Các nhà sản xuất đánh cược lợi thế cạnh tranh với đầu tư kỹ thuật số chậm và thiếu ROI

Các nhà sản xuất đánh cược lợi thế cạnh tranh với đầu tư kỹ thuật số chậm và thiếu ROI
Các nhà sản xuất đánh cược lợi thế cạnh tranh với đầu tư kỹ thuật số chậm và thiếu ROI

Ngày 06 tháng 6 năm 2023 – IFS, công ty phần mềm doanh nghiệp đám mây toàn cầu, đã công bố kết quả của IDC InfoBrief, được tài trợ bởi IFS, Định hình Tương lai của Sản xuất, tiết lộ mức độ chuyển đổi kỹ thuật số (DX) trong Sản xuất, một trong những IFS cốt lõi các ngành nghề.

Nghiên cứu, thăm dò ý kiến ​​của 160 người ra quyết định cấp cao trong các công ty sản xuất trên khắp Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á, xác định các lĩnh vực mà các nhà sản xuất có thể tối đa hóa tốc độ tăng trưởng bằng cách quan sát các kế hoạch đầu tư trong tương lai, chiến lược CNTT và những thách thức liên quan.

Trở ngại chính của các nhà sản xuất–tăng chi phí lao động (61%), tăng chi phí nguyên liệu thô (42%) và các vấn đề về chuỗi cung ứng (42%)–tiếp tục được ưu tiên. Tuy nhiên, việc chữa cháy trước những thách thức trước mắt này đã khiến các nhà sản xuất mất tập trung trong việc phân biệt hoạt động của họ. Không có dấu hiệu cứu trợ ngay lập tức khỏi sự gián đoạn, các nhà sản xuất phải điều chỉnh mô hình kinh doanh của họ và tập trung vào các lĩnh vực ngoài lĩnh vực cốt lõi điển hình của họ.

DX vẫn vững chắc trên lộ trình chiến lược của nhà sản xuất, vì nghiên cứu cho thấy những dấu hiệu đáng khích lệ rằng hơn một nửa (53%) nhà sản xuất đang tiếp tục đầu tư vào các sáng kiến ​​kỹ thuật số để hỗ trợ hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ. Những công ty đã vượt qua thành công các giai đoạn thử nghiệm trong hành trình chuyển đổi số của họ và đang tích cực theo đuổi sự trưởng thành về kỹ thuật số đã thu được lợi nhuận tăng lên. Cuộc khảo sát cho thấy rằng các nhà sản xuất báo cáo mức độ DX được tối ưu hóa đã thấy lợi nhuận tăng (40%)—trong khi những nhà sản xuất có kỳ hạn DX kém nâng cao hơn bị giảm lợi nhuận nhiều hơn trong năm tài chính vừa qua.

Điều quan trọng là các nhà sản xuất tiếp tục thừa nhận tầm quan trọng của việc thúc đẩy các sáng kiến ​​kỹ thuật số của họ. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công, họ phải đạt được sự cân bằng giữa các khoản đầu tư chuyển đổi số và các ưu tiên kinh doanh quan trọng. Đáng báo động là (62%) số người được hỏi không rõ ràng về ROI từ các sáng kiến ​​chuyển đổi số của họ. Nếu điều này tiếp tục, các nhà sản xuất có nguy cơ mất lợi thế cạnh tranh và gây nguy hiểm cho quy mô và triển khai các sáng kiến ​​trong tương lai.

Cùng với điều này, các kết quả IFS gần đây đã chỉ ra rằng các CIO đang ngày càng hướng tới việc ưu tiên đầu tư vào công nghệ giúp xây dựng khả năng phục hồi trong doanh nghiệp của họ và tạo ra giá trị thông qua các công nghệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, nếu không có bằng chứng rõ ràng về ROI, các nhà sản xuất sẽ gặp khó khăn trong việc thuyết phục quản lý CNTT cấp cao phân bổ ngân sách cho các sáng kiến ​​kỹ thuật số.

Để thực sự phát triển, các tổ chức phải đi theo sự dẫn dắt của các nhà sản xuất đang tích cực tham gia vào hệ sinh thái mới (28%), tạo ra nguồn doanh thu mới (26%) và khám phá thị trường mới (25%) để giành lợi thế trước đối thủ cạnh tranh. Các chỉ số tích cực từ cuộc khảo sát cho thấy các nhà sản xuất đang thu được ROI lớn nhất thông qua các sáng kiến ​​mở rộng quy mô ngoài các dự án thử nghiệm và triển khai chiến lược Chuyển đổi số thành thục để giải quyết các quy trình và con người. Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng các lợi ích ROI đang được đáp ứng hoặc vượt quá thông qua các sáng kiến ​​kỹ thuật số trưởng thành nhằm phát triển các mô hình kinh doanh mới (51%) và tương tác với các hệ sinh thái mới (37%).

Maggie Slowik, Giám đốc Công nghiệp Toàn cầu về Sản xuất tại IFS, cho biết: “Các nhà sản xuất đang chịu áp lực ngày càng tăng để tạo sự khác biệt trong bối cảnh đặc trưng bởi sự biến động trong khi vẫn giữ được sự linh hoạt, điều cần thiết để xây dựng khả năng phục hồi hoạt động. Chúng tôi biết rằng sự trưởng thành về kỹ thuật số sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu không có tính minh bạch và ROI có thể đo lường được, các nhà sản xuất sẽ ngày càng khó mở rộng quy mô và mang lại lợi ích hữu hình từ các khoản đầu tư của họ.”

Slowik tiếp tục: “Càng nhiều sáng kiến ​​kỹ thuật số mang lại ROI, các tổ chức càng dễ dàng tạo cơ hội cho các khoản đầu tư kỹ thuật số hơn nữa — những điều này phải được kích hoạt bằng các giải pháp CNTT dựa trên đám mây, có thể mở rộng để mang lại tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận dài hạn. Chúng tôi thấy rằng các nhà sản xuất đã vượt qua các giai đoạn thử nghiệm trong hành trình Chuyển đổi số của họ và tiếp tục thúc đẩy sự trưởng thành về kỹ thuật số, đang gặt hái những lợi ích của ROI như một phương tiện để tạo ra giá trị lâu dài và duy trì tính cạnh tranh.

“Trong tương lai, các tổ chức thành công sẽ triển khai cách tiếp cận tiên tiến đối với DX, xem xét các khía cạnh” tác động-quy mô-tin cậy” của các sáng kiến ​​kỹ thuật số, liên tục sử dụng công nghệ kỹ thuật số không chỉ để tối ưu hóa hoạt động mà còn đạt được lợi thế và tạo ra giá trị với công nghệ kỹ thuật số. “

Bạn có thể tìm thấy bản sao miễn phí của IDC InfoBrief, Được tài trợ bởi IFS, Tương lai của Sản xuất (doc #EUR150205923, tháng 4 năm 2023).

Giới thiệu về IFS

IFS phát triển và cung cấp phần mềm doanh nghiệp đám mây cho các công ty trên khắp thế giới sản xuất và phân phối hàng hóa, xây dựng và bảo trì tài sản cũng như quản lý các hoạt động tập trung vào dịch vụ. Trong nền tảng duy nhất của chúng tôi, các sản phẩm dành riêng cho ngành của chúng tôi được kết nối bẩm sinh với một mô hình dữ liệu duy nhất và sử dụng đổi mới kỹ thuật số tích hợp để khách hàng của chúng tôi có thể làm tốt nhất khi điều đó thực sự quan trọng với khách hàng của họ—tại Khoảnh khắc Dịch vụ™. Chuyên môn trong ngành của nhân viên và hệ sinh thái đang phát triển của chúng tôi, cùng với cam kết mang lại giá trị ở từng bước, đã giúp IFS trở thành nhà lãnh đạo được công nhận và nhà cung cấp được đề xuất nhiều nhất trong lĩnh vực của chúng tôi. Đội ngũ hơn 5.500 nhân viên của chúng tôi mỗi ngày sống theo các giá trị của chúng tôi về sự nhanh nhẹn, đáng tin cậy và hợp tác trong cách chúng tôi hỗ trợ hàng nghìn khách hàng.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »