Các kịch bản ứng dụng mới Chìa khóa để thành công trên thị trường rô-bốt hợp tác

Các kịch bản ứng dụng mới Chìa khóa để thành công trên thị trường rô-bốt hợp tác
Các kịch bản ứng dụng mới Chìa khóa để thành công trên thị trường rô-bốt hợp tác

Ngày 16 tháng 5 năm 2023 – Theo nghiên cứu cập nhật của công ty tình báo thị trường Interact Analysis, thị trường rô-bốt cộng tác (cobot) sẽ có mức tăng trưởng khiêm tốn cho đến năm 2032, với tốc độ tăng trưởng hàng năm vào khoảng 20%. “Sự hợp tác” giữa con người và robot hiện đã được chấp nhận rộng rãi, vì vậy các nhà sản xuất robot cho rằng chìa khóa thành công trong tương lai sẽ là khả năng mở rộng quy mô sản xuất và phát triển các kịch bản ứng dụng mới. Ngành hậu cần cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quỹ đạo tăng trưởng này.

Như với tất cả các ngành công nghiệp, bối cảnh kinh tế hiện tại và cuộc chiến Ukraine-Nga đã có tác động đến thị trường robot cộng tác. Cho đến năm 2027, các lô hàng robot cộng tác ở EMEA sẽ giảm từ 19,5% xuống 15,9%, với tốc độ CAGR là 22,4%. Tuy nhiên, CAGR cho khu vực Châu Mỹ sẽ ở mức 25,8% và 28,2% ở APAC. Năm 2022 và 2023 đã và tiếp tục là giai đoạn khó khăn đối với thị trường robot hợp tác của Hoa Kỳ và Châu Âu do lạm phát và sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang diễn ra. Interact Analysis dự báo rằng EMEA sẽ bắt đầu phục hồi vào nửa cuối năm 2023 và đến nửa đầu năm 2024, trong khi quá trình phục hồi ở Hoa Kỳ sẽ lâu hơn một chút, với dự kiến ​​ngành sản xuất của Hoa Kỳ sẽ suy thoái vào năm 2024.

Phần lớn các nhà cung cấp rô-bốt cộng tác được Phân tích tương tác gọi là các nhà cung cấp cobot “thuần túy”. Điều này có nghĩa là robot hợp tác là dòng sản phẩm chính và duy nhất của họ. Universal Robots vẫn giữ vị trí dẫn đầu thị trường, với AUBO, TechMan và JAKA theo sau. Hầu hết các nhà cung cấp này đều có trụ sở tại khu vực APAC, với các nhà cung cấp Trung Quốc đang tăng thị phần của họ tại thị trường địa phương. Các nhà sản xuất Hàn Quốc cũng đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ năm 2020, nhưng thành công của họ chủ yếu gắn liền với thị trường địa phương vì các nhà sản xuất nước ngoài khó thâm nhập thị trường hơn.

Maya Xiao, giám đốc nghiên cứu của Interact Analysis, nhận xét: “Thật hứa hẹn khi thấy rằng lĩnh vực ứng dụng cho rô-bốt cộng tác đang được mở rộng. Duy trì điều này sẽ là một yếu tố quan trọng trong sự tăng trưởng trong tương lai của thị trường. Việc triển khai cobot trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, hậu cần, ăn uống và bán lẻ đang gia tăng do sự phát triển của phần mềm thị giác máy và máy học.”

“Ngành hậu cần cũng mang đến cơ hội to lớn cho thị trường rô-bốt cộng tác do rô-bốt có khả năng thay thế lao động thủ công trong các lĩnh vực như lấy hàng, đóng gói, bốc xếp và kiểm tra chất lượng. Hãy quan sát không gian này, thị trường sẽ đạt mức tăng trưởng ổn định trong mười năm tới.”

Về báo cáo

Robot hợp tác là một phần quan trọng của sản xuất thông minh và là sự bổ sung hiệu quả cho sản xuất tinh gọn. Chúng đã tăng đột biến về mức độ phổ biến trong vài năm qua, được hưởng lợi từ việc thúc đẩy tự động hóa trong ngành và áp lực giảm chi phí liên tục. Nhưng những ngành công nghiệp nào sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho robot cộng tác trong 5 năm tới? Điều gì sẽ là xu hướng định giá khi khối lượng tăng? Robot hợp tác sẽ bổ sung hoặc ảnh hưởng đến thị trường robot công nghiệp truyền thống như thế nào? Tiềm năng cho robot hợp tác trong các lĩnh vực phi sản xuất là gì? Báo cáo này trả lời những câu hỏi này và các câu hỏi quan trọng khác mà ngành công nghiệp phải đối mặt ngày nay.

Giới thiệu về Phân tích tương tác

Với hơn 200 năm kinh nghiệm kết hợp, Phân tích tương tác là cơ quan tình báo thị trường để tự động hóa chuỗi cung ứng toàn cầu. Nghiên cứu của chúng tôi bao gồm toàn bộ chuỗi giá trị tự động hóa–từ công nghệ được sử dụng để tự động hóa quá trình sản xuất của nhà máy, thông qua các kênh phân phối và lưu trữ hàng tồn kho, đến việc vận chuyển thành phẩm. Các công ty hàng đầu thế giới tin tưởng chúng tôi để đưa ra những hiểu biết sâu sắc và cơ hội cho sự phát triển dựa trên công nghệ.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »