Comau đang phát triển các giải pháp hình thành tế bào pin sáng tạo với Dự án GIGABAT

Comau đang phát triển các giải pháp hình thành tế bào pin sáng tạo với Dự án GIGABAT
Comau đang phát triển các giải pháp hình thành tế bào pin sáng tạo với Dự án GIGABAT

Comau sẽ phát triển buồng hình thành tế bào tiết kiệm năng lượng như một phần trong công việc của mình với GIGABAT, một sáng kiến ​​toàn châu Âu nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi bền vững và sinh thái sang Di động điện tử. Do đó, GIGABAT tìm cách củng cố chuỗi giá trị sản xuất pin quy mô lớn ở châu Âu, với Comau và các thành viên khác của tập đoàn. Trong phạm vi của dự án, công nghệ hình thành tế bào pin của Comau dự kiến ​​sẽ tiết kiệm năng lượng điện và nhiệt lên đến 20% so với các giải pháp tương tự hiện có trên thị trường nhờ khả năng thu hồi và tái sử dụng nhiệt và điện dư thừa được tạo ra trong quá trình kích hoạt tế bào cường độ cao kéo dài nhiều ngày.

Cam kết lâu dài của Comau đối với e-Mobility được hỗ trợ bởi 50 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô, cùng với các công nghệ tiên phong và chuyên môn về thân xe điện màu trắng, hộp số và hệ thống lắp ráp truyền động điện tử, sản xuất pin và chiến lược công nghiệp hóa cho các công nghệ thế hệ tiếp theo. Từ quan điểm công nghệ, Comau có kinh nghiệm hợp nhất, đã được kiểm chứng tại hiện trường để lắp ráp động cơ điện, mô-đun và gói pin (với bất kỳ định dạng tế bào nào – lăng trụ, túi, hình trụ) và cũng có thể bao quát các giai đoạn cuối của quá trình sản xuất tế bào. Bằng cách phát triển các công nghệ mới để sản xuất tế bào và các giải pháp tiên tiến để quản lý pin khi hết tuổi thọ, Comau ngày càng có khả năng cung cấp chiến lược Di động điện tử 360° từ nôi đến nghiêm trọng.

Thật vậy, là một phần của dự án GIGABAT, buồng hình thành tế bào hiệu suất cao của Comau sẽ được thiết kế để tối ưu hóa việc thu hồi và tái sử dụng năng lượng điện và nhiệt đồng thời mang đến chiến lược quản lý kho và bố trí buồng nhỏ gọn so với các giải pháp thay thế. Để làm như vậy, công ty sẽ tận dụng các hệ thống phân phối điện sáng tạo và thiết bị điện tử công suất (PE) tiết kiệm năng lượng để tránh thất thoát năng lượng đồng thời giảm nhu cầu năng lượng tổng thể. Comau cũng sẽ dựa vào các thuật toán độc quyền và các công cụ hỗ trợ kỹ thuật số mạnh mẽ của mình để tối ưu hóa hơn nữa quá trình hình thành tế bào lâu dài và rất phức tạp.

Được dẫn dắt bởi Cidetec Energy Storage, GIGABAT đang tập hợp các công ty và nhà cung cấp châu Âu có thể giúp châu Âu đạt được vị trí dẫn đầu trong sản xuất pin đồng thời tối ưu hóa hiệu quả năng lượng và sử dụng tài nguyên. Đồng thời, dự án nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà sản xuất tế bào quy mô công nghiệp, công ty thiết bị xử lý pin, nhà cung cấp vật liệu và nhà cung cấp năng lượng lưới điện, tất cả đều sẽ đảm bảo rằng các tiêu chuẩn hiệu quả và bền vững được đáp ứng từng bước.

“Châu Âu đang hướng tới một chuỗi sản xuất pin ngày càng khép kín và sản xuất tế bào tiết kiệm năng lượng là chìa khóa để đạt được mục tiêu này. Di động điện tử đã đại diện cho một phần có liên quan và tăng trưởng nhanh trong danh mục kinh doanh của Comau. Các sáng kiến ​​như Gigabat, song hành với chiến lược phát triển công nghệ của chúng tôi và sự cống hiến không ngừng của chúng tôi để kích hoạt và tối ưu hóa tự động hóa bền vững, sẽ cho phép chúng tôi ngày càng bao trùm tất cả các giai đoạn của vòng đời điện khí hóa để đạt được mức tiết kiệm năng lượng điện và nhiệt lên tới 20%. “

Là một phần trong cam kết vững chắc của công ty đối với các giải pháp chuyển đổi năng lượng, Comau tích cực tham gia vào ba tập đoàn pin hàng đầu của Châu Âu, đã tham gia Liên minh Pin Châu Âu (EBA), Hiệp hội Đối tác Pin Châu Âu (BEPA) và Nền tảng Sáng tạo và Công nghệ Châu Âu (ETIP) vào đầu năm 2021. Tương tự, Comau là đối tác của Upcell – Liên minh Sản xuất Pin Châu Âu, một hiệp hội thúc đẩy việc tạo ra chuỗi giá trị tích hợp Châu Âu để phát triển và sản xuất pin điện, đồng thời cũng đang tham gia vào nhiều dự án khác liên quan đến điện. hóa như một phần của chương trình HORIZON 2020 và HORIZON EUROPE.

Giới thiệu về Gigabat

Châu Âu cần củng cố hiệu quả chuỗi giá trị sản xuất pin của mình để sản xuất pin quy mô lớn nhằm tạo điều kiện chuyển đổi bền vững và sinh thái, giảm thiểu lượng khí thải liên quan, tối ưu hóa hiệu suất và chi phí của pin, đồng thời đảm bảo tính tuần hoàn. Các Gigafactory mới nổi sẽ cho phép tăng công suất sản xuất pin di động của EU từ 60 GWh hiện tại lên 900 GWh để đáp ứng các mục tiêu của EU vào năm 2030 và đảm bảo sự thịnh vượng của EU.

Vì mục đích này, điều cần thiết là thúc đẩy các nhà cung cấp và máy móc có trụ sở tại EU giành được sự độc lập về công nghệ và công nghiệp. Cũng cần tích hợp các chuỗi cung ứng vật liệu và năng lượng địa phương để xây dựng một hệ sinh thái địa phương liền mạch, hiệu quả và năng động. GIGABAT nhằm mục đích tăng cường ngành công nghiệp sản xuất tế bào của EU và chuỗi giá trị của nó, bằng cách thu hút những người chơi chính của nó, để phát triển pin GEN3b (Li-ion). Điều này sẽ yêu cầu phát triển máy móc sản xuất tế bào mới, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với nhu cầu của Gigafactory, cũng như xác nhận tại các nhà máy thí điểm để đảm bảo hoạt động chính xác trong môi trường thực tế. Việc tối ưu hóa các Gigafactories thông qua liên kết ngành cũng được nhắm mục tiêu, thúc đẩy tính bền vững, cải thiện lượng khí thải carbon và quản lý năng lượng, đồng thời số hóa máy móc sản xuất tại châu Âu. Ngoài Comau, các đối tác khác của dự án là: CIDETEC Energy Storage, PowerCo SE (Tập đoàn Volkswagen), Verkor, Manz Italy, Đại học Kỹ thuật Braunschweig, Izertis, Heraeus Noblelight, Matthews International, Jagenberg, RISE, Ferroglobe Innovation, Zeppeling Silos, Netzsch Trockenmahltechnik, ICOS và hiệp hội các nhà máy pin thí điểm châu Âu LiPLANET.

Giới thiệu về Cơm Lâu

Comau, một thành viên của Stellantis, là công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các sản phẩm và hệ thống tự động hóa công nghiệp tiên tiến. Danh mục đầu tư của nó bao gồm công nghệ và hệ thống sản xuất xe điện, hybrid và truyền thống, rô-bốt công nghiệp, rô-bốt hợp tác và có thể đeo được, hậu cần tự trị, trung tâm gia công chuyên dụng và các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số được kết nối có thể truyền, xây dựng và phân tích máy và xử lý dữ liệu.

Với 50 năm kinh nghiệm và sự hiện diện mạnh mẽ ở mọi quốc gia công nghiệp lớn, Comau đang giúp các nhà sản xuất thuộc mọi quy mô trong hầu hết mọi ngành trải nghiệm chất lượng cao hơn, tăng năng suất, thời gian đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn và tổng chi phí thấp hơn. Dịch vụ của công ty cũng mở rộng sang tư vấn và quản lý dự án, cũng như bảo trì và đào tạo cho nhiều phân khúc công nghiệp. Có trụ sở chính tại Turin, Ý, Comau có mạng lưới quốc tế gồm 5 trung tâm đổi mới, 5 trung tâm kỹ thuật số, 12 nhà máy sản xuất trải rộng trên 13 quốc gia và sử dụng 3.700 người. Mạng lưới các nhà phân phối và đối tác toàn cầu cho phép công ty đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng, bất kể họ ở đâu trên toàn thế giới. Thông qua các hoạt động đào tạo do Học viện tổ chức, Comau cũng cam kết phát triển kiến ​​thức kỹ thuật và quản lý cần thiết cho các công ty để đối mặt với những thách thức và cơ hội của Công nghiệp 4.0.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »