Khảo sát An toàn Điện hàng năm lần thứ tư của Fluke Tiết lộ Cơ hội Cải thiện Đào tạo An toàn

Khảo sát An toàn Điện hàng năm lần thứ tư của Fluke Tiết lộ Cơ hội Cải thiện Đào tạo An toàn
Khảo sát An toàn Điện hàng năm lần thứ tư của Fluke Tiết lộ Cơ hội Cải thiện Đào tạo An toàn

Ngày 2 tháng 6 năm 2023 – Theo Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia (NFPA), 26 công nhân tử vong do tiếp xúc với điện vào năm 2020 trong khi 56% thương tích tại nơi làm việc là do tiếp xúc trực tiếp với điện—các thương tích do tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, chẳng hạn khi tiếp xúc trực tiếp với dây điện có điện hoặc khi nạn nhân bị hồ quang điện đánh trúng.

An toàn tại nơi làm việc là điều mà mọi người đều đồng ý là quan trọng, tuy nhiên phần lớn người lao động nhìn thấy cơ hội để cải thiện an toàn điện. Khảo sát An toàn Điện hàng năm lần thứ tư của Fluke Corporation xác nhận tầm quan trọng của văn hóa an toàn mạnh mẽ và xác định các xu hướng về nhiều chủ đề liên quan đến an toàn tại nơi làm việc.

Một người trả lời khảo sát cho biết: “Văn hóa an toàn cần phải bắt đầu từ cấp cao nhất và được áp dụng trong mọi tầng của ‘cấu trúc chỉ huy’. Những lời hoa mỹ và bảng tính sẽ chẳng làm được gì nếu các hành động trong lĩnh vực này không được giám sát và an toàn không được thực thi một cách có văn hóa theo bất kỳ cách nào.”

Cuộc khảo sát cho thấy quan điểm về người chịu trách nhiệm cao nhất về sự an toàn vẫn không thay đổi trong bốn năm qua—người lao động được xếp hạng có trách nhiệm nhất—tuy nhiên, nhiều người được hỏi vẫn có cảm giác rằng các tổ chức có thể làm tốt hơn trong việc tạo ra sự an toàn. môi trường làm việc. Gần 90% hoàn toàn đồng ý hoặc đồng ý rằng các tổ chức có cơ hội cải thiện an toàn điện tại nơi làm việc
.
Như một người được hỏi từ Úc đã nói: “Các yêu cầu về an toàn và việc tuân thủ đã tốt hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng đó vẫn là điều chúng tôi cần tập trung vào để đảm bảo tiếp tục cải thiện và những người thợ trẻ sẽ nắm bắt được điều đó.”

Tỷ lệ người được hỏi cao hơn (56%) cho biết họ có ý tưởng về cách làm cho ngành trở thành nơi làm việc an toàn hơn và 41% đưa ra ý kiến ​​và phản hồi cụ thể trong cuộc khảo sát.

Và như đã thấy trong những năm trước, phần lớn những người được hỏi—79%—cảm thấy cá nhân họ chịu trách nhiệm cao nhất về an toàn tại nơi làm việc. “An toàn bắt đầu với tôi. Tôi chịu trách nhiệm đảm bảo rằng những gì tôi đang làm là an toàn. Việc có các công cụ, quần áo và khu vực làm việc phù hợp hay không là tùy thuộc vào việc tôi có sử dụng chúng hay không,” một người được hỏi từ Florida cho biết.

Một công nhân từ California cho biết thêm: “Tôi cảm thấy mọi người trong chuỗi phải chịu trách nhiệm về an toàn tại nơi làm việc. Thành phần thiết yếu theo ý kiến ​​​​của tôi là giao tiếp và thực hiện. Ban quản lý cần phải nhận thức được các vấn đề và cần phải hành động một cách có trách nhiệm để giải quyết những vấn đề này khi chúng phát sinh.”

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng, qua từng năm, phần lớn số người được hỏi đồng ý rằng thợ điện bỏ qua việc sử dụng đúng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) vì nó bất tiện. Một kỹ sư từ Idaho cung cấp “thiết bị và/hoặc công cụ không thể quá cồng kềnh nếu không họ cũng sẽ không sử dụng. Theo kinh nghiệm của tôi, găng tay là PPE ít được sử dụng nhất vì chúng cản trở công việc.” Và một công nhân từ Florida chỉ ra rằng áp lực phải làm việc nhanh chóng cũng có thể là lý do tại sao một số bước an toàn, chẳng hạn như PPE, bị bỏ qua: “Chúng ta phải ngừng gây áp lực về thời gian để đảm bảo an toàn thích hợp xảy ra.”

Đọc thêmXem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »