Định hướng một kỷ nguyên mới của sản xuất trong nước vào năm 2023

Tuần trước, Tổng thống Biden đã có bài phát biểu Thông điệp Liên bang thường niên lần thứ hai trước toàn quốc. Khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi sau đại dịch, một chủ đề được đề cập sớm và thường xuyên là phục hồi ngành sản xuất trong nước. Nhưng bài phát biểu của Biden có ý nghĩa gì đối với các nhà sản xuất và làm thế nào họ có thể thích ứng với bối cảnh đang thay đổi để nắm bắt những cơ hội đang chờ đợi phía trước? Dưới đây là một số điểm chính rút ra từ nhận xét của ông và những gì các nhà sản xuất có thể làm để phát triển trong kỷ nguyên mới của ngành sản xuất trong nước.

Kỷ nguyên mới của sản xuất trong nước

Trong số các chủ đề chính được nhấn mạnh xuyên suốt bài phát biểu là vai trò quan trọng của ngành sản xuất trong nền kinh tế của chúng ta, cách chính quyền đã hỗ trợ ngành này và tầm nhìn của Biden về tương lai của ngành sản xuất Hoa Kỳ. Bài phát biểu của ông ca ngợi việc tạo ra hơn 800.000 công việc sản xuất mới kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ của mình, một tỉ lệ tăng trưởng mà đã không được nhìn thấy trong nhiều thập kỷ. Các Đạo luật CHIPS được ký thành luật vào năm ngoái đánh dấu một cột mốc quan trọng khác đối với ngành sản xuất trong nước, với việc Biden ghi nhận nó để khởi động tái đầu tư vào ngành công nghiệp bán dẫn của Mỹ. Đây chỉ là một phần của khoản đầu tư lớn hơn 300 tỷ đô la vào việc mở rộng việc làm trong một số lĩnh vực sản xuất bao gồm chất bán dẫn, năng lượng xanh, v.v.

Nhưng bất chấp những thành tựu này, bài phát biểu của ông cũng thừa nhận nhu cầu tiếp tục thiết lập lại năng lực sản xuất mạnh mẽ trong nước. Biden than thở về việc nhiều công việc sản xuất được trả lương cao đã chuyển ra nước ngoài trong những thập kỷ qua, cho rằng điều này khiến các nhà máy phải đóng cửa, các thị trấn trở nên trống rỗng và niềm tự hào về ngành sản xuất của Mỹ bị đánh mất.

Ông tuyên bố: “Trong nhiều thập kỷ, chúng ta đã nhập khẩu sản phẩm và xuất khẩu việc làm.

Mô tả tầm nhìn của mình về cách khởi động lại ngành sản xuất trong nước, Biden kêu gọi các nhà lập pháp, thúc giục họ làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ ngành bằng cách thông qua các đề xuất lập pháp của ông. Trong số này có luật để tăng cường ‘Mua các quy định của Mỹ, cung cấp các lợi ích về thuế cho sản xuất trong nước và thiết lập lại sự cạnh tranh công bằng giữa các nhà sản xuất Mỹ và các đối thủ cạnh tranh nước ngoài. Ông cũng nhận ra sự cần thiết phải đảm bảo an ninh và khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng toàn cầu, đồng thời thúc đẩy các chính sách thương mại công bằng và cân bằng.

Anh ấy tuyên bố rằng “Giờ đây, nhờ tất cả những gì chúng tôi đã làm, chúng tôi đang xuất khẩu các sản phẩm của Mỹ và tạo ra việc làm cho người Mỹ.”

Điều hướng những thách thức

Tất nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm để biến tầm nhìn này thành hiện thực—và sự thay đổi mạnh mẽ này không phải là không có thách thức đối với các nhà sản xuất. Khi nhiều người bắt đầu chuyển sang sản xuất trong nước, đây là những điều các nhà sản xuất cần lưu ý để thành công trong môi trường mới này.

Thị trường lao động vẫn thắt chặt cho đến năm 2023, với việc các nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong việc thuê đủ công nhân lành nghề. Điều này đặc biệt đúng với các nhà sản xuất, những người đã phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu sản xuất do khoảng cách kỹ năng ngày càng lớn trong ngành. Dự kiến ​​sẽ thiếu hụt hơn 2 triệu công nhân lành nghề trong những năm tới, và thậm chí với mọi công nhân sản xuất được tuyển dụng, vẫn sẽ có Thêm 35% cơ hội việc làm mà không được lấp đầy. Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp quyết định chuyển hoạt động trở lại hoạt động của họ, sự cạnh tranh giữa những người sử dụng lao động để giành lấy những công nhân lành nghề sẽ chỉ tiếp tục gia tăng. Các nhà sản xuất sẽ cần tận dụng tối đa lực lượng lao động hạn chế bằng cách giải phóng họ khỏi các nhiệm vụ mang tính chất đàn ông và lặp đi lặp lại, cho phép họ áp dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình và mang lại giá trị gia tăng tối đa.

Ngoài ra, ngành công nghiệp sản xuất nói riêng phải chịu khoảng cách thế hệ đáng kể. Khi làn sóng lao động lớn tuổi bắt đầu nghỉ hưu, các nhà tuyển dụng trong ngành ngày càng khó thu hút nhân tài trong số các thế hệ trẻ như millennials và Gen Z. Phần lớn do quan niệm sai lầm về bản chất của công việc trong môi trường sản xuất hiện đại, nhiều người trẻ hiện nay tỏ ra rất ít quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp trong ngành. Để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và giành được nhóm công nhân chưa được khai thác này, các nhà sản xuất phải tránh những khuôn mẫu của ngành bằng cách tạo ra một môi trường làm việc khuyến khích nhân viên sử dụng các kỹ năng và trí tuệ của họ.

Sau những gián đoạn lớn đối với chuỗi cung ứng và lao động do đại dịch gây ra, các nhà sản xuất cần xây dựng khả năng phục hồi và duy trì sự nhanh nhẹn cũng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Mặc dù đại dịch dường như đang ở phía sau chúng ta, nhưng sự gián đoạn chuỗi cung ứng được dự đoán sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai. 48% giám đốc tài chính tin rằng sự biến động và thiếu hụt chuỗi cung ứng sẽ kéo dài sau năm 2022. Mặc dù các yếu tố bên ngoài này có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà sản xuất, nhưng họ vẫn có thể chủ động trong cách tiếp cận của mình để đối phó với những loại gián đoạn khó lường này. Các nhà sản xuất sẽ cần duy trì sự nhanh nhẹn, nghĩa là ưu tiên tính linh hoạt, đổi mới từ dưới lên và tăng cường để thích ứng với các điều kiện thay đổi thông qua một quy trình lặp đi lặp lại.

Giải quyết các vấn đề bằng một phương pháp tiếp cận mới

Mặc dù những thách thức này rất quan trọng, nhưng chúng không có nghĩa là không thể vượt qua. Để giải quyết chúng, các nhà sản xuất sẽ cần phải hành động thay vì chờ đợi những khó khăn kinh tế qua đi.

Để giải quyết tình trạng thiếu lao động và khoảng cách kỹ năng ngày càng lớn trong ngành, các nhà sản xuất đang chuyển sang giúp công nhân của họ chuyển đổi khỏi các công việc lặp đi lặp lại mang tính chất đàn ông và thay vào đó tập trung vào giải quyết vấn đề. Bằng cách loại bỏ nhu cầu thực hiện các hoạt động lặp đi lặp lại như nhập dữ liệu hoặc theo dõi công việc đang thực hiện theo cách thủ công, các nhà sản xuất có thể tập trung các nguồn lao động quý giá này vào nơi họ thực sự có thể gia tăng giá trị bằng cách áp dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình.

Tìm hiểu cách DMG MORI trao quyền cho nhân viên tuyến đầu để xây dựng các hoạt động hiệu quả và linh hoạt cao

Nguồn lao động lành nghề đang giảm dần cũng có nghĩa là các nhà sản xuất sẽ cần ưu tiên đào tạo và nâng cao tay nghề cho nhân viên để tối đa hóa nguồn lao động của họ. Bằng cách sử dụng các công nghệ như Hướng dẫn làm việc kỹ thuật số tích hợp đầy đủ vào quy trình làm việc của họ, các nhà sản xuất có thể nhanh chóng giúp công nhân bắt kịp tốc độ và hướng dẫn họ thực hiện các nhiệm vụ phức tạp như lắp ráp hoặc chuyển đổi. Điều này có thể có tác động tích cực đáng kể đến năng suất và giảm lỗi của con người, dẫn đến hiệu quả của quy trình được cải thiện. Các công cụ như thế này giúp xây dựng một cơ sở hạ tầng được kết nối, đáp ứng mức độ phức tạp trong công việc của người vận hành, với giao diện người dùng quen thuộc cũng thu hút lực lượng lao động trẻ hơn, am hiểu công nghệ hơn.

Tìm hiểu cách Dentsply Sirona cắt giảm 75% thời gian đào tạo đồng thời giảm sai sót trong quy trình lắp ráp phức tạp

Cuối cùng, một môi trường kinh doanh không thể đoán trước đòi hỏi sự linh hoạt, điều đó có nghĩa là các nhà sản xuất sẽ cần duy trì sự linh hoạt bằng cách áp dụng một phương pháp kết hợp. Với một doanh nghiệp có thể kết hợp, các nhà sản xuất có thể thích ứng khi hoạt động kinh doanh thay đổi bằng cách thay thế hoặc cấu hình lại các mô-đun khác nhau, mỗi mô-đun cung cấp các chức năng khác nhau. Cách tiếp cận này cho phép thêm các khả năng mới vào cốt lõi của giải pháp không chỉ từ một nhà cung cấp chính mà còn từ các nguồn bên ngoài khác và thậm chí từ hoạt động phát triển nội bộ thông qua việc sử dụng các khả năng không cần mã/mã thấp.

Tìm hiểu cách Mack Moulding tăng tốc Giới thiệu sản phẩm mới bằng giải pháp có thể kết hợp

Một khi các nhà sản xuất thực hiện các phương pháp hay nhất như thế này, những lời của Biden có thể đúng: “Ở đâu viết rằng nước Mỹ không thể dẫn đầu thế giới về sản xuất trở lại?”

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách Tulip có thể giúp bạn phát triển trong kỷ nguyên mới của ngành sản xuất nội địa này, liên hệ với một thành viên trong nhóm của chúng tôi ngay hôm nay!

Chuyển đổi hoạt động của bạn với Tulip

Tìm hiểu cách Tulip có thể giúp tăng cường khả năng của nhân viên và nâng cao hiệu quả cũng như năng suất của bạn

Yêu cầu bản trình diễn


Sàn cửa hàng 3D (Không có "Tam giác")

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com