Đơn đặt hàng robot Bắc Mỹ giảm sau kỷ lục 2022

Đơn đặt hàng robot Bắc Mỹ giảm sau kỷ lục 2022
Đơn đặt hàng robot Bắc Mỹ giảm sau kỷ lục 2022

Ngày 16 tháng 5 năm 2023 – Các công ty Bắc Mỹ đã đặt hàng ít robot hơn trong quý đầu tiên của năm 2023 so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo mới nhất từ ​​Hiệp hội Tự động hóa Tiến bộ (A3), các công ty đã đặt hàng 9.168 chiếc trị giá 597 triệu đô la trong quý 1 năm 2023, giảm 21% về tổng số đơn vị và giảm 10% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022, tức là quý tốt thứ ba được ghi nhận cho Bắc Mỹ.

Khách hàng ô tô chiếm 68% tổng số đơn đặt hàng robot trong Q1, với 5.659 robot được mua. Trong Q1, các đơn đặt hàng ngoài ô tô về hàng tiêu dùng, chất bán dẫn & điện tử, nhựa & cao su, khoa học đời sống/dược phẩm/y sinh, kim loại và các loại khác đã mua 3.519 robot, giảm 42% so với Q1 năm 2022.

Jeff Burnstein, chủ tịch của A3 cho biết: “Mặc dù lạm phát và nền kinh tế Mỹ đang chậm lại có thể ảnh hưởng nhẹ đến các đơn đặt hàng robot, nhưng các công ty ô tô vẫn tiếp tục đẩy nhanh việc mua hàng khi họ chuyển sang sản xuất xe điện”. “Các công ty phi ô tô thường mới bắt đầu tự động hóa hơn và có thể đang chờ đầu tư nhiều hơn cho đến khi họ thử nghiệm các triển khai gần đây hoặc thấy nền kinh tế bắt đầu phục hồi. Họ cũng có thể đang chờ xem những cải tiến mới nhất về người máy tại Automate 2023 vào tuần tới ở Detroit. Chúng tôi nhận thấy số lượng đăng ký lớn từ tất cả các ngành và không thể chờ đợi để cho mọi người thấy những gì có thể với tự động hóa ngày nay!”

Thiếu hụt lao động, chuyển các nhân tố chính trong tự động hóa; lạm phát lý do có thể cho sự chậm lại

Bất chấp tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ, tình trạng thiếu lao động, dẫn đầu là ngành sản xuất, vẫn là động lực chính thúc đẩy sự phát triển của tự động hóa. Do đó, nhiều nhà sản xuất tiếp tục chuyển sang tự động hóa, đặc biệt là để xử lý các nhiệm vụ “buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm” không hấp dẫn đối với người lao động.

Alex Shikany, phó chủ tịch hội viên và tình báo kinh doanh cho biết: “Ngoài tình trạng thiếu lao động, chúng tôi còn chứng kiến ​​nhiều nhà sản xuất Hoa Kỳ mang nhiều nhiệm vụ trở lại Bắc Mỹ khi chi phí lao động quốc tế tiếp tục tăng cao. “Nhiều người thấy rằng cách tốt nhất để đưa sản xuất trở lại nhanh chóng là tự động hóa.”

Tham dự Automate 2023 từ ngày 22-25 tháng 5 tại Detroit để tìm hiểu các xu hướng mới nhất, các phương pháp hay nhất trong lĩnh vực tự động hóa
Bất kỳ ai quan tâm đến rô-bốt và tự động hóa đều có thể khám phá những công nghệ mới nhất về rô-bốt tiên tiến cũng như tầm nhìn, trí tuệ nhân tạo, điều khiển chuyển động, v.v. tại Automate 2023, triển lãm tự động hóa hàng đầu ở Bắc Mỹ. Việc đăng ký tham gia buổi biểu diễn kéo dài bốn ngày, dự kiến ​​vào tuần tới tại Detroit, là miễn phí, trong khi hội nghị có phí hàng ngày.

Giới thiệu về Hiệp hội Thúc đẩy Tự động hóa (A3)

Hiệp hội Thúc đẩy Tự động hóa (A3) là tổ chức hàng đầu thế giới ủng hộ những lợi ích của việc tự động hóa. A3 thúc đẩy các ý tưởng và công nghệ tự động hóa giúp thay đổi cách thức kinh doanh. Các thành viên của A3 đại diện cho gần 1200 nhà sản xuất, nhà cung cấp linh kiện, nhà tích hợp hệ thống, người dùng cuối, tổ chức học thuật, nhóm nghiên cứu và công ty tư vấn thúc đẩy tự động hóa trên toàn thế giới.

A3 tổ chức một số sự kiện đầu ngành, bao gồm Automate (22-25 tháng 5 năm 2023, tại Detroit); Hội nghị mài và hoàn thiện bằng robot (25-26 tháng 7 năm 2023, tại Minneapolis, Minnesota); Autonomous Mobile Robots and Logistics 2023 (4-5 tháng 10 năm 2023, tại Memphis, Tennessee); Hội nghị An toàn Robot Quốc tế 2023 (9-11 tháng 10, Pittsburgh, Pennsylvania); Hội nghị AI & Tự động hóa thông minh 2023 (10-11 tháng 10 năm 2023, Pittsburgh, Pennsylvania) và Diễn đàn doanh nghiệp A3 (15-17 tháng 1 năm 2024 Orlando, Florida.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn