Đám mây của Microsoft dành cho sản xuất: Xử lý khả năng truy cập dữ liệu trong sản xuất cùng với các đối tác

Đám mây của Microsoft dành cho sản xuất: Xử lý khả năng truy cập dữ liệu trong sản xuất cùng với các đối tác
Đám mây của Microsoft dành cho sản xuất: Xử lý khả năng truy cập dữ liệu trong sản xuất cùng với các đối tác

Trong vài năm qua, Microsoft đã cộng tác với hàng nghìn khách hàng sản xuất, cùng với các đối tác của chúng tôi. Thông qua nhiều dự án khác nhau, chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu những rào cản mà khách hàng của mình gặp phải và khám phá cách thức Đám mây của Microsoft có thể mang lại giá trị gia tăng trong môi trường có nhiều khó khăn về kinh tế vĩ mô.

Chúng tôi nhận thấy rằng mỗi khách hàng sản xuất đang ở một giai đoạn riêng trong hành trình chuyển đổi của họ, nhưng tất cả họ đều dựa vào hệ sinh thái năng lực công nghệ đa dạng từ các nhà cung cấp có chuyên môn sâu trong ngành. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể gia tăng giá trị nhiều nhất bằng cách hỗ trợ khách hàng hợp nhất dữ liệu của họ từ hệ sinh thái giải pháp nhiều mặt này, đảm bảo rằng dữ liệu không chỉ có thể truy cập được mà còn an toàn.

Microsoft có một bộ khả năng công nghệ chuyên sâu chưa từng có đã quen thuộc với người dùng trong các tổ chức, từ công việc hiện đại đến mã thấp và không mã, đến dữ liệu và AI. Đưa những công nghệ này vào cuộc sống trong một ngành phức tạp và đa dạng như sản xuất đòi hỏi chuyên môn sâu về lĩnh vực này. Thay vì cố gắng tự mình làm điều này, chúng tôi tin tưởng vào khả năng của các đối tác của mình trong việc mang lại giá trị của ngăn xếp Microsoft cho ngành.

Đám mây của Microsoft dành cho sản xuất

Trao quyền cho tổ chức của bạn trở nên linh hoạt hơn với các giải pháp đám mây toàn diện.

Cơ hội mới cho các đối tác với Chương trình đối tác đám mây AI của Microsoft

Tôi rất vui mừng về tất cả các bản cập nhật được chia sẻ tại Microsoft Inspire 2023, đặc biệt là thông báo về Chương trình Đối tác Đám mây AI của Microsoft (MACPP) mới cũng như các dịch vụ và lợi ích bổ sung mà chương trình này mang lại cho các đối tác. Theo MACPP, tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ bao gồm các giải pháp đối tác sản xuất thông qua các chỉ định nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) mới.

Chỉ định này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc mang đến các giải pháp đối tác tốt nhất cho khách hàng của mình và cung cấp một cách để khách hàng xác định các giải pháp đối tác đã được chứng minh phù hợp với Đám mây của Microsoft và các đám mây ngành của chúng tôi. Việc chỉ định xác nhận rằng các giải pháp của đối tác của chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn cao về khả năng truy cập dữ liệu dành riêng cho ngành sản xuất.

Khách hàng của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng khả năng truy cập dữ liệu là ưu tiên số một của họ, đặc biệt là khi họ muốn áp dụng các công nghệ AI trên quy mô lớn trong chuỗi giá trị. Chỉ định ISV mới sẽ đảm bảo khách hàng có thể truy cập dữ liệu được tạo thông qua các ứng dụng của riêng họ, giải pháp đối tác được chứng nhận và giải pháp Đám mây của Microsoft để cải thiện hiệu quả hoạt động và khả năng hiển thị dữ liệu.

Sự tập trung vào khả năng truy cập dữ liệu và cộng tác chặt chẽ hơn với các đối tác này báo hiệu một giai đoạn mới cho Đám mây của Microsoft dành cho Sản xuất. Chúng tôi mở cửa cho doanh nghiệp và sẵn sàng giải quyết những thách thức lớn nhất của khách hàng bằng hệ sinh thái mạnh mẽ gồm các giải pháp đối tác, được bổ sung bởi tính bảo mật và khả năng mở rộng của Đám mây Microsoft và các sản phẩm của Microsoft.

Chúng tôi muốn cảm ơn làn sóng đối tác đầu tiên của chúng tôi, những người đang mang các giải pháp và dịch vụ biến đổi của họ tới Microsoft Cloud for Manufacturing:

Các giải pháp: Annata—Annata 365
IBM—Maximo trên Azure
PTC—Quản lý hiệu suất kỹ thuật số ThingWorx, Windchill+
Chỉnh lại—ScaleX® Enterprise trên Azure
Rockwell—Nền tảng IoT công nghiệp của Rockwell Automation
Siemens—Trung tâm nhóm
Máy ngắm—Máy nhìn trên Azure
Giao diện Tulip—Nền tảng hoạt động tiền tuyến của Tulip
Nhà tích hợp hệ thống: Điểm nhấn | phòng ngự
Capgemini
ĐXC
mắt
Fujitsu
HCL
PwC
TCS
laupro

Tìm các giải pháp đối tác này và nhiều giải pháp khác trên Microsoft AppSource.

Giới thiệu về Đám mây của Microsoft dành cho Sản xuất

Đám mây dành cho Sản xuất của Microsoft mang đến những điều tốt nhất của Microsoft và các đối tác của chúng tôi để cùng nhau đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất, mở khóa đổi mới kỹ thuật và thiết kế với điện toán đám mây và AI, xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt hơn để lường trước rủi ro, hỗ trợ các nhà máy thông minh và giúp hiện đại hóa trải nghiệm của khách hàng bằng các công nghệ kỹ thuật số mới nhất. Các nhà sản xuất dựa vào một hệ sinh thái gồm nhiều giải pháp công nghiệp khác nhau từ các nhà cung cấp khác nhau. Đám mây của Microsoft dành cho Sản xuất phối hợp hệ sinh thái giải pháp phức tạp này, cung cấp các quy trình minh bạch, hiệu quả và có thể tương tác, để dân chủ hóa thông tin chi tiết về dữ liệu và thúc đẩy cộng tác trong chuỗi giá trị.

  • Kích hoạt các nhà máy thông minh: Kích hoạt nhà máy thông minh của tương lai bằng cách sử dụng Internet vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu, AI và kết nối đám mây để trích xuất dữ liệu quan trọng từ công nghệ vận hành (OT) và công nghệ thông tin (CNTT) nhằm thúc đẩy các cải tiến về hiệu quả thiết bị tổng thể, khả năng hiển thị hoạt động và tính bền vững. Triển khai các trường hợp sử dụng tối ưu hóa chi phí dựa trên trí tuệ nhân tạo như bảo trì dự đoán hoặc tối ưu hóa máy tự trị trên quy mô lớn. Cải thiện chất lượng sản phẩm của bạn bằng cách triển khai các mô hình thị giác máy tính để phát hiện lỗi, phân tích dữ liệu máy để phân tích nguyên nhân gốc rễ và chia sẻ thông tin chi tiết về sản xuất theo thời gian thực cho thiết kế và kỹ thuật. Kết nối nhân viên tuyến đầu của bạn với các công cụ giao tiếp và cộng tác để tích hợp và nâng cao kỹ năng cho họ nhanh hơn.
  • Chuỗi cung ứng sản xuất linh hoạt: Xây dựng chuỗi cung ứng sản xuất linh hoạt và bền vững bằng cách phân tích tổng thể dữ liệu hoạt động và sản xuất của tổ chức bạn, dữ liệu nhà cung cấp nhiều tầng và tín hiệu thị trường bằng khả năng phân tích nâng cao và AI được tích hợp vào nền tảng Quản lý chuỗi cung ứng Microsoft Dynamics 365. Có được khả năng hiển thị thời gian thực vào chuỗi cung ứng để dự đoán và quản lý rủi ro tiềm ẩn tốt hơn. Tối ưu hóa quy trình lập kế hoạch từ đầu đến cuối, sử dụng dữ liệu và AI để cải thiện các mô hình dự báo nhu cầu và tối ưu hóa mức tồn kho. Tăng mức độ hài lòng và dịch vụ khách hàng với hệ thống tự động hóa kho hàng và thực hiện thông minh, tất cả những điều này đồng thời theo dõi và giảm lượng khí thải carbon.
  • Mở khóa sự đổi mới và giới thiệu sản phẩm mới: Mở khóa sự đổi mới và giới thiệu các sản phẩm mới giúp giảm chi phí hiệu quả hơn mà không làm giảm chất lượng và chức năng. Phát triển lộ trình công nghệ của bạn để áp dụng các khả năng siêu dữ liệu công nghiệp như AI, thực tế hỗn hợp, bản sao kỹ thuật số và điện toán biên tới đám mây, tạo ra một vòng lặp kỹ thuật số cho tài sản và hoạt động của bạn. Hợp lý hóa quá trình phát triển sản phẩm thông qua các ứng dụng quản lý vòng đời sản phẩm và thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính dựa trên đám mây, sử dụng điện toán hiệu suất cao để cung cấp năng lượng cho các mô phỏng nhằm xác minh và xác thực kỹ thuật số, đồng thời triển khai AI tổng quát để tăng cường các quy trình thiết kế và kỹ thuật của bạn. Sử dụng các sản phẩm do phần mềm xác định để tạo các vòng phản hồi kỹ thuật số, thu thập thông tin chi tiết về cách sử dụng và mở ra các mô hình kinh doanh mới với hệ sinh thái dịch vụ kỹ thuật số.
  • Hiện đại hóa sản xuất trải nghiệm khách hàng: Hiện đại hóa trải nghiệm tổng thể của khách hàng bằng cách giúp các nhà tiếp thị, người bán và đại lý dịch vụ của tổ chức bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng và tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số thú vị với phân tích dữ liệu, AI đàm thoại, cộng tác từ xa và thực tế hỗn hợp. Trao quyền cho các nhóm bán hàng chốt doanh thu mới và định kỳ với tốc độ và khả năng dự đoán bằng nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) dựa trên đám mây linh hoạt và toàn diện. Thu hút khách hàng mới, đánh giá khách hàng tiềm năng có giá trị cao và xây dựng kiến ​​thức về những nhân vật có ảnh hưởng nhất của bạn bằng cách có được cái nhìn 360 độ về khách hàng của bạn. Biến các hoạt động dịch vụ của bạn thành một trung tâm lợi nhuận và mở rộng độ tin cậy của các dòng sản phẩm của bạn với khả năng cộng tác từ xa và thực tế hỗn hợp tiên tiến.

Giới thiệu về tác giả


Dominik Wee là phó chủ tịch tập đoàn, Ngành Sản xuất và Di động tại Microsoft.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »