ICchemE và AIChE công bố liên minh về hydro

ICchemE và AIChE công bố liên minh về hydro
ICchemE và AIChE công bố liên minh về hydro

Viện Kỹ sư Hóa học (IChemE) và Viện Kỹ sư Hóa học Hoa Kỳ (AIChE)—hai tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu chuyên thúc đẩy ứng dụng chuyên môn kỹ thuật hóa học trên phạm vi quốc tế—đã ký một lá thư về ý định hợp tác xây dựng một liên minh toàn cầu tập trung vào sử dụng hydro. Quan hệ đối tác sẽ thúc đẩy mối quan tâm chung của các xã hội chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ ngành công nghiệp trong việc sử dụng hydro làm chất mang năng lượng cho các ứng dụng công nghiệp và thương mại, điều này sẽ tạo thành một phần quan trọng trên con đường hướng tới mức phát thải khí nhà kính bằng không.

Ý định thư được ký vào ngày 10 tháng 5 năm 2023 bởi Trish Kerin, Giám đốc Trung tâm An toàn IChemE và Billy B. Bardin, Chủ tịch AIChE năm 2023 kiêm Giám đốc Chuyển đổi Khí hậu Toàn cầu tại Dow, trong Hội nghị thượng đỉnh và Triển lãm Hydro Thế giới năm 2023, diễn ra vào tháng 5 11-9 tại Rotterdam, Hà Lan.

Là một phần của thỏa thuận, IChemE và AIChE sẽ hợp tác trong một loạt các hoạt động lập lộ trình và sẽ thu hút sự đóng góp từ các bên liên quan có hiểu biết như nhà sản xuất, tổ chức nghiên cứu và học thuật, nhà cung cấp công nghệ và kỹ thuật, tổ chức chính phủ, chuyên gia vận tải và người dùng cuối của hydro .

Nhân dịp ký kết, Chủ tịch ICchemE David Bogle cho biết: “Tôi rất vui khi ICchemE được hợp tác với AIChE trong liên minh này. Hydrogen đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực của thế giới nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và các kỹ sư hóa học sẽ là trung tâm để đảm bảo hydro được sản xuất một cách hiệu quả, bền vững và an toàn nhất có thể. Cộng tác với những người khác cho phép chúng tôi đạt được nhiều thành tựu hơn và tôi vô cùng hài lòng rằng IChemE và AIChE đã đồng ý cùng nhau thực hiện chủ đề này.”

Bardin của AIChE cho biết: “AIChE rất vui được tham gia cùng với các nhà lãnh đạo và thành phần của ICchemE khi chúng tôi tập hợp kiến ​​thức và sự nhạy bén của mạng lưới kỹ sư hóa học toàn cầu để thúc đẩy các ứng dụng hydro hỗ trợ quá trình khử cacbon trong công nghiệp. Là một phần của công việc này, chúng tôi mong muốn xây dựng sự hợp tác mới và cùng có lợi với những người tham gia trong cộng đồng kỹ thuật hóa học và hydro lớn hơn.

Hydrogen đại diện cho một chất mang năng lượng sạch, đầy hứa hẹn cho ngành công nghiệp và giao thông vận tải trong quá trình chuyển đổi toàn cầu sang mức phát thải khí nhà kính bằng không. Việc áp dụng nó sẽ cần có sự đóng góp của các kỹ sư và nhà khoa học trong các ngành, cũng như từ các cơ quan chính phủ, để tạo ra các phương tiện sản xuất, phân phối, lưu trữ và sử dụng hydro hiệu quả về chi phí, an toàn và bền vững, đồng thời giúp ngành công nghiệp và người tiêu dùng chuyển đổi một cách an toàn và suôn sẻ đến một tương lai nơi hydro là nguồn tài nguyên được sử dụng phổ biến.

Nếu bạn muốn tham gia vào dự án lập lộ trình, hãy hoàn thành biểu mẫu này hoặc chuyển tiếp cho đồng nghiệp quan tâm.

Về IchemE

Viện Kỹ sư Hóa học (IChemE) thúc đẩy sự đóng góp của kỹ thuật hóa học trên toàn thế giới vì lợi ích của xã hội. Chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các chuyên gia kỹ thuật hóa học và cung cấp kết nối với một mạng lưới mạnh mẽ gồm khoảng 30.000 thành viên tại hơn 100 quốc gia.

Chúng tôi hỗ trợ các thành viên của mình trong việc áp dụng chuyên môn và kinh nghiệm của họ để đóng góp có sức ảnh hưởng trong việc giải quyết các thách thức lớn trên toàn cầu và là tổ chức duy nhất được phép trao danh hiệu Kỹ sư Hóa học Công chứng và đăng ký Kỹ sư An toàn Quy trình Chuyên nghiệp.

Giới thiệu về AIChE

Được thành lập vào năm 1908, AIChE là một hiệp hội chuyên nghiệp gồm 60.000 kỹ sư hóa học ở 110 quốc gia. Các thành viên của nó làm việc trong các tập đoàn, trường đại học và chính phủ sử dụng kiến ​​thức của họ về các quy trình hóa học để phát triển các sản phẩm an toàn và hữu ích vì lợi ích của xã hội. Thông qua các chương trình đa dạng của mình, AIChE tiếp tục là đầu mối trao đổi thông tin về các lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật hóa học trong các lĩnh vực như năng lượng, tính bền vững, kỹ thuật sinh học và môi trường, công nghệ nano và an toàn và an ninh nhà máy hóa chất.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn