Endress+Hauser Mở Cụm Đổi Mới

Endress+Hauser Mở Cụm Đổi Mới
Endress+Hauser Mở Cụm Đổi Mới

Endress+Hauser đã khánh thành cơ sở mới tại Trung tâm Sáng tạo Freiburg FRIZ. Tại đó, hơn 70 nhân viên của tập đoàn Thụy Sĩ chuyên về công nghệ đo lường đang tham gia phát triển các công nghệ cảm biến và giải pháp phần mềm mới. Các nhóm khác nhau làm việc chặt chẽ với nhau và được gắn kết trong một môi trường đổi mới của các viện nghiên cứu, công ty mới thành lập và các công ty khác.

FRIZ nằm trong khuôn viên của Khoa Kỹ thuật của Đại học Freiburg, Đức. Tổ hợp tòa nhà được hoàn thành vào năm 2022 sau hai năm xây dựng và cung cấp hơn 12.000 mét vuông không gian cho các văn phòng và phòng thí nghiệm hiện đại và linh hoạt. Endress+Hauser là khách thuê lớn nhất và hiện có khoảng 2.400 mét vuông diện tích văn phòng trên hai tầng và 1.000 mét vuông khác ở tầng trệt dành cho các phòng thí nghiệm hóa học và sinh học cũng như phòng sạch.

Các ngành và công nghệ khác nhau

Công ty đang tập hợp sáu đơn vị trong FRIZ trước đây đã trải rộng khắp thành phố. Cùng với nhau, họ kết hợp nhiều lĩnh vực và công nghệ: một nhóm đang nghiên cứu các giải pháp cho Internet vạn vật công nghiệp, chẳng hạn như liên kết phần mềm và công nghệ cảm biến một cách thông minh; một công ty khác đang nghiên cứu công nghệ phân tích quang học có thể được sử dụng để giám sát các quá trình lên men chẳng hạn. Nhóm thứ ba đang xem xét công nghệ đo lường và cảm biến của tương lai, bao gồm cả việc thay thế khứu giác của con người.

Jobst Technologies, một phần của công ty con Thụy Sĩ Innovative Sensor Technology IST, phát triển, sản xuất và bán cảm biến sinh học. Endress+Hauser BioSense, một liên doanh với Hahn-Schickard-Gesellschaft, một hiệp hội nghiên cứu phi lợi nhuận, chuyên về các phân tích phân tử nhanh tại chỗ có thể được sử dụng, chẳng hạn như trong ngành thực phẩm và đồ uống. Để bảo vệ những đổi mới khỏi những kẻ bắt chước, một nhóm nhỏ gồm các chuyên gia về bằng sáng chế cũng có mặt trong khuôn viên trường.

Làm việc trên công nghệ đo lường của ngày mai

Giám đốc điều hành Matthias Altendorf coi địa điểm mới là “nơi ươm mầm cho công nghệ đo lường của ngày mai”. Các ngành khác nhau trong khuôn viên nên bổ sung và kích thích lẫn nhau, và sự gần gũi với nghiên cứu cung cấp thêm động lực. “Sự đổi mới thường phát sinh tại các giao diện, nơi chúng tôi tham gia trao đổi với các đối tác từ khoa học và công nghiệp. Bằng cách mở cửa cho trường đại học và các viện nghiên cứu, cơ sở nghiên cứu, công ty con và các công ty khác, chúng tôi tăng cường các điểm liên lạc này.”

Endress+Hauser đã tổ chức lễ khánh thành cụm cải tiến mới với đông đảo khách mời, nhân viên của địa điểm và đại diện từ gia đình cổ đông và Tập đoàn. Các phòng mới trong FRIZ trong tương lai sẽ được trang trí bằng một tác phẩm của nghệ sĩ thủy tinh Britta Schmidhauser, tượng trưng cho các lĩnh vực hoạt động của nhiều đơn vị Endress+Hauser ở Freiburg. Một bữa tiệc mùa hè trong bầu không khí thoải mái đã kết thúc dịp này, với phần âm nhạc do ban nhạc Transistors của trường biểu diễn.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »