HIMA mở rộng Trung tâm giải pháp khách hàng với Phòng thí nghiệm bảo mật

HIMA mở rộng Trung tâm giải pháp khách hàng với Phòng thí nghiệm bảo mật
HIMA mở rộng Trung tâm giải pháp khách hàng với Phòng thí nghiệm bảo mật

Ngày 30 tháng 6 năm 2023 – HIMA đã mở Phòng thí nghiệm bảo mật tại Trung tâm giải pháp khách hàng ở thị trấn Brühl của Đức. Trong tương lai, nhà cung cấp các giải pháp tự động hóa liên quan đến an toàn sẽ sử dụng phòng thí nghiệm để phát triển và thử nghiệm các giải pháp bảo mật OT toàn diện nhằm số hóa an toàn chức năng.

Với việc số hóa an toàn chức năng ngày càng tăng và mạng lưới các thành phần của thiết bị an toàn, những mối nguy hiểm do các cuộc tấn công mạng gây ra cũng đang gia tăng.

“Mối đe dọa đang diễn ra đối với cơ sở hạ tầng quan trọng từ các cuộc tấn công mạng là phổ biến. Với Phòng thí nghiệm bảo mật mới, HIMA không chỉ hỗ trợ khách hàng của chúng tôi mà chúng tôi còn đang đóng góp phù hợp cho xã hội”, Đối tác quản lý Steffen Philipp giải thích.

Trong Phòng thí nghiệm bảo mật mới, HIMA đang cộng tác chặt chẽ với thế hệ chuyên gia bảo mật CNTT. Các công nghệ của công ty, một công ty con của Tập đoàn Bundesdruckerei, tuân thủ nhiều khuyến nghị của hiệp hội người dùng NAMUR. Là một phần trong quá trình hợp tác, HIMA và genua sẽ sử dụng Phòng thí nghiệm bảo mật mới để trình diễn các ứng dụng đi-ốt dữ liệu, đây là những điều kiện tiên quyết để đảm bảo việc triển khai Kiến trúc mở NAMUR (NOA) tiên phong có tính bảo mật cao và khả thi.

Giám đốc điều hành Jörg de la Motte khẳng định: “Đó thực sự là một mối quan hệ đối tác bình đẳng: cả genua và HIMA đều là những người dẫn đầu trong lĩnh vực của họ và với tư cách là các công ty công nghệ của Đức, họ có chung tư duy dài hạn”.

“Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác với HIMA bằng cách làm việc cùng nhau trong Phòng thí nghiệm bảo mật mới. Là đối tác đáng tin cậy, chúng tôi áp dụng cách tiếp cận toàn diện đối với các khía cạnh bảo mật khác nhau. Điều này cho phép chúng tôi cung cấp chính xác những gì thị trường cần vào bất kỳ thời điểm nào : Các giải pháp bảo mật đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất, được thiết kế riêng cho các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp chế biến và đường sắt,” Matthias Ochs, Giám đốc điều hành của genua giải thích.

Để phát triển và thử nghiệm các kịch bản bảo mật trong điều kiện thực tế, HIMA đã đưa ‘Môi trường bảo mật cho an toàn chức năng’ vào cuộc sống trong Phòng thí nghiệm bảo mật mới. Kiến trúc bảo mật của nó sử dụng các giải pháp từ thế hệ đối tác và chuyên gia bảo mật CNTT.

“Phòng thí nghiệm bảo mật HIMA cho phép khách truy cập trực tiếp trải nghiệm các giải pháp của chúng tôi. Môi trường bảo mật HIMA cho an toàn chức năng có thể được kết hợp với nhiều khu vực bảo mật khác nhau. Có thể mô phỏng, tối ưu hóa và thử nghiệm tất cả các tình huống. Phòng thí nghiệm đầy cơ hội cho người mới bắt đầu và các chuyên gia ,” Sergej Arent, Giám đốc Ứng dụng, chịu trách nhiệm về Trung tâm Giải pháp Khách hàng ở Brühl giải thích.

Việc tích hợp Phòng thí nghiệm bảo mật HIMA trong Trung tâm giải pháp khách hàng của chính công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân tích các mạng tự động hóa của khách hàng HIMA (Cyber ​​HAZOP) trong tương lai. Kết quả sẽ giúp đưa ra các biện pháp và phát triển các mẫu cho các giải pháp bảo mật. Để đạt được mục tiêu này, nhóm chuyên gia về an toàn và bảo mật đã xây dựng các mạng phức hợp được phân vùng theo tiêu chuẩn IEC 62443 và bảo vệ chúng bằng các thiết bị và phương pháp từ dòng sản phẩm bảo mật của genua.

Bằng cách sử dụng các hệ thống kiểm soát quy trình khác nhau, các kiến ​​trúc có thể được triển khai rất gần với môi trường tự động hóa trong thế giới thực của khách hàng. Là một phần của thử nghiệm thâm nhập, các khái niệm và giải pháp đều trải qua thử nghiệm kỹ lưỡng trong Phòng thí nghiệm bảo mật. Đồng thời, các chuyên gia sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để đảm bảo rằng các giải pháp CNTT/OT được triển khai theo các tiêu chuẩn mới nhất và tuân thủ luật bảo vệ dữ liệu nghiêm ngặt nhất.

“Phòng thí nghiệm bảo mật sẽ cho phép khách hàng của chúng tôi xây dựng dựa trên các giải pháp HIMA hiện có và đã được thử nghiệm trước, đồng thời tùy chỉnh chúng cho các dự án cụ thể. Kinh nghiệm thực tế thu được tại đây trong các khóa đào tạo và hội thảo sẽ giúp khách hàng của chúng tôi tìm ra câu trả lời cho các vấn đề bảo mật ngày càng phức tạp”, Arent kết luận .

Tiếp nối ý tưởng ở Đức, HIMA đang lên kế hoạch thành lập Phòng thí nghiệm bảo mật tại Trung tâm giải pháp khách hàng châu Á-Thái Bình Dương ở Singapore.

Giới thiệu về HIMA

Tập đoàn HIMA là nhà cung cấp độc lập hàng đầu thế giới các giải pháp tự động hóa liên quan đến an toàn cho quy trình và ngành công nghiệp đường sắt để bảo vệ con người, môi trường và tài sản. Được thành lập vào năm 1908 và có trụ sở chính tại Đức, công ty do gia đình sở hữu này có khoảng 900 nhân viên và hoạt động tại hơn 50 địa điểm trên toàn thế giới.

Giới thiệu về genua

genua GmbH là một công cụ hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số. Chúng tôi bảo mật các mạng CNTT nhạy cảm trong khu vực công và doanh nghiệp, cho các tổ chức cơ sở hạ tầng quan trọng và trong các ngành có nghĩa vụ duy trì bí mật bằng các giải pháp an ninh mạng có khả năng mở rộng và bảo mật cao. Khi làm như vậy, genua GmbH tập trung vào việc bảo vệ toàn diện mạng, truyền thông và bảo mật mạng nội bộ cho CNTT và OT. Phạm vi giải pháp bao gồm từ tường lửa và cổng, VPN, hệ thống bảo trì từ xa, bảo mật mạng nội bộ và bảo mật đám mây đến các giải pháp truy cập từ xa cho nhân viên di động và văn phòng tại nhà.

genua GmbH là công ty thuộc Tập đoàn Bundesdruckerei. Với hơn 350 nhân viên, nó phát triển và sản xuất các giải pháp bảo mật CNTT độc quyền tại Đức. Kể từ khi thành lập công ty vào năm 1992, các chứng nhận và phê duyệt thường xuyên từ Văn phòng Bảo mật Thông tin Liên bang Đức (BSI) cung cấp bằng chứng về các tiêu chuẩn chất lượng và bảo mật cao của sản phẩm. Khách hàng bao gồm, trong số những người khác, Arvato Systems, BMW, Dịch vụ vũ trang Đức, THW cũng như Tập đoàn Würth.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »