Công nghệ van có sẵn để giảm rủi ro tăng áp máy nén

Công nghệ van có sẵn để giảm rủi ro tăng áp máy nén
Công nghệ van có sẵn để giảm rủi ro tăng áp máy nén

Với các yêu cầu về hiệu suất năng động đòi hỏi nhanh chóng và mục tiêu giảm phát thải của nhà máy khiến thiết bị máy nén có nguy cơ bị hư hỏng, công nghệ van tái chế máy nén và chống tăng áp đã được chứng minh được thiết lập để giúp ngành dầu khí tránh được những hư hỏng gây gián đoạn và tốn kém cho máy nén và kéo theo đó là thời gian ngừng hoạt động.

Các sự kiện đột biến có thể làm gián đoạn quá trình nén trong các cơ sở dầu khí, LNG và hóa dầu thượng nguồn và trung nguồn. Mike Semens-Flanagan, Giám đốc Kỹ thuật Toàn cầu tại IMI Critical Engineering, lưu ý: Nếu không được giải quyết, sự gián đoạn này có thể dẫn đến máy nén ngừng hoạt động hoặc lỗi hệ thống đòi hỏi công việc khắc phục tốn kém để giải quyết hư hỏng.

Ông lưu ý: “Trong các ứng dụng đòi hỏi khắt khe, van quản lý các lực động cao, do đó rủi ro hỏng hóc phải được giảm thiểu để đạt được hiệu suất tốt nhất có thể. “Tương tự như vậy, các vấn đề về van bao gồm độ rung, tiếng ồn và xói mòn do áp suất chênh lệch lớn xảy ra trong các hoạt động này có thể ảnh hưởng đến thiết bị gần đó nếu không được giải quyết.”

Để giải quyết những lo ngại này, IMI Critical Engineering đã phát triển một van tuần hoàn máy nén và chống tăng áp tích hợp kết hợp nhiều công nghệ đồng tác động để cân bằng sản xuất hiệu quả và tình trạng thiết bị. Van này bao gồm công nghệ Van điều khiển DRAG đã được cấp bằng sáng chế của IMI CCI với bộ truyền động SC/V và bộ điều khiển và định vị FasTrak hoặc QuickTrak thông minh, hiệu suất cao. Các bộ phận riêng lẻ của giải pháp, được phát triển nội bộ tại IMI, liên tục tương tác để giảm khả năng xảy ra lỗi theo chu kỳ nhằm tối ưu hóa hiệu suất khi khởi động và trong quá trình vận hành.

Được thiết kế cho các hoạt động trong lĩnh vực dầu khí, van cũng sử dụng nhiều giai đoạn cho các lỗ nhỏ ở điều kiện dòng chảy thấp. Kết quả là cung cấp khả năng kiểm soát lưu lượng và vận tốc lớn hơn, nghĩa là cần ít chu kỳ hơn để đạt được mục tiêu nén sản phẩm, giảm lượng khí thải carbon. Điều này cung cấp một cách khác để ngành công nghiệp giảm lượng khí thải bằng cách làm cho các quy trình hiệu quả hơn.

Ông Semens-Flanagan tiếp tục: “Việc kiểm soát tốt hơn hệ thống máy nén là rất quan trọng để đảm bảo mức lưu lượng tối ưu qua van và cải thiện tính bền vững của nhà máy phù hợp với luật môi trường ngày càng thắt chặt. Van tuần hoàn máy nén và chống đột biến, được tích hợp đầy đủ, độc đáo của chúng tôi là một ví dụ tuyệt vời về cách tiếp cận này trong thực tế.

“Bằng cách tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của cả nhóm IMI Critical Engineering và IMI plc., chúng tôi đã phát triển các tùy chọn cho các nhu cầu cụ thể về nhà máy, hệ thống và hiệu suất. Chúng tôi cam kết cung cấp kỹ thuật đột phá cho một thế giới tốt đẹp hơn và thiết kế độc đáo này sẽ là công cụ giúp giảm lượng khí thải, cải thiện an toàn của nhà máy và làm cho các quy trình hiệu quả hơn.”

Giới thiệu về Kỹ thuật quan trọng của IMI

IMI Critical Engineering (IMI Critical) từ lâu đã được công nhận là công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp kiểm soát lưu lượng. Các sản phẩm của chúng tôi cho phép các ngành công nghiệp quan trọng vận hành một cách an toàn, sạch sẽ, đáng tin cậy và hiệu quả, để chúng có thể cung cấp cho chúng ta năng lượng, tài nguyên và vật liệu làm nền tảng cho cuộc sống hiện đại.

Tập đoàn IMI Critical gồm các công ty chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp dịch vụ cho các loại van và bộ dẫn động đặt trước để kiểm soát chính xác dòng hơi, khí và chất lỏng dưới áp suất và nhiệt độ cực cao, cũng như các điều kiện vận hành bị mài mòn hoặc ăn mòn mạnh.

Van của chúng tôi có thể được tìm thấy trong vô số các nhà máy và quy trình công nghiệp trên khắp thế giới, cho phép sản xuất dầu khí, điện, hóa dầu, kim loại, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm và đồ uống, nước và vệ sinh, bột giấy và giấy, ethanol và đường . Sản phẩm của chúng tôi cũng được triển khai rộng rãi trên tàu và tàu ngầm.

Chuyên môn kỹ thuật của chúng tôi có nghĩa là chúng tôi có thể làm cho các quy trình nguy hiểm trở nên an toàn hơn, sạch hơn và xanh hơn. Bằng cách giúp khách hàng giảm lượng khí thải, cải thiện an toàn và làm cho các quy trình hiệu quả hơn, chúng tôi có tác động trực tiếp và tích cực đến thế giới. Đó là lý do tại sao chúng tôi mô tả mục đích của mình là ‘kỹ thuật đột phá vì một thế giới tốt đẹp hơn’.

Đọc thêmXem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »