ISA xuất bản báo cáo quan điểm về việc đạt được các mục tiêu bền vững với tự động hóa

ISA xuất bản báo cáo quan điểm về việc đạt được các mục tiêu bền vững với tự động hóa
ISA xuất bản báo cáo quan điểm về việc đạt được các mục tiêu bền vững với tự động hóa

Ngày 13 tháng 7 năm 2023 – Hiệp hội Tự động hóa Quốc tế (ISA)–hiệp hội chuyên nghiệp hàng đầu về tự động hóa–đã công bố xuất bản một báo cáo quan điểm mới, “Đạt được các Mục tiêu Bền vững với Tự động hóa.”

Công nghệ tự động hóa đã thay đổi cách chúng ta sống và làm việc, đồng thời tăng năng suất, hiệu quả và lợi nhuận cho các tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới. Như bài báo mô tả, tự động hóa cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu bền vững – đưa ra những cách thức mới để đẩy nhanh các hoạt động môi trường, xã hội và quản trị (ESG) trong sản xuất, công nghiệp và hơn thế nữa.

Các khuyến nghị cụ thể được đưa ra cho các tổ chức đang tìm cách thể hiện khả năng lãnh đạo ESG thông qua việc áp dụng các công nghệ và hệ thống tự động hóa, bao gồm:

  • Tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng bằng cách sử dụng tự động hóa để quản lý hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm và làm mát
  • Dựa vào các cảm biến tiên tiến và các công nghệ tự động hóa khác để giảm nguy cơ thương tích cho nhân viên bằng cách cách ly các quy trình nguy hiểm
  • Cung cấp trách nhiệm giải trình và tính minh bạch bằng cách hiển thị dữ liệu và đưa ra phân tích khách quan
  • Tạo việc làm mới và cơ hội nâng cao kỹ năng khi nhu cầu và công nghệ phát triển – Diễn đàn Kinh tế Thế giới ước tính sẽ có thêm 12 triệu việc làm mới được tạo ra vào năm 2023 do tự động hóa

Prabhu Soundarrajan, Chủ tịch đắc cử của ISA cho biết: “ISA đã dẫn đầu lĩnh vực tự động hóa trong 78 năm và chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục lãnh đạo bằng suy nghĩ của mình bằng cách đưa ra các khuyến nghị về cách tính bền vững và tự động hóa có thể thúc đẩy sự xuất sắc trong kinh doanh. “Chúng tôi nhận thấy mối quan hệ cộng sinh giữa tính bền vững và tự động hóa. Các tổ chức công nghiệp và sản xuất sẽ thu được nhiều lợi ích khi áp dụng các thực hành tự động hóa bền vững và các doanh nghiệp chưa dựa vào các công nghệ và tiêu chuẩn tự động hóa ở một mức độ đáng kể sẽ thấy rằng làm như vậy sẽ giúp họ đạt được các mục tiêu bền vững của mình.”

Bài báo vị trí hiện có sẵn trên trang web của ISA. Các bài báo vị trí trong tương lai sẽ được Hiệp hội xuất bản sẽ đề cập đến các chủ đề như an ninh mạng công nghệ vận hành để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng và vai trò của tự động hóa trong phát triển lực lượng lao động và tạo việc làm.

Giới thiệu về ISA

Hiệp hội Tự động hóa Quốc tế (ISA) là một hiệp hội nghề nghiệp phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1945 nhằm tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn thông qua tự động hóa. Sứ mệnh của ISA là trao quyền cho cộng đồng tự động hóa toàn cầu thông qua các tiêu chuẩn và chia sẻ kiến ​​thức. ISA phát triển các chương trình đánh giá sự phù hợp và tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu; chứng nhận các chuyên gia; cung cấp giáo dục và đào tạo; xuất bản sách và bài viết kỹ thuật; tổ chức hội nghị và triển lãm; và cung cấp các chương trình phát triển mạng lưới và nghề nghiệp cho các thành viên và khách hàng của mình trên khắp thế giới.

Đọc báo vị tríXem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »