Các thành phần trong thị trường robot công nghiệp trị giá hơn 18 tỷ đô la vào năm 2027

Các thành phần trong thị trường robot công nghiệp trị giá hơn 18 tỷ đô la vào năm 2027
Các thành phần trong thị trường robot công nghiệp trị giá hơn 18 tỷ đô la vào năm 2027

Ngày 5 tháng 7 năm 2023 – Nghiên cứu cập nhật của Interact Analysis cho thấy doanh thu từ các thành phần chính trong rô-bốt công nghiệp đã vượt quá 10,5 tỷ USD vào năm 2021, điều này khiến công ty phải điều chỉnh tăng dự báo của họ trong 5 năm tới. Các thành phần chính được xem xét trong nghiên cứu này bao gồm động cơ, bộ truyền động, hộp số chính xác, bộ điều khiển rô-bốt, mặt dây dạy học, cảm biến, bộ hiệu ứng cuối và phần cứng thị giác máy. Do nhu cầu về rô bốt công nghiệp ngày càng tăng, các thành phần trong thị trường rô bốt công nghiệp được dự đoán sẽ trị giá hơn 18 tỷ USD vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 9,7%.

Phân tích tương tác đã điều chỉnh đáng kể dự báo của họ đối với các thành phần trong thị trường rô-bốt công nghiệp.

Thị trường linh kiện hệ thống truyền động chiếm 42% tổng doanh thu linh kiện vào năm 2022, tương đương 5,1 tỷ USD. Điều này bao gồm động cơ, ổ đĩa và hộp số chính xác. Doanh thu từ các bộ phận của hệ thống truyền động được thiết lập để tăng trưởng với tốc độ CAGR là 7,7% từ năm 2022 đến năm 2027, thấp hơn một chút so với tốc độ tăng trưởng dự đoán của toàn bộ thị trường linh kiện. Bộ phận hiệu ứng cuối chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường này nhưng thị trường cảm biến và thị giác máy sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến năm 2027. Điều này một phần là do nhu cầu ngày càng tăng về độ an toàn và tính linh hoạt của rô-bốt mà những bộ phận này mang lại. Bộ hiệu ứng cuối hiện đại diện cho thị trường linh kiện chính lớn nhất vì một robot có thể được trang bị nhiều đơn vị.

Ở góc độ khu vực về các thành phần trong thị trường robot công nghiệp, Nhật Bản hiện là thị trường lớn nhất, nhưng Trung Quốc sẽ bắt kịp vào năm 2027 về doanh thu. Mặc dù khối lượng sản xuất robot công nghiệp ở Trung Quốc vượt xa ở Nhật Bản, nhưng giá bán trung bình của các linh kiện ở Trung Quốc thấp hơn nhiều so với ở Nhật Bản do sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà cung cấp địa phương. Do đó, yếu tố này mang lại sự thúc đẩy cho thị trường linh kiện robot công nghiệp Nhật Bản. EMEA là thị trường lớn thứ ba, tiếp theo là Châu Mỹ, nhưng cả hai khu vực đều cho thấy sự tăng trưởng đầy hứa hẹn do việc sản xuất rô bốt hợp tác ngày càng tăng trong khu vực, cũng như cam kết ngày càng tăng của các nhà cung cấp rô bốt sản xuất ở Bắc Mỹ.

Khi nói đến các loại rô bốt và phạm vi tải trọng, đối với rô bốt có khớp nối, doanh thu linh kiện dự kiến ​​sẽ tăng nhiều nhất đối với rô bốt có phạm vi tải trọng 80-300kg và 10-80kg, trong giai đoạn 2022-2027. Đối với robot cộng tác và SCARA, doanh thu của các thành phần chính dự kiến ​​sẽ tăng nhiều nhất đối với robot có tải trọng 5-10kg, mặc dù dự báo về tốc độ tăng trưởng thị trường là cao nhất đối với các thành phần được sử dụng trong robot có tải trọng hơn 20kg.

Samantha Mou, nhà phân tích nghiên cứu tại Interact Analysis nhận xét: “Nhu cầu về rô-bốt công nghiệp đang có tác động trực tiếp đến thị trường linh kiện rô-bốt công nghiệp. Đồng thời, nhiều nhà cung cấp đang nhắm đến việc sản xuất robot được bản địa hóa ở Bắc Mỹ, điều này đang thúc đẩy thị trường linh kiện ở khu vực này. Chúng tôi đã điều chỉnh đáng kể các dự báo của mình đối với tổng số thành phần trong thị trường robot công nghiệp và thị trường này dự kiến ​​sẽ có mức tăng trưởng đáng kể cho đến năm 2027.

“Về bối cảnh nhà cung cấp, hầu hết các công ty sản xuất ổ đĩa và động cơ riêng cho rô-bốt công nghiệp đều là nhà sản xuất công nghệ điều khiển chuyển động, ví dụ Fanuc, Yaskawa, Estun và Inovance. Nhiều nhà cung cấp hiện không sản xuất các bộ phận điều khiển chuyển động đang nỗ lực để tự sản xuất bộ phận, chẳng hạn như Epson, Siasun và Efort. Điều này cho thấy một thị trường bị giam cầm. Trong khi hầu hết các nhà cung cấp robot vẫn chọn mua hộp số từ các nhà cung cấp bên ngoài, một số công ty cũng đang nỗ lực để đưa việc sản xuất này vào nội bộ hoặc đang đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này.”

Về báo cáo

Phiên bản thứ 2 của báo cáo thị trường của chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về các thành phần tự động hóa được sử dụng trong rô-bốt công nghiệp. Báo cáo bổ sung cho hiểu biết hiện tại của chúng tôi về thị trường rô-bốt cộng tác và công nghiệp, cung cấp cho các nhà cung cấp rô-bốt và nhà cung cấp tự động hóa cái nhìn sâu sắc nhất có thể về sự phát triển của các thành phần tự động hóa được sử dụng trong từng loại rô-bốt và phạm vi trọng tải của các loại rô-bốt chính.

Giới thiệu về Phân tích tương tác

Với hơn 200 năm kinh nghiệm kết hợp, Phân tích tương tác là cơ quan tình báo thị trường để tự động hóa chuỗi cung ứng toàn cầu. Nghiên cứu của chúng tôi bao gồm toàn bộ chuỗi giá trị tự động hóa–từ công nghệ được sử dụng để tự động hóa quá trình sản xuất của nhà máy, thông qua các kênh phân phối và lưu trữ hàng tồn kho, đến việc vận chuyển thành phẩm. Các công ty hàng đầu thế giới tin tưởng chúng tôi để đưa ra những hiểu biết sâu sắc và cơ hội cho sự phát triển dựa trên công nghệ.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »