Giải pháp truy cập từ xa Moxa giúp giảm lãng phí thực phẩm bằng cách giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động trong các nhà máy chế biến

Giải pháp truy cập từ xa Moxa giúp giảm lãng phí thực phẩm bằng cách giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động trong các nhà máy chế biến
Giải pháp truy cập từ xa Moxa giúp giảm lãng phí thực phẩm bằng cách giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động trong các nhà máy chế biến

Ngày 6 tháng 7 năm 2023 – Mất an ninh lương thực tiếp tục là một vấn đề cấp bách tại Hoa Kỳ. Feeding America, một mạng lưới toàn quốc gồm các ngân hàng thực phẩm, kho thực phẩm và các chương trình bữa ăn, đã báo cáo rằng vào năm 2020, khoảng 42 triệu người, trong đó có 13 triệu trẻ em, không được tiếp cận đủ thực phẩm để có một cuộc sống năng động, khỏe mạnh.

Một giải pháp cho tình trạng mất an ninh lương thực là giảm lãng phí trong các nhà máy sản xuất thực phẩm do thời gian ngừng sản xuất gây ra. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, vào năm 2019, 40 triệu tấn thực phẩm đáng kinh ngạc đã bị lãng phí trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và đồ uống.

Các nhà máy chế biến thực phẩm thường chạy thiết bị của họ từ 16 đến 20 giờ mỗi ngày. Thật không may, thời gian chết là một phần không thể tránh khỏi của hoạt động sản xuất. Các cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng thời gian ngừng hoạt động có thể dẫn đến mất ít nhất 5% năng lực sản xuất đối với hầu hết các địa điểm và đôi khi chiếm tới 20% số giờ hoạt động. Đối với các nhà chế biến thực phẩm, thời gian chết dẫn đến tăng chi phí vận hành, gián đoạn chuỗi cung ứng và giao thực phẩm chậm trễ. Ngoài ra, do các nhà máy chế biến thường xử lý các sản phẩm tinh tế, cần nhiều thời gian, nên việc ngừng nguyên liệu qua các dây chuyền sản xuất có thể khiến nguyên liệu thô bị hỏng và vi khuẩn hình thành trên các máy móc bị hư hỏng, dẫn đến việc xử lý toàn bộ lô thực phẩm bị ô nhiễm nếu sản xuất không thể tiếp tục kịp thời.

Đối mặt với thời gian chết ở Dallas

Trong hơn một thế kỷ, Dallas, Texas là trung tâm của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, nơi có hơn 15.000 công ty liên quan đến thực phẩm, bao gồm các công ty lớn như Frito-Lay, Coca-Cola Southwest Beverages và Dean Foods. Trong bối cảnh ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này, Ambassador Controls & Engineering, nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật công nghiệp ở Dallas, đang cách mạng hóa ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống bằng cách cung cấp các giải pháp tiên tiến kết hợp chuyển đổi kỹ thuật số và tự động hóa. Khi ngành tiếp tục phát triển, việc áp dụng công nghệ mới là rất quan trọng trong việc định hình tương lai và giảm lãng phí thực phẩm.

Brian Msal, giám đốc Kỹ thuật tại Ambassador Controls, giải thích rằng công ty thường đóng vai trò là đối tác cấp 1 cho khách hàng của họ, cung cấp hỗ trợ cần thiết cho các nhiệm vụ sản xuất quan trọng. Msal nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề hiệu quả và nhanh chóng trong việc duy trì vị trí tuyến đầu của công ty với tư cách là đối tác công nghệ.

Msal giải thích: “Là nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ hàng đầu cho các địa điểm sản xuất, Ambassador Controls đặt mục tiêu mở rộng hỗ trợ dịch vụ đặc biệt của mình tới hơn 10 địa điểm sản xuất hàng năm. “Tuy nhiên, việc bố trí nhân viên chuyên nghiệp thường trực tại mỗi địa điểm không phải là một lựa chọn hiệu quả về chi phí, đặt ra thách thức trong việc đảm bảo giải quyết kịp thời trong các sự cố.”

Truy cập từ xa mọi lúc, mọi nơi

Ambassador Controls phải đối mặt với thách thức cung cấp hỗ trợ kịp thời cho khách hàng trên nhiều cơ sở sản xuất. Để giải quyết vấn đề này, Ambassador Controls đã hợp tác với Moxa để triển khai giải pháp truy cập từ xa an toàn Moxa Remote Connect (MRC).

Các cổng Moxa MRC đã được lắp đặt trên bảng thiết bị sản xuất tại nhiều địa điểm của khách hàng, cho phép chẩn đoán, bảo trì và khắc phục sự cố từ xa dễ dàng và an toàn, bất kể vị trí hoặc múi giờ. Một máy chủ MRC được lưu trữ trên AWS, cung cấp các đường hầm bảo mật đầu cuối giữa máy khách MRC và máy phía sau cổng MRC. Thiết lập này cho phép các kỹ sư của Ambassador ưu tiên hỗ trợ, tiến hành khắc phục sự cố sơ bộ và cung cấp hỗ trợ theo thời gian thực cho khách hàng, tạo ra một quy trình hợp lý và tiết kiệm chi phí hơn. Đường hầm bảo mật VPN được tích hợp trong giải pháp MRC cũng giải quyết những lo ngại về bảo mật hệ thống nội bộ của khách hàng. Bằng cách cung cấp kết nối an toàn và bảo mật, khách hàng không còn phải lo lắng về việc truy cập trái phép.

Một tính năng độc đáo khác của giải pháp MRC là giao diện thân thiện với người dùng, cho phép cả người vận hành sản xuất tại chỗ và kỹ sư của Ambassador truy cập các thiết bị được chỉ định và kết nối với cổng MRC một cách dễ dàng bằng điều khiển dựa trên vai trò. Điều này giúp nhân viên vận hành chung hỗ trợ kiểm tra và khắc phục sự cố hệ thống, ngay cả khi thiếu lao động.

Ngăn ngừa lãng phí thực phẩm

Bằng cách triển khai giải pháp truy cập từ xa, các kỹ sư của Ambassador có thể giảm lượng khí thải carbon khi di chuyển và giải quyết các vấn đề sản xuất từ ​​văn phòng của họ, giúp việc ưu tiên và phục vụ khách hàng hiệu quả từ mọi nơi trở nên dễ dàng hơn.

“Dịch vụ truy cập từ xa là tiêu chuẩn làm việc mà chúng tôi có ngày nay và Moxa MRC tạo điều kiện cho việc giao tiếp đó,” Msal nói. “Bên cạnh việc cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng, truy cập từ xa góp phần vào tính bền vững bằng cách bảo quản nhiều thực phẩm hơn, đồng thời giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của máy móc và tổn thất trong vận hành.”

Kể từ năm 2020, Ambassador đã nâng cấp cấp độ dịch vụ của mình thông qua phản hồi tức thì bằng giải pháp Moxa MRC. MRC của Moxa đã cách mạng hóa thời gian phản hồi của Ambassador Controls, dẫn đến mức độ hài lòng cao của khách hàng. Sự chờ đợi kéo dài cả ngày trước đây giờ đã giảm xuống thành khả năng truy cập tức thời trong trường hợp khẩn cấp, đảm bảo vị trí dẫn đầu của Ambassador Controls trong lĩnh vực bảo trì công nghiệp.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »