Các vấn đề với giấy trên kính trong thời đại kỹ thuật số ngày nay

Khi các nhà sản xuất ngày càng áp dụng công nghệ để cải thiện cách họ quản lý hoạt động của mình, việc số hóa các SOP và hướng dẫn công việc trên giấy thường là một điểm bắt đầu phổ biến.

Đối với nhiều nhà sản xuất, việc số hóa các hướng dẫn công việc có thể đơn giản như lấy các SOP trên giấy, quét chúng trên máy tính và hiển thị chúng trên máy tính bảng hoặc máy tính cơ bản. Phong cách hướng dẫn công việc kỹ thuật số này thường được gọi là “giấy trên kính”.

Mặc dù cách tiếp cận số hóa ở cấp độ bề mặt này mang lại một số lợi ích so với giấy truyền thống, nhưng giấy trên kính là một phương pháp lỗi thời để cung cấp hướng dẫn công việc cho nhân viên.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về những thách thức với bài báo cơ bản về hướng dẫn gia công kính và lý do tại sao các nhà sản xuất cần xem xét một cách tiếp cận toàn diện hơn để số hóa quy trình làm việc của người vận hành.

Xem Hội thảo trực tuyến theo yêu cầu của chúng tôi: 5 bước để tối ưu hóa dây chuyền lắp ráp của bạn với quy trình làm việc kỹ thuật số →

Giấy trên kính là gì?

Giấy trên kính đề cập đến bất kỳ tài liệu nào liên quan đến sản xuất được hiển thị ở dạng kỹ thuật số, chủ yếu trên máy tính, máy tính bảng hoặc thiết bị di động. Giấy trên kính ngày càng trở nên phổ biến trong ngành dược phẩm và thiết bị y tế bao gồm một số bước và kiểm tra chất lượng cũng như tài liệu kỹ lưỡng trong suốt quá trình sản xuất.

Mặc dù các ngành sản xuất phức tạp này có lịch sử dựa vào tài liệu trên giấy cho những thứ như hồ sơ lô và nhật ký, nhưng hồ sơ giấy đưa ra một số thách thức cho các nhà sản xuất.

Ví dụ: hồ sơ trên giấy yêu cầu đầu vào thủ công, viết tay từ người vận hành, điều này có thể trở nên khó đọc đối với những người chịu trách nhiệm xem xét chúng. Với giấy trên kính, dữ liệu có thể được nhập vào các định dạng kỹ thuật số được thiết kế để giảm lỗi, chẳng hạn như menu thả xuống, kiểm tra xác thực và tính toán tự động.

Ngoài ra, giấy trên kính cho phép quản lý dữ liệu tốt hơn vì các bản ghi kỹ thuật số có thể dễ dàng tìm kiếm, sắp xếp và xuất, điều đó có nghĩa là dữ liệu có thể được phân tích và báo cáo dễ dàng hơn.

Mặc dù giấy trên kính mang lại một số lợi ích cho các nhà sản xuất và người vận hành khu vực cửa hàng khi so sánh với giấy và bút, nhưng có vô số lợi ích bổ sung đi kèm với giải pháp hướng dẫn công việc năng động, toàn diện hơn.

Tại sao các nhà sản xuất cần nhiều hơn giấy trên kính

Môi trường sản xuất tạo ra một khối lượng dữ liệu khổng lồ từ máy móc, cảm biến và thiết bị IoT. Đối với các doanh nghiệp đang tìm cách tối ưu hóa hoạt động của mình, dữ liệu này có thể cung cấp thông tin chi tiết vô cùng quý giá về các lĩnh vực kém hiệu quả và tắc nghẽn.

Một trong những thách thức chính mà nhiều người phải đối mặt với giấy trên kính là thiếu kết nối giữa giao diện kỹ thuật số và nhiều hệ thống khác đang được sử dụng trong toàn doanh nghiệp. Điều này làm cho việc phân tích dữ liệu theo thời gian thực gần như không thể thực hiện được và ngăn người giám sát xác định những thách thức đang ảnh hưởng đến năng suất cho đến khi quá muộn.

Ngoài ra, giấy trên kính không giải quyết được việc nhập dữ liệu thủ công dẫn đến sự không chính xác do lỗi của con người. Trong hầu hết các trường hợp, giải pháp giấy trên kính không cho phép thu thập dữ liệu tự động và yêu cầu người vận hành nhập dữ liệu khi họ tiến hành công việc.

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, các nhà sản xuất cần một cách tiếp cận toàn diện kết hợp đầu vào từ các hệ thống khác để cung cấp một bức tranh toàn cảnh về hoạt động của họ. Do đó, việc tích hợp giữa các công cụ trong xưởng sản xuất như hướng dẫn công việc kỹ thuật số với các hệ thống phụ trợ như MES và ERP là rất quan trọng.

Lợi ích của việc nâng cấp lên hướng dẫn công việc kỹ thuật số được xây dựng với Tulip

Một trong những lợi ích chính của việc nâng cấp từ giấy trên kính lên giải pháp hướng dẫn công việc kỹ thuật số toàn diện hơn là tăng hiệu quả. Hướng dẫn công việc kỹ thuật số được xây dựng bằng Tulip có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống hiện có, điều đó có nghĩa là người vận hành có thể truy cập thông tin cập nhật nhất mọi lúc. Điều này cho phép người giám sát truy cập dữ liệu về khu vực sản xuất và phản hồi mọi vấn đề về khu vực sản xuất hoặc sự thiếu hiệu quả trong thời gian gần như thời gian thực.

Một lợi ích khác của hướng dẫn công việc kỹ thuật số là khả năng cung cấp các hướng dẫn tương tác bao gồm video, hình ảnh, thiết kế CAD và hoạt ảnh, có thể giúp nâng cao hiểu biết và hiểu biết của công nhân về quy trình sản xuất. Cuối cùng, mức độ bối cảnh bổ sung này giúp giảm các khiếm khuyết về chất lượng và tăng năng suất.

Cuối cùng, các hướng dẫn công việc của Tulip có thể được sử dụng để hợp lý hóa hồ sơ tuân thủ bằng cách tự động ghi lại các chi tiết quan trọng bao gồm nhân sự tham gia sản xuất, vật liệu hoặc thành phần, phép đo chất lượng, điều kiện môi trường, v.v. Kết quả là các nhà sản xuất dược phẩm và thiết bị y tế có thể tập trung nhiều nguồn lực hơn vào sản xuất và ít nguồn lực hơn cho các hoạt động tuân thủ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách ứng dụng hướng dẫn công việc của Tulip có thể giúp bạn tăng năng suất và hiệu quả, liên hệ với một thành viên trong nhóm của chúng tôi hôm nay!

Số hóa hướng dẫn công việc và hồ sơ tuân thủ với Tulip

Xem cách Tulip có thể giúp hợp lý hóa việc thu thập dữ liệu, tăng năng suất và quy trình làm việc chống lỗi bằng bản dùng thử miễn phí của Tulip.

Bắt đầu bản dùng thử miễn phí 30 ngày của bạn


Hình minh họa CTA ngày trong cuộc sống

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com