Kết nối TE thúc đẩy việc áp dụng tiêu chuẩn Ethernet ghép nối đơn với mạng đối tác công nghiệp SPE

Kết nối TE thúc đẩy việc áp dụng tiêu chuẩn Ethernet ghép nối đơn với mạng đối tác công nghiệp SPE
Kết nối TE thúc đẩy việc áp dụng tiêu chuẩn Ethernet ghép nối đơn với mạng đối tác công nghiệp SPE

Ngày 12 tháng 7 năm 2023 – TE Connectivity (TE), công ty hàng đầu thế giới về đầu nối và cảm biến, là động lực đằng sau tiêu chuẩn kỹ thuật điện quốc tế mới IEC 63171-7, giúp công nghệ kết nối Single Pair Ethernet (SPE) được chấp nhận nhanh hơn trong ngành .

Theo tiêu chuẩn mới, giao diện lai SPE-M12, mà TE dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay, sẽ mang lại độ tin cậy, độ bền và độ an toàn cần thiết trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Công nghệ này sẽ cho phép truyền mức năng lượng cao hơn trong các nhà máy sản xuất và là một lựa chọn đầy hứa hẹn cho các hệ thống rô-bốt, cũng như động cơ servo và truyền động ba pha.

TE thúc đẩy tiêu chuẩn hóa với tư cách là thành viên sáng lập của Mạng lưới Đối tác Công nghiệp SPE, một mạng lưới toàn cầu gồm hơn 50 tổ chức. Được thông qua vào tháng 5 năm 2023, tiêu chuẩn IEC 63171-7 đã nhận được sự chấp thuận rộng rãi trong toàn ngành và đã được các hiệp hội thương mại và công ty trên khắp thế giới triển khai. Tiêu chuẩn IEC 63171-7 chỉ định các giao diện kết hợp với SPE và tiếp điểm nguồn ở định dạng M12–cả hai đều có khóa vít và khóa nhanh kéo đẩy. Tiêu chuẩn áp dụng cho các đầu nối hình tròn cố định, tự do và được che chắn để truyền nguồn và truyền dữ liệu. Giao diện kết hợp SPE-M12 gần như phù hợp liền mạch với cơ sở hạ tầng Ethernet hiện có và giúp kích hoạt các kết nối plug-and-play đơn giản. Các chân riêng biệt để truyền dữ liệu và nguồn góp phần mang lại hiệu suất cao hơn.

Tiêu chuẩn kết nối hỗn hợp mới là sự phát triển thêm của IEC 63171-6, định nghĩa các đầu nối kết hợp M8, nhưng không xem xét tiêu chuẩn công nghiệp M12 nổi tiếng được sử dụng trong môi trường IP65 và IP67. Tiêu chuẩn mới hiện áp dụng cho các đầu nối lai SPE-M12 cho các ứng dụng khác nhau với các loại công suất từ ​​8 A đến 16 A và từ 50 V đến 600 V. Trong khi các khái niệm trước đây với Cấp nguồn qua Đường dây Dữ liệu (PoDL) được giới hạn ở 50 W, SPE- Đầu nối lai M12 hỗ trợ các thiết bị mạnh mẽ lên đến 11 kW và 16 A. Ngoài ra, cấu hình kết hợp của tiêu chuẩn IEC 63171-7 mang lại sự linh hoạt hơn trong phân phối điện dựa trên mạng so với kết nối điểm-điểm như PoDL. Do đó, có thể phân phối các mức dòng điện cao hơn cho một số thiết bị điện theo tầng.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »