Emerson Giúp Tối ưu hóa Quy trình Tái chế Sáng tạo giúp Tăng tính Bền vững của Ngành Chuyển đổi Chất thải thành Năng lượng

Emerson Giúp Tối ưu hóa Quy trình Tái chế Sáng tạo giúp Tăng tính Bền vững của Ngành Chuyển đổi Chất thải thành Năng lượng
Emerson Giúp Tối ưu hóa Quy trình Tái chế Sáng tạo giúp Tăng tính Bền vững của Ngành Chuyển đổi Chất thải thành Năng lượng

Ngày 30 tháng 5 năm 2023 – Nhà lãnh đạo công nghệ và phần mềm toàn cầu Emerson đang giúp công ty công nghệ sạch HaloSep của Thụy Điển tối ưu hóa quy trình độc đáo của họ để biến cặn khí thải lò đốt nguy hiểm từ các nhà máy biến chất thải thành năng lượng thành vật liệu có thể sử dụng được. Công nghệ và phần mềm điều khiển của Emerson đang được triển khai tại nhà máy tối ưu hóa, nghiên cứu và công nghệ (PORT) của HaloSep ở Gothenburg, Thụy Điển, để quản lý quy trình tách hóa chất đổi mới giúp thu hồi muối, kim loại và khoáng chất có giá trị từ tro bay. Bằng cách cung cấp giải pháp thay thế cho việc xử lý tại bãi rác, quy trình HaloSep làm tăng tính bền vững của ngành chuyển hóa chất thải thành năng lượng.

Thu hồi vật liệu từ các dòng chất thải khó khăn là một đóng góp quan trọng cho tính tuần hoàn lớn hơn. Có hơn 2.600 nhà máy biến chất thải thành năng lượng trên toàn thế giới, với công suất xử lý khoảng 460 triệu tấn chất thải đô thị hàng năm. Khoảng 2-5% chất thải được đốt trở thành cặn khí thải được gọi là tro bay, là vật liệu nguy hiểm có chứa các chất gây ô nhiễm như kim loại nặng, clorua và sunfat. Hàng triệu tấn tro bay hiện đang được vận chuyển đến các bãi chôn lấp bằng xe tải, đường sắt hoặc đường biển, vừa tốn kém vừa không bền vững.

“Do tính chất bất thường của rác thải sinh hoạt, tro bay được tạo ra từ quá trình đốt có các đặc tính khác nhau đòi hỏi các quy trình phân tách khác nhau. Nhà máy PORT của chúng tôi sẽ phân tích các mẫu tro bay từ khắp nơi trên thế giới, thử nghiệm các quy trình phân tách cụ thể và chứng minh lợi ích của nền kinh tế tuần hoàn cho các khách hàng tiềm năng.” Chủ tịch HaloSep Staffan Svensson cho biết “Công nghệ của Emerson và lời khuyên của chuyên gia về việc thực hiện tự động hóa trong toàn bộ nhà máy đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa các quy trình này, khi được triển khai, sẽ giúp tăng tính bền vững của ngành công nghiệp xử lý chất thải thành năng lượng.”

Emerson đã thiết kế và triển khai kiến ​​trúc hệ thống điều khiển có thể mở rộng tại cơ sở PORT và hợp tác chặt chẽ với HaloSep để phát triển các trình tự phân tách độc đáo nhằm tái chế hiệu quả tro bay với các thành phần khác nhau. Hệ thống điều khiển phân tán DeltaV của Emerson đang đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của quy trình phân tách. Ngoài ra, phần mềm DeltaV Live đang cung cấp giao diện người máy hiệu suất cao cho người vận hành, với bảng điều khiển dẫn đầu về chỉ báo hiệu suất chính cung cấp báo cáo và quản lý trực quan, đồng thời hỗ trợ hiệu suất vận hành và ra quyết định được tối ưu hóa.

“Emerson cam kết hỗ trợ khách hàng của chúng tôi trong các ngành công nghiệp như nhựa, sản xuất pin lithium-ion và sản xuất năng lượng từ chất thải, để đáp ứng nhu cầu công nghiệp, chế biến và năng lượng ngày càng tăng hiện nay thông qua những đổi mới bền vững giúp giảm thiểu tác động đến môi trường,” ông Nathan Pettus cho biết, chủ tịch mảng kinh doanh giải pháp và hệ thống quy trình của Emerson. “Các công nghệ và chuyên môn của Emerson được thiết kế để xử lý sự phức tạp của quy trình tái chế của HaloSep.”

HaloSep, một công ty con của Tập đoàn Stena Metall, cung cấp một giải pháp tại nhà máy có thể được xây dựng tại địa phương tại một nhà máy biến chất thải thành năng lượng hoặc đặt tại các địa điểm mà tro bay từ các nhà máy nhỏ hơn được hợp nhất, loại bỏ chi phí vận chuyển và khí thải tầm xa .

Giới thiệu về Emerson

Emerson là một công ty công nghệ và phần mềm toàn cầu cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các ngành công nghiệp thiết yếu của thế giới. Thông qua danh mục đầu tư tự động hóa hàng đầu của mình, bao gồm phần lớn cổ phần trong AspenTech, Emerson giúp các nhà sản xuất hỗn hợp, quy trình và rời rạc tối ưu hóa hoạt động, bảo vệ nhân sự, giảm lượng khí thải và đạt được các mục tiêu bền vững của họ.

Giới thiệu về HaloSep

HaloSep mang đến một giải pháp bền vững cho các nhà máy biến chất thải thành năng lượng để biến chất thải nguy hại thành vật liệu có thể sử dụng được để trả lại cho xã hội, đó là định nghĩa của nền kinh tế tuần hoàn.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »