhất trong lĩnh vực ô tô vào thời điểm đó. Tăng trưởng tiếp tục khi căng thẳng kinh tế toàn cầu giảm bớt. Năm 2017, công ty bắt đầu mở rộng ra quốc tế, tham gia vào các lĩnh vực mới như hậu cần và dược phẩm.

“Việc tạo ra Kivnon là một canh bạc có tầm nhìn xa trông rộng đã được đền đáp. Tự động hóa các luồng hậu cần vật liệu đang tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong tất cả các lĩnh vực. Ví dụ: trong một trong những ứng dụng của chúng tôi trong lĩnh vực ô tô, nó đã giúp chuyển đổi các nhà máy lắp ráp thành các dây chuyền mở và có tổ chức,” Prieto nói.

Ngày nay, khi quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và sự tiến bộ của Công nghiệp 4.0 ngày càng đưa các chức năng của kho hàng và trung tâm phân phối vào tự động hóa, Kivnon sản xuất và triển khai khoảng 1000 robot di động mỗi năm, đạt tổng số 5000 chiếc hiện nay. Các yếu tố sau thúc đẩy sự tăng trưởng này:

  • Thành công của mẫu K05 Twister, tự động hóa việc vận chuyển tải trọng trung bình trong không gian hạn chế.
  • Mở rộng kênh phân phối.
  • Thể hiện cam kết đơn giản hóa các quy trình hậu cần thông qua ứng dụng robot di động.

“Chúng tôi không ngừng chú ý đến các xu hướng tự động hóa và tương lai. Chúng tôi phát triển các sản phẩm mới dựa trên sự cải tiến công nghệ của mình để cung cấp các giải pháp tốt hơn nữa cho khách hàng, bao gồm tận dụng toàn bộ giá trị của Công nghiệp 4.0, Trí tuệ nhân tạo và Máy học cho lĩnh vực hậu cần,” Luis Gómez nói.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »