Dự báo tăng trưởng ‘ổn định’ từ 5-7% cho thị trường robot công nghiệp toàn cầu

Dự báo tăng trưởng 'ổn định' từ 5-7% cho thị trường robot công nghiệp toàn cầu
Dự báo tăng trưởng ‘ổn định’ từ 5-7% cho thị trường robot công nghiệp toàn cầu

Ngày 28 tháng 6 năm 2023 – Sự biến động kinh tế toàn cầu và sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang có tác động rất lớn đến thị trường rô-bốt công nghiệp, dẫn đến sự chậm trễ của các dự án và giảm chi tiêu cho các dự án tự động hóa. Mặc dù vậy, các dự báo dài hạn vẫn ổn định, với việc sản xuất xe điện (EV) và các ứng dụng liên quan đến năng lượng mới sẽ thúc đẩy nhu cầu toàn cầu về robot công nghiệp và dự báo tăng trưởng 5-7% cho ngành này đến năm 2027.

Tương tác Phân tích gần đây đã công bố các dự báo cập nhật cho thị trường robot công nghiệp và chúng đánh dấu những sửa đổi quan trọng nhất so với phiên bản năm 2022 của báo cáo. Từ năm 2023 trở đi, chuyên gia tình báo thị trường dự đoán niềm tin đầu tư sẽ tiếp tục ở mức thấp trong thời gian ngắn, khiến người dùng cuối trì hoãn các khoản đầu tư vốn lớn vào các dự án robot công nghiệp. Về lâu dài, nhu cầu từ các dây chuyền sản xuất xe điện mới và từ các ngành dịch vụ như hậu cần nội bộ sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường, dẫn đến tốc độ tăng trưởng trung bình 5-7%, cao hơn nhiều so với giai đoạn trước covid.

Sau một năm 2020 chậm lại do đại dịch, thị trường robot công nghiệp đã có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2021, chứng kiến ​​mức tăng 34,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường hạ nhiệt nhẹ vào năm 2022 nhưng vẫn mở rộng, ghi nhận 11,9% đơn hàng xuất xưởng và tăng trưởng doanh thu 14,9%. Đại dịch đã giúp thúc đẩy nhu cầu đối với ngành công nghiệp rô-bốt khi các công ty chuyển sang tự động hóa như một cách để giảm bớt tình trạng thiếu lao động. Nhiều công ty hiện đang đầu tư vào tự động hóa công nghiệp để tăng thêm sự ổn định cho lực lượng lao động của họ nếu các cuộc khủng hoảng trong tương lai xảy ra.

Phân tích tương tác đã thực hiện những sửa đổi quan trọng đối với các dự báo cho thị trường rô-bốt công nghiệp do sự biến động kinh tế toàn cầu đang diễn ra.

Vào năm 2022, Trung Quốc chiếm 39,1% thị phần doanh thu và 55,4% thị phần vận chuyển trên thị trường robot công nghiệp toàn cầu. Interact Analysis dự đoán rằng thị trường Trung Quốc sẽ chiếm hơn 60% tổng số lô hàng rô-bốt công nghiệp được vận chuyển từ năm 2024. Thị trường rô-bốt công nghiệp EMEA là thị trường lớn thứ hai trên thế giới, chiếm 14,8% tổng số lô hàng năm 2022. Xung đột Nga-Ukraine là vẫn là mối đe dọa đáng kể đối với triển vọng tăng trưởng của Eurozone không chỉ vì giá năng lượng tăng mà còn vì nó làm giảm niềm tin kinh doanh, điều có thể ảnh hưởng đến các quyết định về việc làm và đầu tư. Thị trường robot công nghiệp của Mỹ ước tính trị giá 2,8 tỷ đô la vào năm 2022, chiếm 19,8% doanh thu toàn cầu, với 55.268 chiếc đã được xuất xưởng.

Maya Xiao, giám đốc nghiên cứu của Interact Analysis, nhận xét: “Thật thú vị, vào năm 2022, giá bán trung bình của robot công nghiệp đã tăng lần đầu tiên trong 10 năm qua do chi phí nguyên liệu thô, tình trạng thiếu linh kiện và gián đoạn chuỗi cung ứng. Mặc dù vậy, chúng tôi dự báo giá trung bình sẽ giảm trong 5 năm tới.

“Nhu cầu ngày càng tăng đối với robot công nghiệp từ các lĩnh vực xử lý vật liệu và hàn đã và sẽ tiếp tục có tác động đến giá bán trung bình. Do đó, nhu cầu đối với các mô hình hạng nặng một lần nữa tăng lên, điều này đã làm thay đổi sự phân bổ tải trọng của thị trường robot. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng tôi dự kiến ​​giá sẽ giảm 3% hàng năm trong vòng 5 năm tới.”

Về báo cáo

Báo cáo này phác thảo phạm vi và nội dung của báo cáo thị trường cung cấp cái nhìn sâu sắc và phân tích về thị trường robot công nghiệp. Ngoài những nghiên cứu khác, nghiên cứu bao gồm quy mô thị trường và dữ liệu dự báo cho robot công nghiệp với các phân khúc chi tiết cả về doanh thu và thời hạn giao hàng, cũng như dự báo 5 năm cho đến năm 2027.

Giới thiệu về Phân tích tương tác

Với hơn 200 năm kinh nghiệm kết hợp, Phân tích tương tác là cơ quan tình báo thị trường để tự động hóa chuỗi cung ứng toàn cầu. Nghiên cứu của chúng tôi bao gồm toàn bộ chuỗi giá trị tự động hóa – từ công nghệ được sử dụng để tự động hóa quá trình sản xuất của nhà máy, thông qua các kênh phân phối và lưu trữ hàng tồn kho, đến việc vận chuyển thành phẩm. Các công ty hàng đầu thế giới tin tưởng chúng tôi để đưa ra những hiểu biết sâu sắc và cơ hội cho sự phát triển dựa trên công nghệ.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »