Các vấn đề về chuỗi cung ứng: Làm thế nào các doanh nghiệp có thể tối đa hóa hiệu quả?

Các vấn đề về chuỗi cung ứng: Làm thế nào các doanh nghiệp có thể tối đa hóa hiệu quả?
Các vấn đề về chuỗi cung ứng: Làm thế nào các doanh nghiệp có thể tối đa hóa hiệu quả?

Các vấn đề về chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong mọi ngành, cả trên khắp Vương quốc Anh và toàn cầu. Tình trạng tồn đọng và thiếu hụt trên diện rộng đang làm tê liệt các doanh nghiệp của Vương quốc Anh, do tác động của thị trường toàn cầu đầy biến động tiếp tục có ảnh hưởng.

Thêm áp lực cho điều này là tình trạng thiếu lao động đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong cả khu vực công và tư nhân, với 75% công ty đang gặp khó khăn trong việc thuê nhân viên theo nghiên cứu của Phòng Thương mại Anh (BCC). Ngành khách sạn đã bị ảnh hưởng nặng nề, với một cuộc khảo sát chung của các cơ quan thương mại Vương quốc Anh cho thấy 45% nhà điều hành đã phải cắt giảm công suất và số giờ giao dịch do thiếu nhân viên, khiến họ mất 21 tỷ bảng Anh doanh thu.

Thiết bị xử lý và tiết kiệm lao động phù hợp là rất quan trọng để giúp khắc phục tình trạng chậm trễ và thiếu hụt nhân viên này. Các công việc xử lý thủ công được thực hiện dễ dàng hơn và hoàn thành nhanh hơn, do đó giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru. Không chỉ điều này, mà theo Quy định về Hoạt động Xử lý Thủ công năm 1992, nghĩa vụ pháp lý của bạn là giảm thiểu việc xử lý thủ công tại nơi làm việc nếu có thể.

Có nhiều loại và danh mục thiết bị xử lý khác nhau. Với một số thông tin chi tiết từ Dominic Slingsby, Giám đốc Điều hành tại Slingsby, chúng ta hãy xem xét một số điều thiết yếu nhất trong các ngành khác nhau.

1. Xe tải bao tải

Xe tải bao tải và xe tải nền là một trong những loại xe tải vận hành bằng tay phổ biến nhất, được tạo thành từ khung, bệ và bánh xe. Chúng cũng là một trong những thiết bị tiết kiệm lao động linh hoạt nhất và có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Từ công suất cho đến kiểu dáng, chất liệu hay thậm chí là kiểu bánh xe. Sxe tải ack và xe tải nền có nhiều thông số kỹ thuật khác nhau tùy theo môi trường mà chúng dự định sử dụng và nhu cầu vận chuyển. Ví dụ, xe nâng có bánh xe xoay có thể dễ dàng di chuyển qua các góc hẹp trong văn phòng và tòa nhà trường học, những xe nâng có xếp hạng công suất cao hơn có thể được sử dụng nhiều hơn trong môi trường công nghiệp.

Trong môi trường Công nghiệp, nơi các mặt hàng nặng cần di chuyển xung quanh và có không gian hạn chế để điều chỉnh máy móc cố định hoặc đồ vật, thiết bị xử lý hiện có như xe nâng có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với điều kiện địa điểm nơi không gian chật hẹp. Trong những trường hợp này, xe tải bao tải hoặc xe tải nền có thể tỏ ra hữu ích trong việc cho phép nhân viên của bạn làm được nhiều việc hơn mà không phải gắng sức quá mức.

Xe nâng có thể gập lại, cũng có sẵn cho các tình huống nhẹ hơn trong các cơ sở hoặc khu vực thiếu không gian, giữ cho sàn nhà gọn gàng và không có mối nguy hiểm khi không sử dụng.

Vào năm 2021, 19% tổng số vụ tai nạn tại nơi làm việc có liên quan đến nâng và xử lý, vì vậy việc sử dụng thiết bị phù hợp cũng là một vấn đề quan trọng về sức khỏe và an toàn. Điều này đặc biệt đúng trong các ngành liên quan đến việc xử lý thủ công các mặt hàng nặng. Ví dụ, trong ngành xây dựng, tỷ lệ rối loạn cơ xương được báo cáo có xu hướng cao hơn bất kỳ ngành tương tự nào khác.

Sử dụng thiết bị xử lý phù hợp đảm bảo môi trường làm việc giảm thiểu nguy cơ căng cơ lưng hoặc các chấn thương khác.

2. Xe đẩy kệ, container

Trong ngành khách sạn, chấn thương liên quan đến nâng và xử lý là chấn thương phổ biến thứ hai tại nơi làm việc, vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo bạn có thiết bị phù hợp để giảm thiểu nỗ lực thể chất của nhân viên. Xe đẩy kệ và thùng chứa là một cách rất hiệu quả để di chuyển các mặt hàng đến nơi chúng cần đến.

Ví dụ, khách sạn và các cơ sở lưu trú khác phụ thuộc rất nhiều vào doanh thu nhanh khi nói đến dịch vụ dọn phòng. Điều này có thể còn khó khăn hơn khi đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên trầm trọng nêu trên. Làm cho các quy trình thông thường trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể là điều tối quan trọng đối với phúc lợi của nhân viên của bạn. Xe container và xe đẩy có thể được sử dụng để di chuyển các mặt hàng nặng hơn như giao đồ ăn và thức uống và khăn trải giường. Trong khi đó, xe đẩy có thể được sử dụng để dễ dàng di chuyển các vật dụng nhỏ hơn như thiết bị vệ sinh và đồ dùng trong phòng.

Ngành chăm sóc sức khỏe là một lĩnh vực khác có thể được hưởng lợi từ tính linh hoạt của troll. Di chuyển đồ vật và thiết bị khắp các bệnh viện và trung tâm y tế, v.v. một cách an toàn và bảo mật là điều tối quan trọng. Điều này có thể được hỗ trợ bằng cách sử dụng xe đẩy được thiết kế đặc biệt để vận chuyển các vật liệu nguy hiểm hoặc thiết bị y tế như bình oxy, vật tư tiêu hao và tài liệu.

3. Xe nâng pallet

Xe nâng tay hoặc xe nâng tay là một thiết bị quan trọng khác, nơi hàng hóa chủ yếu được vận chuyển trên các pallet, chẳng hạn như trong kho và trung tâm phân phối trong ngành hậu cần.

Chúng có thể được sử dụng bằng tay với nỗ lực tối thiểu, di chuyển số lượng lớn hoặc vật nặng xung quanh các khu vực khác nhau một cách hiệu quả về thời gian. Xe nâng pallet có động cơ có thể mang đến một phương thức thậm chí còn hiệu quả hơn và dễ dàng hơn cho người vận hành để di chuyển các tải trọng lớn.

4. Tàu kéo chạy bằng điện

Bất kể lĩnh vực công nghiệp nào, nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên di chuyển các tải trọng nặng, thì tàu kéo chạy bằng điện có thể là một giải pháp tốt hơn để tăng hiệu quả. Sử dụng pin điện, các tàu kéo có thể lập trình này có thể đẩy, kéo và điều khiển các tải trọng có bánh xe xung quanh và rất hữu ích để di chuyển các vật thể lớn lên hoặc xuống dốc.

Tàu kéo trợ lực cho phép di chuyển dễ dàng và đòi hỏi ít nỗ lực thể chất từ ​​lực lượng lao động của bạn, nghĩa là các quy trình có thể được hoàn thành nhanh hơn và do đó tăng năng suất. Ngoài việc tiết kiệm năng lượng và công sức của nhân viên, việc giảm xử lý thủ công còn có lợi ích là giảm nguy cơ chấn thương tiềm ẩn.

Tàu kéo là một khoản đầu tư có giá trị cao hơn, nhưng chúng rất đáng giá vì những lợi ích mà chúng mang lại cho hoạt động của bạn.

5. Hệ thống băng tải

Nếu cơ sở của bạn làm việc với số lượng lớn các mặt hàng, tốt nhất nên sử dụng thiết bị được thiết kế để di chuyển các mặt hàng với số lượng lớn cùng một lúc. Hệ thống băng tải là một ví dụ điển hình về điều này và có thể được điều khiển bằng trọng lực hoặc bằng năng lượng.

Mặc dù cả hai đều có thể tăng hiệu quả lao động và cải thiện thời gian đóng gói và vận chuyển, nhưng dây đai truyền động bằng động cơ cung cấp mức độ kiểm soát cao hơn khi các mặt hàng cần được di chuyển qua các sườn dốc hoặc đường nghiêng. Điều này cũng làm giảm nguy cơ thương tích cho nhân viên của bạn và làm cho cơ sở trở thành một nơi làm việc an toàn hơn.

Hệ thống băng tải cũng có thể tùy chỉnh, có nhiều loại tùy theo những gì chúng vận chuyển và nơi chúng cần được lắp đặt. Một số trong số này bao gồm băng tải đai, băng tải con lăn trọng lực hoặc băng tải linh hoạt cho một hệ thống có thể điều chỉnh kích thước khi nhu cầu kinh doanh thay đổi.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các thiết bị xử lý, tuy nhiên, các loại được nêu ở đây là một số loại được sử dụng phổ biến nhất cho các hoạt động của nhà kho bất kể bạn làm việc trong ngành nào.

Việc giúp lực lượng lao động của bạn tối đa hóa thời gian và sức lực của họ chưa bao giờ quan trọng hơn thế bằng cách giới thiệu các thiết bị tiết kiệm sức lao động hỗ trợ xử lý và di chuyển. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là có nhiều lợi ích khác ngoài việc cải thiện năng suất.

Khi cả người sử dụng lao động và nhân viên tiếp tục ưu tiên phúc lợi, việc triển khai thiết bị phù hợp có thể giúp nhân viên cảm thấy an toàn hơn và có thể hoàn thành nhiệm vụ của họ, khiến họ cảm thấy có giá trị hơn và cơ sở của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Giới thiệu về tác giả


Dominic Slingsby là giám đốc điều hành tại Slingsby: một trong những nhà cung cấp thiết bị công nghiệp và thương mại hàng đầu của Vương quốc Anh.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »