Evonik tăng khả năng cung cấp của nhà máy với thử nghiệm an toàn thông minh từ HIMA

Evonik tăng khả năng cung cấp của nhà máy với thử nghiệm an toàn thông minh từ HIMA
Evonik tăng khả năng cung cấp của nhà máy với thử nghiệm an toàn thông minh từ HIMA

Ngày 12 tháng 7 năm 2023 – Sử dụng Thử nghiệm an toàn thông minh của chuyên gia an toàn HIMA, nhà sản xuất hóa chất đặc biệt Evonik ở Marl, Đức, đã có thể tăng tính khả dụng của thiết bị chưng cất propene. Với sự trợ giúp của các thử nghiệm hành trình một phần trên các van bướm liên quan đến an toàn, chu kỳ giữa các lần ngừng hoạt động của nhà máy có thể được kéo dài từ một đến ba năm. Dự án thành công đang được ca ngợi là đột phá vì ý nghĩa kinh tế của nó.

Các cuộc kiểm tra bằng chứng thường xuyên trên các thiết bị an toàn đòi hỏi nỗ lực và chi phí của tổ chức và thường xuyên làm giảm sản xuất. Trong trường hợp thiết bị an toàn trong quá trình chưng cất propene tại Evonik ở Marl, việc kiểm tra 100% van đóng mở có nghĩa là trạng thái ổn định của cột bị hỏng và việc khởi động lại nhà máy gây ra ít nhất một ngày ngừng sản xuất–kèm theo hậu quả cho các quá trình xuôi dòng.

Một giải pháp là áp dụng các khái niệm thử nghiệm linh hoạt cho thiết bị an toàn, đã được thảo luận trong ngành công nghiệp chế biến trong vài năm và kể từ năm 2018, cũng đã được mô tả trong NAMUR Worksheet NA 106. HIMA, chuyên gia về các giải pháp tự động hóa liên quan đến an toàn, đã nhận nhiệm vụ này. HIMA đã đặt mục tiêu số hóa an toàn chức năng với giá trị gia tăng và đang theo đuổi một cách tiếp cận toàn diện giải quyết bốn chủ đề cốt lõi: An toàn và bảo mật, Tuân thủ lâu dài, Kỹ thuật hợp lý hóa và Quản lý thay đổi hiệu quả.

Chiến lược này cũng bao gồm khái niệm tự động kiểm tra bằng chứng. Peter Sieber, Phó Chủ tịch Tiếp thị Chiến lược tại HIMA giải thích: “Kiểm tra An toàn Thông minh từ HIMA lần đầu tiên có thể sử dụng các tùy chọn chẩn đoán toàn diện từ cấp độ trường trong logic ứng dụng”.

Trong ứng dụng tại Evonik, khoảng thời gian thử nghiệm tối đa có thể cho thử nghiệm hành trình một phần trên bộ định vị được xác định trong các thử nghiệm trong đó, ngoài những thứ khác, đường cong đặc tính mô-men xoắn của bộ định vị được đánh giá. Để tự động hóa kiểm tra hành trình một phần, điều này đã được kết hợp với giải pháp HART mới từ HIMA. Đối với thử nghiệm, bộ điều khiển an toàn HIMax kích hoạt kênh HART, thường được tắt ở chế độ SIL và “lắng nghe” giao tiếp HART. Nó kiểm soát kiểm tra hành trình một phần và so sánh các giá trị từ bộ định vị với các điểm đặt. Cuối cùng, kết quả kiểm tra được hệ thống kiểm soát an toàn truyền đạt tới hệ thống kiểm soát quy trình và báo cáo kiểm tra được tạo cùng lúc.

Khi triển khai ứng dụng, những người tham gia dự án được hưởng lợi từ công việc sơ bộ của HIMA và sự phối hợp hiện có giữa nhà sản xuất bộ điều khiển an toàn và nhà sản xuất bộ định vị. “Một lợi thế lớn đối với chúng tôi là Thử nghiệm An toàn Thông minh đã là một phần của chứng nhận bộ điều khiển an toàn,” Kỹ sư An toàn Chức năng Marc Langehegermann giải thích. Giám đốc dự án Ralph Michaely cho biết thêm: “Điều quan trọng đối với chúng tôi là không phát triển tạm thời hay chỉ là nguyên mẫu, mà tạo ra một ứng dụng hoàn chỉnh có thể được sao chép sang các trường hợp sử dụng khác nếu cần”.

Marc Langehegermann và Ralph Michaely, Evonik

Evonik kỳ vọng giá trị gia tăng đáng kể từ các thử nghiệm tự động: “Trải nghiệm vận hành tích cực hiện có cho thấy chúng tôi đã kiểm soát được các lỗi hệ thống. Do đó, chúng tôi có thể triển khai khái niệm thử nghiệm quản lý mà không cần thử nghiệm toàn bộ hành trình trong thời gian lâu nhất có thể,” Kỹ sư An toàn Chức năng Marc Langehegermann giải thích . Giám đốc dự án Michaely tổng kết: “Khi hợp tác với HIMA, chúng tôi thích quy trình rất có cấu trúc. Evonik hiện muốn sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm thu được trong các lĩnh vực khác để tăng tính khả dụng của nhà máy với các chu kỳ thử nghiệm linh hoạt vì điều này không chỉ giúp tăng năng suất mà còn giảm đáng kể chi phí bảo trì.

Peter Sieber cho biết: “Chúng tôi nhận thấy những lợi ích tiềm năng to lớn của việc số hóa trong vòng đời của một thiết bị an toàn. “Số hóa chức năng an toàn có thể tạo ra giá trị gia tăng cho công ty ngoài chức năng an toàn, không chỉ bằng cách giúp cắt giảm chi phí mà còn bằng cách tăng tính khả dụng của các nhà máy.”

Giới thiệu về HIMA

Tập đoàn HIMA là nhà cung cấp độc lập hàng đầu thế giới các giải pháp tự động hóa liên quan đến an toàn cho quy trình và ngành công nghiệp đường sắt để bảo vệ con người, môi trường và tài sản. Được thành lập vào năm 1908 và có trụ sở chính tại Đức, công ty do gia đình sở hữu này có khoảng 900 nhân viên và hoạt động tại hơn 50 địa điểm trên toàn thế giới.

Giải pháp công nghiệp chế biến

Các giải pháp HIMA giúp tăng cường an toàn chức năng, tăng cường bảo mật OT và tăng lợi nhuận của nhà máy. Trong hơn 50 năm, HIMA đã là đối tác tin cậy của các công ty lớn nhất thế giới trong ngành công nghiệp chế biến (bao gồm các công ty sản xuất hóa chất, hóa dầu, dầu khí và năng lượng). Với hơn 50.000 hệ thống an toàn được chứng nhận TÜV (SIL 3 và SIL 4) được lắp đặt trên toàn thế giới, HIMA đủ tiêu chuẩn là công ty dẫn đầu về công nghệ trong lĩnh vực này.

Là một chuyên gia về an toàn, HIMA cung cấp công nghệ an toàn cũng như tư vấn, kỹ thuật, dịch vụ và đào tạo để hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong toàn bộ vòng đời an toàn.

Giới thiệu về Giải pháp Công nghiệp Đường sắt

Với bộ điều khiển an toàn có thể lập trình được chứng nhận CENELEC SIL 4 đầu tiên trên thế giới, HIMA đã cách mạng hóa ngành đường sắt. Các sản phẩm thương mại có sẵn (COTS) là các bộ điều khiển an toàn mở đảm bảo tính độc lập, tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí của người dùng cuối và nhà tích hợp, đồng thời có thể dễ dàng tích hợp và bảo trì trong nhiều giải pháp khác nhau. Là yếu tố cốt lõi, các hệ thống HIMA cung cấp chức năng an toàn và bảo mật CNTT trong các ứng dụng như giao cắt mức, khóa liên động và đầu máy toa xe.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »