Khả năng kết hợp: Làm thế nào các nhà sản xuất hàng xa xỉ có thể duy trì khả năng phục hồi

Các nhà sản xuất hàng xa xỉ ngày nay đang phải đối mặt với nhiều thách thức — từ hành vi của người tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng; gián đoạn chuỗi cung ứng; tăng chi phí nguyên vật liệu; để tìm kiếm, đào tạo và duy trì lực lượng lao động có trình độ. Để phát triển mạnh trong môi trường năng động này, khả năng thích ứng không chỉ là một lựa chọn mà còn là một điều cần thiết.

Bằng cách áp dụng một cách tiếp cận linh hoạt trong sản xuất, các tổ chức kinh doanh hàng xa xỉ có thể mở ra các cấp độ mới về hiệu quả, chất lượng và lợi nhuận — cuối cùng cho phép họ duy trì khả năng phục hồi trong khi vẫn duy trì được sự khéo léo ở quy mô lớn.

Áp suất đang bật

Với những điều kiện sau đây, việc tìm cách biến áp lực thành thay đổi chưa bao giờ quan trọng hơn đối với các nhà sản xuất hàng xa xỉ:

Thị trường đang phát triển và thói quen mua hàng đang phát triển

Dựa theo nhân viên thống kê, thị trường hàng xa xỉ toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 349,1 tỷ USD vào năm 2022 lên 419 tỷ USD vào năm 2027, với tốc độ CAGR là 3,7%. Tuy nhiên, với thành công đi kèm với những thách thức mới. Khi thị trường mở rộng, cơ cấu khách hàng thay đổi — đưa ra những nhu cầu và kỳ vọng mới.

Ví dụ, Bain & Công ty báo cáo rằng “thế hệ thiên niên kỷ sẽ chiếm 40% thị trường hàng xa xỉ cá nhân toàn cầu vào năm 2025.” Nhóm nhân khẩu học này có các hành vi riêng biệt, bao gồm xu hướng đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn — và các nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như mong muốn các thương hiệu mà họ ủng hộ phù hợp với các giá trị cá nhân của họ. Một trong những giá trị có tầm quan trọng đặc biệt đối với thế hệ này là tính bền vững. Do đó, các nhà sản xuất hàng xa xỉ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc thiết lập các hoạt động sản xuất bền vững nhằm giảm thiểu lãng phí nguyên liệu thô, ngăn ngừa lỗi và theo dõi chính xác các sản phẩm và quy trình trong thời gian thực.

Mối quan tâm về chuỗi cung ứng và nguyên liệu thô đang diễn ra

Thật không may, những mối quan tâm về chuỗi cung ứng và nguyên liệu thô vẫn ở đây. bên trong Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia (NAM) Khảo sát về triển vọng của các nhà sản xuất cho Q4 năm 2022, 65,7% số người được hỏi cho rằng các thách thức về chuỗi cung ứng là thách thức kinh doanh chính hiện tại — trong khi 60,7% số người được hỏi cho rằng chi phí nguyên vật liệu là thách thức kinh doanh chính hiện tại. Xem xét các điều kiện này, nhu cầu ngăn chặn trốn thoát chưa bao giờ cấp bách hơn.


Những thách thức trong việc tìm kiếm, đào tạo và duy trì lực lượng lao động có trình độ

Một thế hệ lớn những người lao động có kinh nghiệm đang nghỉ hưu — để lại đằng sau cả lỗ hổng kiến ​​thức và tình trạng thiếu lao động. Với danh tiếng của ngành đòi hỏi trình độ thủ công cao, việc lưu giữ kiến ​​thức và kinh nghiệm này là điều cần thiết để duy trì thành công của một thương hiệu.

Trong khi đó, thế hệ trẻ đang bước vào lực lượng lao động với những kỳ vọng mới khi nói đến các công cụ và kỹ thuật. Nhóm hiểu biết về kỹ thuật số này đã quen với việc tận dụng công nghệ để hợp lý hóa các quy trình trong mọi khía cạnh cuộc sống của họ — và công việc cũng không ngoại lệ. Sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào công nghệ này đòi hỏi các nhà sản xuất phải vượt ra khỏi các phương pháp tiếp cận dựa trên giấy tờ và nắm lấy số hóa.

Để giải quyết những thách thức này và phục vụ lực lượng lao động đa thế hệ, các nhà sản xuất hàng xa xỉ cần khám phá cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm, tận dụng công nghệ để hỗ trợ người lao động, cho phép họ tập trung thời gian và sức lực vào các nhiệm vụ quan trọng, có giá trị cao. Bằng cách đó, các nhà sản xuất có thể cân bằng giữa nhu cầu bảo tồn nghề thủ công với mong muốn bắt kịp với sự phát triển năng động của thị trường.

Chuyển sang khả năng kết hợp

Với các điều kiện đã vạch ra trước đó, rõ ràng khả năng thích ứng không còn là một lựa chọn — mà là một yêu cầu. Bằng cách áp dụng một cách tiếp cận linh hoạt, linh hoạt đối với các hệ thống sản xuất, các tổ chức hàng xa xỉ có thể duy trì khả năng phục hồi trong những thời điểm không chắc chắn này.

Theo báo cáo “Gartner Predicts 2023: The ‘Triple Squeeze’ sẽ yêu cầu các CIO sản xuất phải hiển thị rõ ràng vào năm 2026”, ít nhất 25% ứng dụng hoạt động sản xuất sẽ sử dụng một kiến trúc công nghệ composable đến năm 2025 — tăng từ dưới 2% vào năm 2022.

Trong ngành sản xuất, khả năng kết hợp cuối cùng bắt nguồn từ một cách suy nghĩ cho phép tính linh hoạt vốn không có trong các hoạt động sử dụng các hệ thống truyền thống, như MES.


Xem xét tình trạng hiện tại của quy trình sản xuất và lắp ráp của bạn và tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Các thiết bị, công cụ và giao thức khác nhau có được kết nối tốt không?

  • Có bất kỳ silo dữ liệu nào tạo ra sự kém hiệu quả giữa các hệ thống không?

  • Các kỹ sư tuyến đầu của bạn có bối cảnh cần thiết để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu không?

  • Họ có quyền truy cập vào một giao diện dễ sử dụng, được sắp xếp hợp lý không?

Kiến trúc có thể kết hợp giúp tăng khả năng hiển thị sản xuất và theo dõi dữ liệu được cải thiện, cho phép bạn giảm thiểu bất kỳ lỗ hổng nào về thông tin hoặc quy trình mà bạn có thể đã xác định khi trả lời các câu hỏi trên.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: Nếu bạn tìm hiểu những điều cơ bản, dữ liệu được yêu cầu, được thu thập và tạo ở tất cả những nơi mà nhân viên của bạn kết nối với máy móc và ứng dụng. Thông tin đó không thể đi đâu cả — và không thể thêm vào hoặc thay đổi — nếu không thể truy cập thông tin đó bằng các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng kết hợp, được kết nối.

Một nền tảng có thể tổng hợp, được kết nối thực sự mang đến cho bạn khả năng thêm các cảm biến và các máy móc khác vào các quy trình sản xuất ở chính xác nơi nhóm của bạn cần chúng. Sau đó, các nhà khai thác tuyến đầu có thể thêm ngữ cảnh vào dữ liệu tương ứng để dữ liệu thậm chí còn có giá trị hơn.

Bằng cách tận dụng một nền tảng ưu tiên khả năng kết nối biên, khả năng kết hợp và tích hợp dễ dàng với phần mềm cũ của bạn, bạn có thể kết nối con người, máy móc và thông tin. Cuối cùng, điều này giúp các nhà khai thác tuyến đầu của bạn thu thập dữ liệu cần thiết để tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc và hoàn thành công việc của họ một cách chính xác để họ có thể cải thiện chất lượng sản phẩm đồng thời ngăn chặn việc bỏ trốn. Loại kiến ​​trúc này giúp tổ chức của bạn thúc đẩy cải tiến liên tục khi thị trường thay đổi, cho phép bạn ưu tiên giải quyết các điểm yếu quan trọng để duy trì khả năng phục hồi.

Một cách tiếp cận mới để chuyển đổi sản xuất kỹ thuật số

Đọc sách điện tử của chúng tôi để biết thông tin chi tiết về cách kết nối mọi người, quy trình và thông tin có thể giúp bạn chuyển đổi kỹ thuật số theo cách thực sự hiệu quả đối với các tổ chức hàng xa xỉ.

Tải ngay


vệ sinh đồng hồ

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com


Translate »