Hệ thống Truyền động từ FAULHABER Lý tưởng trong Intralogistics Cạnh tranh

Hệ thống Truyền động từ FAULHABER Lý tưởng trong Intralogistics Cạnh tranh
Hệ thống Truyền động từ FAULHABER Lý tưởng trong Intralogistics Cạnh tranh

Logistics nội bộ cạnh tranh đòi hỏi tự động hóa rộng rãi, một điều không thể tưởng tượng được nếu không có động cơ siêu nhỏ. Các hệ thống truyền động từ FAULHABER chứng minh khả năng hoạt động của chúng ở đây trong quá trình phân loại, vận chuyển và với các giải pháp rô-bốt.

Cơ cấu vận chuyển phù hợp trong intralogistics là điều kiện tiên quyết trong mọi ngành nghề để có thể chịu được áp lực cạnh tranh trong tương lai. Ngày càng có nhiều bước công việc liên quan đến lưu trữ các mặt hàng trong kho cũng như lấy các mặt hàng này và chuẩn bị gửi chúng đang được thực hiện bởi các máy lưu trữ và truy xuất tự động, hệ thống vận chuyển không người lái và rô-bốt hậu cần thông minh. Để tăng tốc các quy trình, ở đây cần có các hệ thống linh hoạt hoạt động đáng tin cậy suốt ngày đêm. Các giải pháp hậu cần như vậy thường được điều khiển bởi các vi động cơ hiệu suất cao.

Các yêu cầu mà intralogistics hiện đại đặt ra đối với các ổ đĩa đã sử dụng là rất cao: Trong nhiều trường hợp, chúng phải có khả năng giải phóng lực cực lớn trong các điều kiện cực kỳ hạn chế, cũng như hoạt động đáng tin cậy trong hoạt động liên tục hoặc dừng và chạy, và đôi khi chúng cũng phải hoạt động hiệu quả cao nhiệm vụ định vị chính xác. Tốc độ cũng đóng một vai trò quan trọng, xét cho cùng, hàng nghìn đơn hàng cần được xử lý mỗi ngày trong các kho lớn. Các hệ thống truyền động của FAULHABER thường thể hiện hiệu suất của chúng ở đây trong quá trình phân loại và vận chuyển cũng như lưu trữ và truy xuất. Nhờ thiết kế kiểu mô-đun, các động cơ có thể được kết hợp với nhiều bộ mã hóa có độ phân giải cao cho các tác vụ định vị chính xác và với các đầu truyền động hiệu suất cao cho các yêu cầu mô-men xoắn cao. Ngoài ra còn có các bộ điều khiển chuyển động nhỏ gọn có thể được tích hợp trong ổ đĩa hoặc bố trí bên ngoài.

Xử lý mạnh mẽ với sự khéo léo

Rô-bốt hậu cần độc lập và tự lái là một thành phần quan trọng của “Intralogistics 4.0”. Chúng được sử dụng cho cả việc lưu trữ cũng như loại bỏ và chuẩn bị gửi đi. Chúng tối ưu hóa luồng nguyên liệu, giảm bớt nhân công và thay thế, chẳng hạn như xe nâng hoặc xe nâng pallet thông thường. Các rô-bốt chọn tự động cho phép truy cập chính xác các đối tượng riêng lẻ là một ví dụ. Một rô-bốt bốc xếp thông thường bao gồm một cột nâng và bộ kẹp. Là một đơn vị truyền động, nó chứa, ví dụ, động cơ servo DC không chổi than sê-ri BX4 với bộ điều khiển chuyển động tích hợp và đầu bánh răng hành tinh. Khi được sử dụng trong bộ kẹp, sự kết hợp này đảm bảo định vị chính xác trong quá trình lưu trữ hoặc truy xuất–tất cả trong quá trình vận hành liên tục với tải trọng thay đổi liên tục.

Tuy nhiên, bộ truyền động hoàn chỉnh chỉ nặng khoảng 300 gram. Điều này có nghĩa là không cần đối trọng ngay cả khi kẹp gắp được mở rộng hoàn toàn. Với đường kính chỉ 32 mm và chiều dài 85,4 mm, động cơ servo DC không chổi than cũng rất nhỏ gọn. Điều này cho phép thiết kế kẹp gắp rất phẳng, cho phép kẹp gắp cũng có thể gắp các gói hàng được cất ngay trên mặt đất. Do đó, các khu vực lưu trữ đắt tiền có thể được sử dụng một cách tối ưu. Nhờ hệ thống chuyển mạch không chổi than, động cơ hoạt động lâu dài và đáng tin cậy. Chúng cung cấp mô-men xoắn cao và với rô-to cân bằng, hoạt động rất êm. Với điều khiển dòng điện tích hợp, nhu cầu mô-men xoắn bị hạn chế và biến tần được bảo vệ chống quá tải một cách đáng tin cậy.

Truyền động nhỏ gọn để vận hành khởi động/dừng nhanh chóng

Các vi động cơ DC chuyển mạch bằng than chì của dòng CXR kết hợp với các đầu bánh răng phù hợp cũng đã chứng tỏ khả năng xử lý các tác vụ. Hệ thống chuyển mạch của chúng rất mạnh mẽ và đặc biệt phù hợp với các ứng dụng năng động, hiệu suất cao với hoạt động khởi động/dừng nhanh như yêu cầu trong nhiều hệ thống xử lý cũng như phân loại tự động, ví dụ: trong trường hợp sử dụng công tắc để thay đổi tuyến đường các con đường vận chuyển.

Nhờ các đặc tính tuyến tính của chúng, động cơ DC cũng dễ điều khiển. Kết hợp với bộ mã hóa có độ phân giải cao, điều này khiến chúng trở nên lý tưởng cho các tác vụ định vị chính xác. Nam châm neodymium chất lượng cao và cuộn dây Faulhaber đã được chứng minh đảm bảo mật độ năng lượng cao trong một thiết kế nhỏ gọn. Do đó, chúng có thể được cài đặt trực tiếp trong các phần tử xử lý. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chúng có thể nâng được trọng lượng đáng kể ở đó.

Linh hoạt thông qua sản xuất

Xe dẫn đường tự động (AGV) là phương tiện được lựa chọn khi cần đảm bảo vận chuyển linh hoạt trong quy trình sản xuất. Trong số các yêu cầu quan trọng nhất đối với các ổ đĩa được sử dụng với hệ thống vận chuyển vật liệu trong nhà là tính khả dụng, tốc độ, tính linh hoạt và–thường– yêu cầu về không gian thấp. Mức tiêu thụ hiện tại cũng đóng một vai trò trong việc đảm bảo rằng pin của xe có tuổi thọ cao nhất có thể. Ví dụ, động cơ servo DC không chổi than của dòng BP4 phù hợp để dẫn động các bánh xe, theo đó công suất động cơ có thể được truyền tới các bánh xe thông qua đầu bánh răng hành tinh và dây đai truyền động. Các động cơ hoạt động với hiệu suất cao: công nghệ cuộn dây cải tiến của chúng cho phép hàm lượng đồng cao và giảm tổn thất ở mức tối thiểu nhờ tính đối xứng cuộn dây cao.

Bộ mã hóa của sê-ri IE3-1024 được tích hợp ngay trên động cơ servo để phát hiện vị trí chính xác. Bộ mã hóa gia tăng từ tính, có sẵn với các độ phân giải khác nhau, có kênh lập chỉ mục để tham chiếu vòng quay của trục truyền động cũng như giao diện bộ mã hóa điện tử, được tiêu chuẩn hóa. Độ phân giải, hướng quay, chiều rộng chỉ mục và vị trí chỉ mục có thể được điều chỉnh linh hoạt cho ứng dụng. Một bộ điều khiển chuyển động điều khiển các động cơ servo. Các hệ thống truyền động như vậy cũng được sử dụng cho các nền tảng robot di động, di chuyển hoàn toàn tự động trong các khu công nghiệp mà không cần hệ thống hướng dẫn được cài đặt sẵn. Trên hết, mật độ năng lượng cao của chúng đặc biệt rõ ràng trong các mô-đun bánh xe.

Rất nhiều sức mạnh trong một không gian rất nhỏ

Nếu có không gian lắp đặt giới hạn cho bộ truyền động bánh xe theo hướng dọc trục, động cơ phẳng mô-men xoắn cao của dòng BXT thường là một lựa chọn. Nhờ công nghệ cuộn dây cải tiến và thiết kế tối ưu, các động cơ này chỉ có chiều dài 14, 16 và 21 mm nhưng cung cấp mô-men xoắn lên đến 134 mNm, với đường kính lần lượt là 22, 32 và 42 mm. Để kiểm soát tốc độ chính xác hoặc trong trường hợp có yêu cầu cao về độ chính xác của vị trí, bộ mã hóa từ tính hoặc bộ điều khiển tốc độ tuân theo đường kính hiện được tích hợp hoàn toàn vào các biến thể động cơ có vỏ, nhờ đó truyền động chỉ tăng thêm 6,2 mm. Kiểm soát tốc độ được thực hiện bởi các cảm biến Hall kỹ thuật số tích hợp trong động cơ. Do đó, có sẵn dải tốc độ rộng từ 200 vòng / phút đến 10.000 phút -1. Sự kết hợp ổ đĩa nhỏ gọn là lý tưởng cho các ứng dụng quan trọng về không gian và đơn giản hóa việc cài đặt và vận hành. Các đầu bánh răng hành tinh bằng kim loại phù hợp của dòng GPT cũng được đặc trưng bởi thiết kế ngắn, mô-men xoắn cao và các vạch chia độ cực kỳ tốt của nhiều tỷ số giảm.

GIỚI THIỆU

FAULHABER chuyên phát triển, sản xuất và triển khai các hệ thống truyền động thu nhỏ và thu nhỏ có độ chính xác cao, các bộ phận servo và thiết bị điện tử truyền động với công suất đầu ra lên tới 200 watt. Điều này bao gồm đưa vào thực hiện các giải pháp đóng gói dành riêng cho khách hàng cũng như một loạt các sản phẩm tiêu chuẩn, chẳng hạn như Động cơ không chổi than, Động cơ vi mô DC, Bộ mã hóa và Bộ điều khiển chuyển động. Thương hiệu FAULHABER được công nhận trên toàn thế giới như một biểu tượng của chất lượng cao và độ tin cậy trong các lĩnh vực ứng dụng phức tạp và đòi hỏi khắt khe, chẳng hạn như công nghệ y tế, tự động hóa nhà máy, quang học chính xác, viễn thông, hàng không và hàng không vũ trụ và người máy.

Đọc thêmXem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn