Công cụ nào cho bộ phận phương pháp (methods office)?

Bộ phận phương pháp hoặc văn phòng phương pháp được coi là một trong những trụ cột thiết yếu cho sự phát triển của các công ty công nghiệp. Nó kết nối với các kỹ thuật quản lý tinh gọn để công ty duy trì khả năng cạnh tranh trong một thị trường đang phát triển. Nó là giao diện giữa các Dây chuyền sản xuất và văn phòng thiết kế.

Các phương pháp bao gồm các khía cạnh kỹ thuật cũng như tổ chức của sản xuất công nghiệp. Hãy khám phá các công cụ chính mà họ sử dụng.

Phần mềm hướng dẫn công việc

Trong môi trường công nghiệp (ví dụ như hàng không), chế độ vận hành là sự đảm bảo chính cho chất lượng sản xuất sản phẩm mới và môi trường làm việc an toàn. Do đó, chúng đòi hỏi sự chú ý đặc biệt trong quá trình soạn thảo, tối ưu hóa và trình bày cho người vận hành (kỹ thuật viên hoặc kỹ sư).

Trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, các hướng dẫn công việc trên giấy đã lỗi thời để nhường chỗ cho các chế độ vận hành được số hóa.

phần mềm hướng dẫn công việc là một công cụ mạnh cho phép soạn thảo, cập nhật và chia sẻ các chế độ vận hành đồng thời thu thập dữ liệu liên quan đến việc sử dụng chúng (giải pháp kỹ thuật, quy trình sản xuất, phương thức sản xuất, phương tiện sản xuất…)

Kỹ sư phương pháp, người quản lý phương pháp và kỹ thuật viên phương pháp công nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách sử dụng phần mềm để thiết kế các tài liệu này.

Các kỹ sư phương pháp cũng cung cấp cho nhân viên các hướng dẫn rõ ràng và chính xác để giảm chất lượng không đạt.

Kaizen và cải tiến liên tục

Kaizen là một công cụ cải tiến liên tục dựa trên những cải tiến nhỏ, dễ thực hiện bằng các phương pháp. Triết lý này có xu hướng để thực hiện những cải tiến nhỏ ảnh hưởng đến không gian và điều kiện làm việcthời hạn sản xuất và giao hàng, chất lượng của các bộ phận được sản xuất và tất nhiên là năng suất của tất cả các nhà khai thác bằng cách tập trung vào đơn giản hóa các quy trình.

Phương pháp Kanban

Đó là một phương pháp quản lý sản xuất và chia sẻ kiến ​​thức dựa trên việc tổ chức phân phối nhiệm vụ. Trên thực tế, Kanban yêu cầu bắt đầu với các nhiệm vụ đang thực hiện và các quy trình đã triển khai đồng thời kích thích các thay đổi tích lũy.

Trong thực tế, phương pháp này dựa trên sự hiểu biết của nhân viên về nhu cầu thay đổi tiến hóa, liên tục và gia tăng trong quá trình cải tiến liên tục của quy trình sản xuất. Chấp nhận thay đổi ở đây là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của các phương pháp. Những thay đổi đột ngột và áp đặt thường bị các nhóm từ chối hơn. Sau này sợ những thay đổi lớn. Vì lý do này, phương pháp Kanban yêu cầu những thay đổi nhỏ nhưng tiến hóa và liên tục.

Việc thực hiện các phương pháp làm việc như vậy được tạo điều kiện thuận lợi khi mỗi nhân viên tôn trọng vai trò và trách nhiệm của họ. Ngoài ra, sự lãnh đạo tốt ở tất cả các cấp trong công ty sẽ xây dựng lòng tin và loại bỏ nỗi sợ hãi có thể làm chậm quá trình cải tiến.

Thực hiện và tuân thủ quy trình

Thực hiện các quy trình rõ ràng và hiệu quả là vai trò của ban quản trị công ty dự đoán nhu cầu và phân tích hoạt động của công ty. Trên thực tế, quá trình phát triển được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ với tất cả các cấp bậc của công ty công nghiệp. Tập hợp, tập trung hóa và phân tích dữ liệu đến từ việc áp dụng các quy trình ở cấp độ chuỗi sản xuất giúp hình dung và thực hiện cải tiến quy trình. Điều này nằm trong mục tiêu để làm cho công ty hoạt động hiệu quả hơn và không bị mất khả năng cạnh tranh.

Số hóa các phương pháp!

Bộ phận Phương pháp dựa trên các quy trình lập kế hoạch và giám sát cải tiến liên tục. Để biến nó thành hiện thực, việc số hóa các công cụ là cần thiết. Trong khuôn khổ chuyển đổi của mình, các ngành công nghiệp phải ưu tiên các trạm làm việc được kết nối nhằm thúc đẩy tinh thần đồng đội và trao đổi liên tục giữa các nhân viên khác nhau (quản lý sản xuất, tổ sản xuất, trưởng bộ phận, kỹ sư, kỹ thuật viên, tổ trưởng, quản lý phân xưởng…)

Ví dụ: các ngành đang tìm cách cải thiện năng suất, hiệu quả và giảm chi phí nên cung cấp phần mềm hướng dẫn công việc kỹ thuật số cho nhân viên tại bộ phận Phương pháp. Nếu bạn muốn biết thêm về phần mềm hướng dẫn công việc kỹ thuật số, chỉ cần liên hệ với chúng tôi.

Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com


Translate »