Cơ sở hạ tầng quan trọng An ninh mạng được thúc đẩy bởi NEMA và ISA Partnership

Cơ sở hạ tầng quan trọng An ninh mạng được thúc đẩy bởi NEMA và ISA Partnership
Cơ sở hạ tầng quan trọng An ninh mạng được thúc đẩy bởi NEMA và ISA Partnership


Ngày 29 tháng 6 năm 2023 – Hiệp hội các nhà sản xuất điện quốc gia (NEMA) và Hiệp hội tự động hóa quốc tế (ISA) đã công bố một biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy các tiêu chuẩn và thông lệ an ninh mạng cho công nghệ vận hành (OT) và hệ thống điều khiển công nghiệp (ICS), cụ thể là ISA /IEC 62443 loạt tiêu chuẩn. OT và ICS hỗ trợ chức năng của nhiều quy trình sản xuất, đặc biệt là trong quá trình sản xuất các thành phần cơ sở hạ tầng quan trọng. Sự hợp tác này nhằm thúc đẩy các chính sách tham chiếu đến loạt tiêu chuẩn ISA/IEC 62443 trong việc thiết lập các quy tắc, khuyến khích và nhiệm vụ đối với các hệ thống và tự động hóa OT/ICS an ninh mạng.

NEMA và ISA—cả hai tổ chức phát triển tiêu chuẩn được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) công nhận—chia sẻ cam kết phát triển và ban hành các tiêu chuẩn hàng đầu và các chương trình tuân thủ được các tổ chức khu vực công và tư nhân trên toàn thế giới dựa vào.

“NEMA và ISA nhận thấy nhu cầu cấp thiết phải thúc đẩy loạt tiêu chuẩn ISA/IEC 62443,” Patrick Hughes, phó chủ tịch cấp cao, Bộ phận Kỹ thuật & Công nghiệp, NEMA cho biết. “Biên bản ghi nhớ này sẽ mang lại sự công nhận và tin tưởng nhiều hơn vào các tiêu chuẩn an ninh mạng OT quan trọng này đã được phát triển bởi ISA, tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu về tự động hóa.”

Được phát triển bởi ISA và được Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) công nhận, loạt tiêu chuẩn này đưa ra hướng dẫn và nguồn lực thiết thực để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng và chuỗi cung ứng.

Các ưu tiên cụ thể cho nhóm bao gồm:

  • Nâng cao nhận thức ở Hoa Kỳ và các cơ quan lập pháp, hành chính và quản lý toàn cầu về vai trò quan trọng của ISA/IEC 62443 trong việc đảm bảo an ninh mạng OT/ICS

Loạt tiêu chuẩn ISA/IEC 62443 gần đây là:

  • Được bao gồm trong luật tiểu bang New York đang chờ xử lý, Đạo luật về Quy trình và Tiêu chuẩn Cơ sở Hạ tầng Quan trọng (CRISP)
  • Được tham chiếu trong ấn bản mới nhất của NFPA 70® National Electric Code® do Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia (NFPA) xuất bản
  • Được tham chiếu trong Mục tiêu hiệu suất liên ngành (CPG) của Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng An ninh mạng (CISA)
  • Được Standards Malaysia thông qua như một tiêu chuẩn quốc gia của Malaysia
  • Được chính phủ Đài Loan và Singapore thông qua thành ngôn ngữ chính sách công để đảm bảo công nghệ vận hành
  • Các yêu cầu thống nhất bắt buộc của Hiệp hội phân loại quốc tế (IACS) được thông qua để đảm bảo kiểm soát trên tàu vận chuyển

“Chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác này với NEMA, điều này sẽ cho phép phạm vi tiếp cận và nhận thức về ISA/IEC 62443 mà ISA đã đạt được để phát triển hơn nữa,” Andre Ristaino, giám đốc điều hành, hiệp hội toàn cầu và đánh giá sự phù hợp, tại ISA cho biết. “Cam kết của NEMA đối với khả năng phục hồi chuỗi cung ứng và chuyên môn trong tiếp cận cộng đồng và vận động chính sách làm cho tổ chức trở thành một đối tác tuyệt vời của ISA.”

Về NEMA

Hiệp hội các nhà sản xuất điện quốc gia (NEMA) đại diện cho hơn 300 nhà sản xuất thiết bị điện và hình ảnh y tế tạo ra các sản phẩm và hệ thống an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả. Cùng với nhau, các ngành của chúng ta tạo ra 1,65 triệu việc làm cho người Mỹ và đóng góp hơn 200 tỷ USD cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Giới thiệu về ISA

Hiệp hội Tự động hóa Quốc tế (ISA) là một hiệp hội nghề nghiệp phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1945 nhằm tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn thông qua tự động hóa. Sứ mệnh của ISA là trao quyền cho cộng đồng tự động hóa toàn cầu thông qua các tiêu chuẩn và chia sẻ kiến ​​thức. ISA phát triển các chương trình đánh giá sự phù hợp và tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu; chứng nhận các chuyên gia; cung cấp giáo dục và đào tạo; xuất bản sách và bài viết kỹ thuật; tổ chức hội nghị và triển lãm; và cung cấp các chương trình phát triển mạng lưới và nghề nghiệp cho các thành viên và khách hàng của mình trên khắp thế giới.


Đọc thêmXem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »