Các lô hàng wafer silicon trên toàn thế giới tăng trong quý 2 năm 2023, báo cáo SEMI

Các lô hàng wafer silicon trên toàn thế giới tăng trong quý 2 năm 2023, báo cáo SEMI
Các lô hàng wafer silicon trên toàn thế giới tăng trong quý 2 năm 2023, báo cáo SEMI

Ngày 25 tháng 7 năm 2023 – Các lô hàng wafer silicon trên toàn thế giới đã tăng 2,0% so với quý trước lên 3.331 triệu inch vuông trong quý 2 năm 2023, giảm 10,1% so với 3.704 triệu inch vuông được ghi nhận trong cùng quý năm ngoái, Nhóm các nhà sản xuất silicon SEMI (SMG) đã báo cáo trong phân tích hàng quý về ngành công nghiệp wafer silicon.

Anna-Riikka Vuorikari-Antikainen, chủ tịch của SEMI SMG và giám đốc thương mại của Okmetic cho biết: “Ngành công nghiệp bán dẫn tiếp tục hoạt động do lượng hàng tồn kho dư thừa ở các phân khúc thị trường khác nhau, buộc các nhà sản xuất phải hoạt động dưới công suất tối đa. “Kết quả là, các lô hàng wafer silicon đang tụt lại so với mức đỉnh năm 2022. Các lô hàng tấm bán dẫn trong quý hai được giữ ổn định theo quý với 300mm cho thấy sự tăng trưởng hàng quý giữa tất cả các kích thước tấm bán dẫn.”

Xu hướng vận chuyển khu vực silicon: Chỉ các ứng dụng bán dẫn

Hàng triệu inch vuông

Quý 1 năm 2022

quý 2 năm 2022

quý 3 năm 2022

quý 4 năm 2022

Quý 1 năm 2023

quý 2 năm 2023

Tổng cộng

3,679

3,704

3,741

3,589

3,265

3.331

Nguồn: SEMI, tháng 7 năm 2023
Dữ liệu được trích dẫn trong bản phát hành này bao gồm các tấm wafer silicon được đánh bóng, kể cả những tấm được sử dụng làm tấm wafer thử nghiệm nguyên chất, cũng như các tấm wafer silicon epiticular và các tấm wafer silicon không được đánh bóng đã được vận chuyển bởi các nhà sản xuất wafer cho người dùng cuối.

Tấm silicon là vật liệu xây dựng cơ bản cho phần lớn chất bán dẫn, là thành phần quan trọng của tất cả các thiết bị điện tử. Các đĩa mỏng kỹ thuật cao được sản xuất với đường kính lên đến 12 inch và đóng vai trò là vật liệu nền mà hầu hết các chất bán dẫn được chế tạo trên đó.

SMG là một tiểu ban của Nhóm Vật liệu Điện tử SEMI (EMG) và dành cho các thành viên SEMI tham gia sản xuất silicon đa tinh thể, silicon đơn tinh thể hoặc tấm silicon (ví dụ: cắt, đánh bóng, epi). SMG tạo điều kiện cho các nỗ lực tập thể về các vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp silicon bao gồm phát triển thông tin thị trường và số liệu thống kê về ngành công nghiệp silicon và thị trường bán dẫn.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Thống kê lô hàng wafer silicon SEMI trên toàn thế giới.

Giới thiệu về BÁN

SEMI kết nối hơn 2.500 công ty thành viên và 1,3 triệu chuyên gia trên toàn thế giới để thúc đẩy công nghệ và kinh doanh thiết kế và sản xuất điện tử. Các thành viên SEMI chịu trách nhiệm về những đổi mới về vật liệu, thiết kế, thiết bị, phần mềm, thiết bị và dịch vụ cho phép các sản phẩm điện tử thông minh hơn, nhanh hơn, mạnh hơn và giá cả phải chăng hơn. Electronic System Design Alliance (ESD Alliance), FlexTech, Fab Owners Alliance (FOA), MEMS & Sensors Industry Group (MSIG) và SOI Consortium là các Cộng đồng Công nghệ Chiến lược SEMI.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »