ExxonMobil mở rộng cam kết thu hồi carbon với việc mua lại Denbury

ExxonMobil mở rộng cam kết thu hồi carbon với việc mua lại Denbury
ExxonMobil mở rộng cam kết thu hồi carbon với việc mua lại Denbury

ExxonMobil đã ký một thỏa thuận dứt khoát để mua lại Denbury Inc., một nhà phát triển giàu kinh nghiệm về các giải pháp thu hồi, sử dụng và lưu trữ carbon (CCS) và tăng cường thu hồi dầu với giá 4,9 tỷ USD. Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 4 năm 2023.

Các tài sản và khả năng kết hợp nhằm tăng tốc hoạt động kinh doanh Giải pháp các-bon thấp của ExxonMobil và tạo ra một đề xuất khử cacbon thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với khách hàng. Việc mua lại “củng cố cam kết của ExxonMobil đối với các chuỗi giá trị carbon thấp bao gồm CCS, hydro, amoniac, nhiên liệu sinh học và thu hồi không khí trực tiếp” và “phản ánh quyết tâm của chúng tôi trong việc phát triển có lãi hoạt động kinh doanh Giải pháp Carbon thấp bằng cách phục vụ một loạt ngành công nghiệp khó khử cacbon với Darren Woods, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành cho biết, một dịch vụ thu hồi và cô lập carbon toàn diện.

Vào năm 2021, ExxonMobil đã công bố kế hoạch giảm phát thải khí nhà kính Phạm vi 1 và 2 cho năm 2030 đối với các tài sản đã vận hành, so với mức của năm 2016. Các kế hoạch nhằm giảm 20-30% cường độ khí nhà kính trong toàn công ty; giảm 40-50% cường độ phát thải khí nhà kính của các hoạt động thượng nguồn; giảm 70-80% cường độ khí mê-tan trong toàn công ty; và giảm 60-70% cường độ bùng phát trong toàn công ty.
Với những tiến bộ trong công nghệ và sự hỗ trợ của các chính sách rõ ràng và nhất quán của chính phủ, ExxonMobil đặt mục tiêu đạt được mức phát thải khí nhà kính Scope 1 và 2 ròng bằng 0 từ các tài sản do mình vận hành vào năm 2050.

Denbury đang tích cực làm việc để phát triển danh mục các địa điểm cô lập carbon vĩnh viễn gần với cơ sở hạ tầng đường ống CO₂ đã được thiết lập của chúng tôi.

“Hiệp lực giao dịch” của việc mua lại cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận mạnh mẽ cho ExxonMobil. Việc mua lại Denbury cung cấp cho ExxonMobil CO điều hành và sở hữu lớn nhất2 mạng lưới đường ống ở Mỹ dài 1.300 dặm, trong đó có gần 925 dặm CO22 đường ống ở Louisiana, Texas và Mississippi—nằm trong một trong những thị trường CO lớn nhất của Hoa Kỳ2 khí thải—cũng như 10 địa điểm cô lập trên bờ có vị trí chiến lược.

“CO có lợi thế của Denbury2 Dan Ammann, Chủ tịch, ExxonMobil Low Carbon Solutions, cho biết cơ sở hạ tầng mang đến những cơ hội quan trọng để mở rộng và tăng tốc khả năng dẫn đầu về lượng carbon thấp của ExxonMobil trên toàn bộ chuỗi giá trị Bờ biển vùng Vịnh của chúng tôi. “Sau khi được phát triển và tối ưu hóa đầy đủ, sự kết hợp giữa các tài sản và khả năng này có tiềm năng giúp giảm hơn 100 triệu tấn khí thải mỗi năm một cách có lợi tại một trong những khu vực có lượng khí thải cao nhất của Hoa Kỳ.” Ngoài các tài sản lưu trữ và thu hồi carbon của Denbury , việc mua lại bao gồm các hoạt động khai thác dầu và khí đốt tự nhiên ở Bờ biển vùng Vịnh và Núi Rocky.

Giới thiệu về tác giả


Renee Bassett là tổng biên tập cho Công nghệ tạp chí và Automation.com, đồng thời là biên tập viên đóng góp cho ISA. Bassett là một nhà văn, biên tập viên và nhà tư vấn giàu kinh nghiệm về các chủ đề tự động hóa công nghiệp, kỹ thuật, công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng. Cô có bằng cử nhân báo chí và tiếng Anh tại Đại học Indiana, Bloomington, và có trụ sở tại Nashville.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »