Đánh giá một năm tăng cường

Rất ít công ty có thể nói rằng năm 2022 không có nhiều sự kiện. Đó là năm lẽ ra chúng ta phải thoát khỏi trạng thái ngủ đông của COVID-19. Năm chúng ta quay trở lại tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Năm để công nghệ lớn thống trị sản xuất. Không có những điều đó xảy ra.

Những bất ổn trong môi trường kinh tế vĩ mô và kết quả đáng thất vọng của nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục là thách thức đối với ngành sản xuất. Tuy nhiên, năm nay vẫn chứng kiến ​​một số thay đổi đáng kể trong tư duy và triết lý, đặc biệt là hướng tới các triết lý tinh gọn tăng cường, trong đó Tulip vừa là người quản lý vừa là người tiên phong. Năm 2022 chắc chắn là năm “tăng cường” đối với Tulip khi chúng tôi giới thiệu triết lý tinh gọn tăng cường ra thế giới, truyền cảm hứng cho nhiều tổ chức tập trung vào việc xây dựng các hoạt động lấy con người làm trung tâm và phát triển rộng rãi theo cách riêng của chúng tôi.

Đối với Tulip, năm 2023 đã khởi đầu thành công rực rỡ khi Giám đốc điều hành kiêm Đồng sáng lập Natan Linder của chúng tôi đến Davos để chia sẻ thông điệp của anh ấy về cách đạt được hiệu quả tốt nhất trong tăng trưởng sản xuất. Đối với Natan, một MIT Media Lab Ph.D. và đối lập vĩnh cửu, con người đi trước công nghệ, và người vận hành đi trước nhà quản lý. Anh ấy tin vào việc thử nghiệm các ý tưởng một cách hữu cơ trong ‘nhà kính’ thay vì thuyết giảng về sự thay đổi từ trên đỉnh ngọn hải đăng. Tôi đã xem anh ấy chạy trước khi ra mắt cuốn sách của chúng tôi Lean tăng cường trước cử tọa gồm những giám đốc điều hành cấp cao thành đạt từ các công ty quốc tế lớn hơn nhiều so với công ty của ông. Điều đó chưa bao giờ ngăn cản anh ta. Anh ấy biết rằng những công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh có thể trở thành những công ty lâu đời trong thập kỷ tới.

Vào tháng Tư, Tulip đã khai trương Trụ sở Toàn cầu tại Somerville, MA. Chúng tôi đã tập hợp hàng trăm người trong hệ sinh thái sản xuất để chào mừng không gian mới của chúng tôi trong khuôn viên của một nhà máy lắp ráp cũ của Ford, nơi cũng có Trung tâm Trải nghiệm hiện đang thu hút sự chú ý của quốc tế. Văn phòng mới được hoàn thành đúng lúc Tulip tăng trưởng mạnh về số lượng nhân viên. Toàn bộ 122 người đã được thêm vào nhóm, điều này đã tăng số lượng nhân viên của chúng tôi lên 266 người vào cuối năm 2022. Điều này đưa Tulip trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu của khu vực Boston trong số các công ty mới thành lập và chắc chắn khiến chúng tôi trở thành một nhà tuyển dụng lớn ở Somerville. Lễ Khai trương có sự tham dự của Thị trưởng Somerville Katjana Ballantyne, đại diện cho một giai đoạn mới trong chu kỳ tăng trưởng của chúng tôi với tư cách là một công ty khởi nghiệp. Chào đón văn phòng Thị trưởng và tiếp đón các phái đoàn chính thức là một vinh dự và là sự tái khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc cống hiến cho cộng đồng Somerville.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng nhân viên này đã cho phép chúng tôi xây dựng một lực lượng lao động quốc tế. Chúng tôi hiện có hơn 11 quốc tịch trong số các nhân viên của mình và các địa điểm làm việc trên toàn thế giới, với Hoa Kỳ, Đức và Hungary là ba nhóm chính. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm tuyển dụng ảo và có thể tăng số lượng nhân viên ở những khu vực mà chúng tôi chưa thiết lập sự hiện diện chính thức. Đối với tôi, điều thú vị không chỉ là số lượng ngôn ngữ được sử dụng mà còn là khả năng đọc viết toàn cầu của công ty nói chung. Giờ đây, chúng tôi có thể thăm dò ý kiến ​​​​của chính công nhân của mình để tìm hiểu điều gì đang xảy ra trên thế giới và bắt đầu tiếp cận các thị trường mới với những người dân địa phương đã sẵn sàng tham gia.

Sự ra mắt của Lean tăng cường cuốn sách vào tháng 10 là một cột mốc quan trọng khác đối với chúng tôi—sự kiện này đã được cả chúng tôi và giới truyền thông đón nhận nồng nhiệt. Chúng tôi xuất hiện trong Công ty nhanh, Công nghiệpTuầnForbesvà tôi đã được phỏng vấn trên một số podcast về cuốn sách. “Tinh gọn tăng cường là gì?” là một câu hỏi phổ biến trong các cuộc phỏng vấn của tôi và tôi coi đó là minh chứng cho tiến trình triển khai công nghiệp 4.0 kém. Công nghiệp 4.0 bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa quyết định công nghệ làm chậm tiến độ và có xu hướng tập trung vào các công nghệ sai lầm quá sớm trong quá trình đổi mới.

Các nhà điều hành cần một khuôn khổ quản lý ưu tiên con người hơn máy móc. Tinh gọn tăng cường lấp đầy khoảng trống đó bằng cách giải thích khi nào, tại sao và làm thế nào để tăng cường lực lượng lao động của họ. Khi bạn trao quyền cho nhân viên tuyến đầu của mình, bạn đang đầu tư vào sự phát triển, năng suất và lòng trung thành của họ. Tăng hiệu quả của máy móc của bạn chỉ là một tác dụng phụ.

Sự tăng trưởng của Tulip trong năm nay, một phần không nhỏ, là do cách tiếp cận phát triển sản phẩm hướng tới tương lai của công ty. Khi cộng tác với khách hàng của mình, Tulip tạo ra các ứng dụng kỹ thuật số vận hành các khía cạnh quan trọng của hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng, từ hướng dẫn công việc kỹ thuật số và khả năng hiển thị sản xuất cho đến quản lý chất lượng, tuân thủ và kiểm toán. Số lượng ứng dụng do khách hàng xuất bản hiện là con số đáng kinh ngạc là 10.673, nhiều ứng dụng trong số đó có hơn 250 ứng dụng và nội dung trong Thư viện Tulip. Với các ứng dụng này, khách hàng của Tulip đã hoàn thành 25.066.943 quy trình công việc, có nghĩa là họ đã tăng thêm hơn 25 triệu tác vụ bằng các ứng dụng kỹ thuật số.

Nhưng đó không phải là tất cả. Chỉ riêng trong năm nay, nhóm Tulip đã phát hành 23 bản cập nhật nền tảng với các tính năng chính như Analytics Insights, Ứng dụng đa ngôn ngữ, Widget tùy chỉnh và Vision do AWS cung cấp. Đại học Tulip, nền tảng giáo dục của chúng tôi, đã thêm 6 khóa học mới và Thử thách Tulip để hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong hành trình số hóa của họ. Nhìn chung, tốc độ tăng trưởng người dùng của Tulip đã tăng hơn 52% so với năm trước, đây là minh chứng cho giá trị của nền tảng và hệ sinh thái Tulip.

Khi thế giới sản xuất ngày càng trở nên dễ tiếp thu triết lý tinh gọn tăng cường, đây thực sự là một năm thú vị để chuyển đổi hoạt động. Bằng cách giúp nhiều tổ chức vượt qua những biến động và tăng cường khả năng phục hồi của họ, Lean tăng cường đã chứng tỏ là một công cụ hiệu quả để các nhà quản lý điều hướng bối cảnh kinh tế đầy thách thức và củng cố nền tảng của họ.

Đây là một năm thành công nữa với nền tảng tăng cường lean và Tulip!

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com