Khách hàng của Siemens Thử nghiệm Công nghệ Không dây trong Phòng thí nghiệm Công nghiệp Mới

Khách hàng của Siemens Thử nghiệm Công nghệ Không dây trong Phòng thí nghiệm Công nghiệp Mới
Khách hàng của Siemens Thử nghiệm Công nghệ Không dây trong Phòng thí nghiệm Công nghiệp Mới

Công ty công nghệ Siemens đã mở một phòng thí nghiệm thử nghiệm mới cho các công nghệ kết nối công nghiệp tại địa điểm Erlangen của mình. Được nhúng trong Trung tâm Công nghệ Siemens trong khuôn viên Erlangen, Phòng thí nghiệm Kết nối Công nghiệp cung cấp không gian 300 mét vuông để thử nghiệm rộng rãi mọi giải pháp kết nối trong môi trường công nghiệp: WLAN Công nghiệp, 5G, hệ thống định vị thời gian thực (RTLS) và nhận dạng tần số vô tuyến (RFID).

Axel Lorenz, Giám đốc điều hành bộ phận Tự động hóa quy trình của Siemens cho biết: “Sự hội tụ ngày càng tăng của OT và CNTT trong các nhà máy công nghiệp đang tạo ra nhu cầu rất lớn đối với các giải pháp truyền thông tùy chỉnh. “Nhiều người dùng cảm thấy khó đánh giá lợi ích và điều kiện khung của công nghệ không dây trong hoạt động của chính họ. Phòng thí nghiệm Kết nối Công nghiệp mang đến cho khách hàng của chúng tôi lợi thế lớn là có thể kết hợp các công nghệ kết nối khác nhau và thử nghiệm chúng với chúng tôi trong điều kiện công nghiệp.” Ngoài ra, phòng thí nghiệm còn đóng vai trò là môi trường đào tạo, giáo dục và được sử dụng cho các bài kiểm tra công nghệ nội bộ của Siemens.

Đối với các thử nghiệm ứng dụng 5G, Siemens có giấy phép 5G riêng bao phủ toàn bộ Trung tâm Công nghệ Siemens Erlangen và phòng thí nghiệm được trang bị cơ sở hạ tầng 5G riêng hoàn chỉnh do Siemens phát triển. Môi trường thử nghiệm cũng được cung cấp với mạng WLAN công nghiệp. Nhiều tình huống khác nhau cho các giải pháp bản địa hóa cũng có thể được kiểm tra với độ chính xác cao thông qua hệ thống RTLS được cài đặt tại chỗ. Ngoài ra, các giải pháp nhận dạng công nghiệp sử dụng RFID có sẵn cho người dùng trong phòng thí nghiệm. Cuối cùng, các kịch bản điều khiển từ xa và bảo trì từ xa cũng có thể được nghiên cứu tại chỗ thông qua kết nối DSL.

Lorenz cho biết: “Tại Phòng thí nghiệm Kết nối Công nghiệp, các chuyên gia của Siemens tư vấn cho khách hàng của chúng tôi về tất cả các công nghệ không dây đã được thiết lập – và thử nghiệm chúng trong các điều kiện công nghiệp thực tế. “Đây là cách khách hàng của chúng tôi đạt được hiệu suất mong muốn, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí trước khi lắp đặt tại cơ sở của họ.”

Giới thiệu về Công nghiệp Kỹ thuật số Siemens

Siemens Digital Industries (DI) là công ty dẫn đầu về đổi mới trong lĩnh vực tự động hóa và số hóa. Phối hợp chặt chẽ với các đối tác và khách hàng, DI thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong quy trình và các ngành riêng biệt. Với danh mục Doanh nghiệp Kỹ thuật số của mình, DI cung cấp cho các công ty thuộc mọi quy mô một bộ sản phẩm, giải pháp và dịch vụ toàn diện để tích hợp và số hóa toàn bộ chuỗi giá trị. Được tối ưu hóa cho các nhu cầu cụ thể của từng ngành, danh mục đầu tư độc đáo của DI hỗ trợ khách hàng đạt được năng suất và tính linh hoạt cao hơn. DI liên tục bổ sung các cải tiến vào danh mục đầu tư của mình để tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất trong tương lai. Siemens Digital Industries có trụ sở toàn cầu tại Nuremberg, Đức và có khoảng 72.000 nhân viên trên toàn thế giới.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »