Các công cụ mới có sẵn cho ngành công nghiệp điện thoại thông minh, máy tính bảng và ứng dụng di động

Sự xuất hiện ồ ạt của các giải pháp di động trong thế giới công nghiệp là một trong những biến động do sự ra đời của các công nghệ mới mang lại. Nó mang lại những thay đổi đáng kể trong tất cả các hoạt động trong công ty (bảo trì, đo lường, danh pháp, quản lý quy trình, kiểm soát chất lượng…) từ quá trình phát triển đến quá trình cấy ghép bao gồm cả quá trình theo dõi.

Một số lợi thế về năng suất và khả năng cạnh tranh

Nhờ những công nghệ mới này được áp dụng trong điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị đầu cuối di động khác mà họ tùy ý sử dụng, tất cả các tác nhân trong lĩnh vực công nghiệp đều có ngay trước mắt hoặc trong một vài cú nhấp chuột (hoặc chạm) tất cả thông tin họ cần thu thập cho các nhiệm vụ của mình.

Nhẹ hơn, linh hoạt hơn, khởi động nhanh hơn và hiển thị xung quanh dễ dàng hơn, máy tính bảng đang thay thế máy tính xách tay. Sau này là một bước tiến lớn so với số lượng tài liệu giấy khổng lồ mà các chuyên gia phải xử lý trong quá khứ. Do đó, đây là những lợi ích đáng kể về khả năng tiếp cận và tính di động có được nhờ việc sử dụng các thế hệ thiết bị đầu cuối di động mới.

Điều này một cách có hệ thống dẫn đến cải thiện năng suất và khả năng cạnh tranh. Theo báo cáo “Máy tính bảng và cuộc cách mạng năng suất châu Âu” do Panasonic ủy quyền, 70% nhân viên châu Âu cho biết năng suất được cải thiện nhờ sử dụng máy tính bảng. Theo báo cáo của ông, con số này tăng lên 66% ở Pháp, nơi năng suất được cải thiện 31% nhờ sử dụng các phương tiện điện tử này (thấp hơn một chút so với mức trung bình của châu Âu là 33%).

Công nghệ di động mới phục vụ bảo trì công nghiệp

Trong số các hoạt động công nghiệp khác nhau, bảo trì hiện trường được hưởng lợi rất nhiều từ việc tích hợp các công nghệ di động mới này. Quản lý dịch vụ tại hiện trường (FSM) cho phép các nhóm bảo trì công nghiệp có quyền truy cập ngay lập tức và đơn giản vào dữ liệu trên thiết bị cần bảo trì, các yếu tố để theo dõi hướng dẫn công việc và chế độ hoạt động.

Nhờ các ứng dụng di động trên máy tính bảng, kỹ thuật viên và quản lý bảo trì biết ngay cách can thiệp vào một thành phần cụ thể của máy. Điều này là do họ có quyền truy cập thời gian thực vào PLM (Quản lý vòng đời sản phẩm), quản lý hàng tồn kho và các chức năng quan trọng khác. Bên cạnh đó, có những công cụ bổ sung không liên quan trực tiếp đến hoạt động bảo trì nhưng có thể hữu ích: liên lạc (e-mail, tin nhắn nhanh…), đa phương tiện (máy ảnh), theo dõi địa lý (GPS)…

Cơ hội cho hoạt động logistics

Cũng giống như bảo dưỡng hiện trường, hoạt động logistics cũng được hưởng lợi từ các giải pháp được cung cấp bởi thế hệ công cụ di động mới.

Các nhà phát triển chuyên ngành hiện cung cấp các ứng dụng di động quản lý kho bao gồm tất cả các chức năng để triển khai và quản lý các luồng hậu cần. Loại thứ hai được rút ngắn đáng kể và hoạt động hiệu quả hơn nhờ tính di động tăng lên do các ứng dụng này gây ra, đáng chú ý là bao gồm việc đọc mã vạch và chip RFID hoặc NFC.

Ngoài ra, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi về: chuyển đổi kỹ thuật số của công ty

Được liên kết với hệ thống thông tin của công ty, các ứng dụng di động công nghiệp đơn giản hóa việc tổ chức và giám sát các hoạt động hậu cần dưới mọi hình thức: lưu trữ, cung cấp, chọn đơn hàng và vận chuyển. Do đó, họ góp phần nâng cao chất lượng, sự hài lòng của khách hàng và trao đổi với các đối tác, nhà cung cấp và nhà phân phối.

Nhìn chung, các thiết bị được kết nối mới này hỗ trợ quá trình cải tiến liên tục thông qua các công cụ phân tích và giám sát mà chúng tích hợp. Tính di động tuyệt vời và giao diện được tối ưu hóa của chúng giúp chúng dễ tiếp cận hơn đồng thời tạo điều kiện cho các can thiệp và làm cho chúng hiệu quả hơn.

Picomto là giải pháp nắm bắt và phổ biến bí quyết vận hành trong ngành.

Từ bây giờ, hãy tạo và tham khảo các hướng dẫn công việc và chế độ hoạt động của bạn trên điện thoại di động và máy tính bảng từ ứng dụng Android. Liên hệ chúng tôi!

Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com


Translate »