IFS mua lại Poka

IFS mua lại Poka
IFS mua lại Poka

Ngày 20 tháng 6 năm 2023 – IFS thông báo đã ký một thỏa thuận dứt khoát để mua Poka, Inc. (Poka), nhà cung cấp nền tảng kết nối công nhân hàng đầu thị trường có trụ sở tại Quebec. Poka cho phép công nhân tại nhà máy và hiện trường làm việc hiệu quả hơn trên tất cả các khía cạnh công việc của họ, từ đào tạo và phát triển đến xử lý sự cố. Khả năng này cho phép các doanh nghiệp đo lường năng suất trên máy móc và người vận hành trên toàn cầu, do đó cung cấp thông tin chi tiết rõ ràng về lợi nhuận. Poka cũng cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động để các công ty luôn tuân thủ và cung cấp các điều kiện làm việc an toàn hơn như một phần trong mục tiêu ESG của họ.

Trong những thập kỷ qua, các công ty đã đầu tư hàng nghìn tỷ đô la để hỗ trợ nhân viên văn phòng thực hiện công việc của họ. Với sự tập trung lớn vào hiệu quả, ngành công nghiệp 4.0 và sự hợp nhất của thế giới vật lý và kỹ thuật số để thúc đẩy tự động hóa, các công ty hiện đang tìm cách cho phép công nhân nhà máy và hiện trường làm việc thông minh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn.

Việc mua lại đặt IFS vào mối quan hệ của xu hướng này vì giờ đây nó kết hợp công nghệ ERP / FSM / EAM với Poka và mở rộng giá trị của nó đến người dùng thực tế trao quyền cho họ ở mọi bước.

Được thành lập vào năm 2014 bởi Alexandre Leclerc và Antoine Bisson—công ty có khách hàng ở 55 quốc gia bao gồm các thương hiệu như Nestlé, Tetra Pak, Mars, Bosch, RioTinto, Coty, Alcoa, Hitachi Energy, Mahle, v.v. Đối với những công ty như vậy, các sự kiện toàn cầu gần đây đã tạo ra mức độ phức tạp ngày càng cao và sự không chắc chắn về nguồn lao động cũng như chuỗi cung ứng và nguồn nguyên liệu thô bị ảnh hưởng. Để giải quyết những thách thức kinh doanh này, các tổ chức đang nỗ lực gấp đôi để đạt được sự chuyển đổi kỹ thuật số nhanh hơn. Trọng tâm của trọng tâm đổi mới này là nhu cầu trao quyền cho nhân viên của chính họ, biến Công nhân được Kết nối trở thành trọng tâm chính.

Các công nghệ Connected Worker không chỉ cung cấp một ứng dụng phần mềm để giúp người lao động thực hiện công việc của họ tốt hơn. Khi các nhân viên tuyến đầu được kết nối kỹ thuật số, các công ty có thể thu thập và chia sẻ dữ liệu hoạt động quan trọng trong thời gian thực tốt hơn, dẫn đến các hệ thống làm việc được tối ưu hóa, nơi thông tin chi tiết được bối cảnh hóa và đáp ứng.

Giám đốc điều hành IFS, Darren Roos, nhận xét: “Khái niệm nhân viên kết nối đồng nghĩa với nhân viên tăng cường vì tác động trực tiếp đến việc nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động. Với khoảng cách tiềm ẩn về kỹ năng sản xuất chỉ riêng ở Hoa Kỳ có thể dẫn đến 2,1 triệu việc làm chưa được lấp đầy vào năm 2030*, việc thu hẹp khoảng cách này là nhu cầu về công nghệ cũng như nhu cầu về quản lý thay đổi và trao quyền cho người lao động.

Cải thiện khả năng tiếp cận thông tin và kiến ​​thức có nghĩa là người lao động có thể trở thành một phần của chu trình cải tiến liên tục tích hợp.” Roos nói thêm: “Khái niệm kết nối mọi công nhân trước đây vẫn chưa được coi là một phần của hành trình chuyển đổi kỹ thuật số, mang đến cho công nhân khả năng nhận thông tin mọi lúc, mọi nơi trong nhà máy không chỉ cải thiện trải nghiệm của họ mà còn là nền tảng để xây dựng sự linh hoạt trong sản xuất —điều mà chúng tôi hiểu rất rõ tại IFS.”

Alexandre Leclerc, Giám đốc điều hành của Poka nhận xét: “Chúng tôi vô cùng tự hào về nền tảng tốt nhất trong phân khúc mà chúng tôi đã xây dựng và khả năng lãnh đạo tiên phong của chúng tôi trong lĩnh vực Công nhân được kết nối. Việc trở thành một phần của IFS sẽ cho phép chúng tôi đổi mới hơn nữa và mở rộng giá trị mà chúng tôi tạo ra cho các nhà sản xuất.” Ông nói thêm: “Khi cuộc khủng hoảng lực lượng lao động toàn cầu ngày càng sâu sắc, nhiều công ty đang tìm cách mở rộng quy mô các dự án nhà máy kỹ thuật số của họ trên toàn doanh nghiệp.” Leclerc kết luận: “Với sự trợ giúp từ sự hiện diện toàn cầu của IFS và kinh nghiệm trong ngành, Poka sẽ được trang bị tốt hơn để thực hiện sứ mệnh của mình trên quy mô lớn.”

Poka đã nhận được Giải thưởng Open Bosch để ghi nhận sự đổi mới xuất sắc và được vinh danh là nhà cung cấp Công nhân được kết nối hàng đầu trong Chu kỳ cường điệu của Gartner cho Chiến lược Hoạt động Sản xuất, bốn năm liên tiếp. IFS dự kiến ​​việc mua lại Poka sẽ hoàn tất vào quý 3 năm 2023.

Giới thiệu về IFS

IFS phát triển và cung cấp phần mềm doanh nghiệp đám mây cho các công ty trên khắp thế giới sản xuất và phân phối hàng hóa, xây dựng và bảo trì tài sản cũng như quản lý các hoạt động tập trung vào dịch vụ. Trong nền tảng duy nhất của chúng tôi, các sản phẩm dành riêng cho ngành của chúng tôi được kết nối bẩm sinh với một mô hình dữ liệu duy nhất và sử dụng đổi mới kỹ thuật số tích hợp để khách hàng của chúng tôi có thể làm tốt nhất khi điều đó thực sự quan trọng với khách hàng của họ—tại Khoảnh khắc Dịch vụ™. Chuyên môn trong ngành của nhân viên và hệ sinh thái đang phát triển của chúng tôi, cùng với cam kết mang lại giá trị ở từng bước, đã giúp IFS trở thành nhà lãnh đạo được công nhận và nhà cung cấp được đề xuất nhiều nhất trong lĩnh vực của chúng tôi. Đội ngũ hơn 5.500 nhân viên của chúng tôi mỗi ngày sống theo các giá trị của chúng tôi về sự nhanh nhẹn, đáng tin cậy và hợp tác trong cách chúng tôi hỗ trợ hàng nghìn khách hàng.

Giới thiệu về Poka

Poka là một nền tảng công nhân được kết nối được xây dựng dành riêng cho các nhà sản xuất. Sứ mệnh của công ty là cung cấp một trung tâm kiến ​​thức vận hành trong các nhà máy bằng cách trao quyền cho người lao động học hỏi, chia sẻ và cộng tác ngay từ khu vực sản xuất. Poka đã nhận được Giải thưởng Bosch Mở rộng năm 2020 để ghi nhận sự đổi mới xuất sắc và được vinh danh là nhà cung cấp Công nhân được kết nối hàng đầu trong Chu kỳ cường điệu của Gartner cho Chiến lược Hoạt động Sản xuất, bốn năm liên tiếp. Poka được tin tưởng bởi các nhà sản xuất hàng đầu thế giới bao gồm Nestlé, Danone, Bosch, Kraft và Tetra Pak.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »