Đầu tư AI ngày càng tăng, nhưng các nhà sản xuất vẫn bỏ lỡ tiềm năng sản xuất

Đầu tư AI ngày càng tăng, nhưng các nhà sản xuất vẫn bỏ lỡ tiềm năng sản xuất
Đầu tư AI ngày càng tăng, nhưng các nhà sản xuất vẫn bỏ lỡ tiềm năng sản xuất

Ngày 15 tháng 6 năm 2023 – Augury, nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp AI công nghiệp giúp cải thiện sức khỏe của máy móc và quy trình, hôm nay đã công bố báo cáo “Tình trạng sức khỏe sản xuất năm 2023”, trong đó xác định những thách thức, xu hướng và phương pháp hay nhất trong nỗ lực cân bằng các nhu cầu cạnh tranh của ngành sản xuất lợi nhuận, con người và hành tinh.

Báo cáo cho thấy những cảm xúc lẫn lộn về hướng sản xuất, vì chưa đến một phần tư (22%) các nhà lãnh đạo nói rằng họ cảm thấy lạc quan về tương lai. Tuy nhiên, hầu hết đều cho rằng công nghệ là một tia sáng, với 80% số người được hỏi cho biết việc áp dụng công nghệ sẽ tác động tích cực đến nỗ lực nâng cao tay nghề của lực lượng lao động.

Saar Yoskovitz, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Augury cho biết: “Trong hơn một thập kỷ, các nhà sản xuất trên toàn thế giới đã đặt mục tiêu triển khai các chiến lược kỹ thuật số, kết nối và định hướng sâu sắc nhằm hiện đại hóa sản xuất: Công nghiệp 4.0. “Ngày nay, chỉ có một tỷ lệ nhỏ đã đạt được những mục tiêu đó. Và giờ đây, các xu hướng toàn cầu – như sự gián đoạn chuỗi cung ứng, các vấn đề về lực lượng lao động, khủng hoảng môi trường và các quy định chưa rõ ràng – đang buộc ngành phải áp dụng công nghệ nhanh hơn bao giờ hết.”

Những thông tin chi tiết và điểm nổi bật quan trọng khác từ báo cáo “Tình trạng sức khỏe sản xuất năm 2023” bao gồm:

Trí tuệ nhân tạo và đầu tư công nghệ ngày càng tăng

Chỉ 3% nhà sản xuất có kế hoạch giảm chi tiêu cho AI trong năm nay, trong khi 63% có kế hoạch tăng các khoản ngân sách này. Mặc dù AI được sử dụng rộng rãi trong toàn ngành, dữ liệu cho thấy khả năng định lượng tác động của nó rất khác nhau, khiến các nhà lãnh đạo không chắc chắn về giá trị tổng thể của nó. Báo cáo đã xác định việc nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động là mục tiêu sản xuất hàng đầu để tận dụng AI vào năm 2023, tiếp theo là tăng năng lực và hợp lý hóa khả năng hiển thị của chuỗi cung ứng.

Các nhà sản xuất bỏ lỡ dấu ấn về tiềm năng sản xuất và cơ hội bền vững

Trong khi 70% nhà sản xuất xếp hạng khả năng đáp ứng toàn bộ tiềm năng sản xuất của họ ở mức tốt đến xuất sắc, nhiều người thừa nhận đang phải vật lộn với thiết bị không đáng tin cậy, thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và các thách thức có thể giải quyết khác.

Đa số áp đảo (71%) các nhà sản xuất tin rằng các mục tiêu bền vững có thể gây tổn hại hoặc không ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng các mục tiêu sản xuất của họ, mặc dù họ cũng xếp hạng chi phí nguyên vật liệu và năng lượng cao là những thách thức hàng đầu (38%).

Sức khỏe sản xuất là ưu tiên hàng đầu

Sức khỏe sản xuất – sự kết hợp giữa máy móc, quy trình và hiểu biết về hoạt động – xếp thứ hai trong số các trường hợp sử dụng AI hàng đầu, chỉ sau tối ưu hóa chuỗi cung ứng (lần lượt là 40% và 41%).

Sức khỏe sản xuất thực sự có thể giúp giải quyết ba yếu tố hàng đầu mà các nhà sản xuất cho rằng có thể hạn chế khả năng đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của họ trong 18 tháng tới: thiết bị lỗi thời hoặc không đáng tin cậy (19%), hạn chế về nhân sự (18%) và thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch do lỗi máy móc (16%).

Yoskovitz nói thêm: “Đã đến lúc các nhà lãnh đạo công nghiệp giải quyết những rào cản hiện có đồng thời xem xét cách họ có thể tận dụng AI như một người đồng hành trong công việc, lập chiến lược để đạt được thành công có thể mở rộng và đạt được tiến bộ có ý nghĩa trong các mục tiêu sản xuất bền vững của họ”. “Các tổ chức áp dụng chiến lược đó sẽ dẫn đầu, rèn luyện các bộ kỹ năng mới cho lực lượng lao động, giảm tác động đến môi trường và cải thiện lợi nhuận của họ.”

Báo cáo “Tình hình sản xuất năm 2023” trình bày thông tin chi tiết từ 500 giám đốc điều hành sản xuất tại Hoa Kỳ và Châu Âu (cấp VP trở lên) tại các tổ chức có doanh thu toàn cầu từ 100 triệu USD trở lên. Các ngành sản xuất đại diện bao gồm hàng tiêu dùng đóng gói, thực phẩm và đồ uống, giấy và bao bì, vật liệu xây dựng, xi măng, gỗ, khai thác mỏ, dầu khí và hóa chất.

Nhấp vào đây để truy cập báo cáo “Tình trạng sức khỏe sản xuất năm 2023”.

về tháng tám

Dẫn đầu về các giải pháp Tình trạng máy móc và Tình trạng quy trình, Augury sử dụng công nghệ AI được xây dựng có mục đích, được đào tạo bởi các chuyên gia trong ngành và thư viện dữ liệu lớn nhất thế giới, để giúp các công ty sản xuất và công nghiệp loại bỏ thời gian ngừng sản xuất, nâng cao hiệu quả quy trình, tối đa hóa năng suất và giảm lãng phí cũng như khí thải. Khách hàng toàn cầu của chúng tôi đạt được ROI từ 3-10 lần, thường chỉ trong vài tháng. Cùng với khách hàng của mình, chúng tôi đang tiên phong trong Sức khỏe Sản xuất để xây dựng một thế giới nơi công việc kết hợp giữa con người và máy móc giúp cuộc sống tốt đẹp hơn về mọi mặt. Augury gần đây đã được trao Giải thưởng Công ty Giải pháp Phân tích Công nghiệp Toàn cầu của năm 2023 của Frost & Sullivan.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »