Con đường hướng tới số hóa: Mang giày chạy bộ của bạn!

Con đường hướng tới số hóa: Mang giày chạy bộ của bạn!
Con đường hướng tới số hóa: Mang giày chạy bộ của bạn!

Chúng tôi nghe thấy các cụm từ—Dữ liệu lớn, Công nghiệp 4.0, IIOT, Công nghệ cạnh và có lẽ là ấn tượng nhất, Đám mây. Cho dù bạn là giám sát bộ phận sản xuất tại một nhà sản xuất ô tô, nhà chế tạo máy công cụ, nhà sản xuất theo hợp đồng hay cửa hàng việc làm, thì câu hỏi luôn giống nhau, mặc dù câu trả lời rất khác nhau.

Tất nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chúng ta bắt đầu cuộc hành trình hướng tới nhà máy kỹ thuật số, điều chắc chắn đang ở phía trước đối với tất cả chúng ta? Các câu trả lời khác nhau, tùy thuộc vào loại hình công ty. Đối với nhà chế tạo máy, tất cả là về việc quản lý dữ liệu lớn từ máy, giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, tạo ra các máy thông minh hơn và sử dụng công nghệ “song sinh kỹ thuật số”, một công nghệ không chỉ cho phép mô phỏng chu trình gia công mà ngày nay còn đại diện cho một con đường. để phát triển tổng thể khái niệm máy, chiến lược gia công và dụng cụ, cộng với truyền dữ liệu và điều chỉnh tức thì các tham số—tất cả đều trong thế giới ảo. Tin tốt là, đây không phải là một giấc mơ viển vông, nó đã trở thành hiện thực ngày nay, phần lớn nhờ vào sự phát triển của máy CNC nguyên bản kỹ thuật số, mang đến cho các nhà chế tạo máy sự linh hoạt đó.

Có lẽ cách tốt nhất để xem xét nó, hãy tưởng tượng trình tự truyền thống của khái niệm máy móc để xây dựng và vận hành như một tuyến tính, tuần tự. Ngày nay, với công nghệ song sinh kỹ thuật số, quá trình này được tích hợp và song song hơn đối với người chế tạo máy, vì nhu cầu về vô số lần lặp lại trong thiết kế đã giảm đáng kể. Một lợi ích thế chấp nhưng rất thực tế là khả năng đào tạo các lập trình viên máy công cụ, người vận hành và đội bảo trì máy công cụ của khách hàng của bạn trong khi máy đang được phát triển. Để rõ ràng, tôi định nghĩa máy thông minh là máy có phần mềm tích hợp cần thiết để nắm bắt tất cả các biến của quy trình, giao tiếp với chúng và quan trọng nhất là hành động theo tình trạng của chúng trong thời gian thực. Cuối cùng, hãy tìm kiếm một nhà cung cấp có thể mang danh mục phần cứng, phần mềm và thông tin liên lạc đến cho bạn, đồng thời giúp phát triển lộ trình hướng tới số hóa độc đáo của bạn. Nó sẽ cho phép bạn theo dõi hiệu suất của toàn bộ cơ sở đã cài đặt của mình, trong một phân khúc ngành hoặc thậm chí trên toàn cầu. Gần đây, chúng tôi đã thiết lập một chương trình đối tác số hóa có thể làm việc trực tiếp với các nhà chế tạo máy.

Đối với người sử dụng máy CNC, họ là nhà sản xuất theo hợp đồng hoặc xưởng gia công, câu trả lời có phần khác. Máy móc trên sàn thực sự cần phải thông minh hơn, nhưng trọng tâm là KPI thực sự về chi phí sản phẩm, tuổi thọ công cụ, mức tiêu thụ năng lượng, giảm phế liệu, OEE, đạt được mục tiêu giao hàng, v.v. Công nghệ song sinh kỹ thuật số cho phép cửa hàng máy móc trở thành IOT -sẵn sàng, một lợi ích hữu hình để giao tiếp với khách hàng của bạn.

Hơn nữa, phần mềm cao cấp hơn được nhúng trong bộ điều khiển cho phép điều chỉnh theo thời gian thực trong quá trình gia công, khi phản hồi được cải thiện và máy thực sự “học” theo cách của nó trong suốt quá trình sản xuất. Chúng tôi tin rằng việc tích hợp phần cứng, phần mềm và thông tin liên lạc của máy công cụ nói chung sẽ giúp bạn tạo lộ trình hướng tới nhà máy kỹ thuật số không yêu cầu đầu tư vốn triệt để và trên thực tế, có thể sử dụng phần lớn những gì có trên sàn sản xuất của bạn ngày nay. Ngay cả trên một máy riêng lẻ hoặc một nhóm máy trong xưởng khuôn nhỏ hơn, phần mềm giám sát và điều khiển thích ứng có thể điều chỉnh tốc độ/tốc độ nạp và tình trạng trục chính trong thời gian thực và chúng tôi đã thấy những xưởng như vậy đạt được hiệu suất máy cải thiện 20%.

Để nói về những con số, chúng tôi đã thấy các cửa hàng đầu tư ít hơn 10.000 đô la và nhận ra những cải tiến trong vòng chưa đầy 90 ngày. Tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một nhân viên hoặc đối tác bên ngoài biết doanh nghiệp của bạn và biết các nguồn lực sẵn có để bắt đầu. Siemens hiện cung cấp một chương trình đối tác như vậy, mặc dù có rất nhiều nhà tích hợp như vậy trên thị trường hiện nay. Tìm vùng thoải mái của bạn và bắt đầu.

Để đáp ứng các xu hướng công nghệ mới nổi này, chúng tôi đã tạo ra các chương trình phần mềm Create MyVirtual Machine và Run MyVirtual Machine chẳng hạn, đây là chương trình đầu tiên kết hợp tất cả các giai đoạn phát triển đó từ ý tưởng đến chế tạo máy và chạy thử, trong khi các chương trình sau có thể thúc đẩy quá trình hợp lý hóa quy trình gia công trình tự từ CAD đến CAM đến CNC và ngược lại, ngay cả khi một máy hiện có đang ở trên sàn nhà xưởng, chế tạo các bộ phận. Các chương trình này có thể được chạy hoàn toàn trong một thế giới ảo, ban đầu không cần mua máy CNC chuyên dụng hoặc phần cứng khác.

Về khía cạnh kiểm soát của phương trình, sự ra đời của CNC gốc kỹ thuật số—nền tảng SINUMERIK ONE mới của chúng tôi là một ví dụ—sẽ mở ra chương tiếp theo trong hành trình hướng tới số hóa của thế giới máy công cụ. Cơ chế kiểm soát như vậy thu thập tất cả dữ liệu liên quan, trong khi các ứng dụng công nghệ tiên tiến có thể cung cấp dữ liệu thông qua một chương trình, cho phép điều chỉnh các thông số chu trình theo thời gian thực để tối ưu hóa đường cắt, tốc độ và chất lượng bộ phận để có kết quả tốt nhất tại xưởng hoặc trong xưởng. sản xuất hàng loạt. Trong khi đó, thông qua Đám mây, trong một môi trường như nền tảng MindSphere của chúng tôi, tất cả dữ liệu vận hành từ một máy hoặc một loạt máy hoặc thậm chí các nhà máy trên toàn cầu, có thể được theo dõi và quản lý hiệu quả hơn.

Vì vậy, hãy thắt dây giày chạy bộ đó và bắt đầu.

Giới thiệu về tác giả


Brian McMinn là người đứng đầu Bộ phận Kinh doanh Máy công cụ tại Siemens Industry, Inc. Ông là một kỹ sư điện với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều khiển và điều khiển chuyển động. Anh ấy có niềm đam mê với các công nghệ mới nổi trong lĩnh vực tự động hóa và điều khiển máy móc.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »