Các câu hỏi chính cần hỏi khi mua công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số

Các câu hỏi chính cần hỏi khi mua công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số
Các câu hỏi chính cần hỏi khi mua công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số

Các tổ chức sản xuất liên tục phải đối mặt với sự gián đoạn quy trình làm việc, cho dù là do hạn chế của chuỗi cung ứng, năng suất của lực lượng lao động bị hạn chế, sự kiện an ninh mạng hay các tác động thị trường khác. Với những tình huống đang diễn ra này, khả năng phục hồi kinh doanh là rất quan trọng, nhấn mạnh nhu cầu hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT.

Tuy nhiên, việc vội vàng chuyển đổi cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ dựa trên đám mây có thể khiến các tổ chức phải trả giá đắt hơn những gì họ mặc cả trừ khi có các biện pháp bảo vệ thích hợp.

Trong vài năm gần đây, các tổ chức sản xuất đã tăng cường nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số, nhưng thành công thì khác nhau. Để tối ưu hóa ngân sách và thúc đẩy thành công kinh doanh lâu dài, các nhà lãnh đạo phải đảm bảo các quyết định mua công nghệ của họ kết hợp các giải pháp giải quyết các yêu cầu quan trọng về bảo mật, sự linh hoạt, năng suất và cộng tác.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những câu hỏi chính mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên tự hỏi khi tích hợp các công nghệ mới và đi sâu vào một số giải pháp điện toán đám mây, chẳng hạn như Cloud PC, có khả năng giảm thiểu những thách thức cấp bách nhất của công ty.

Giải pháp này có đáng tin cậy không?

Làm sao Tốt là một “tuyệt vời trên một chiếc ô tô mới nếu nó liên tục bị hỏng một cách bí ẩn? Khi thời gian đưa ra thị trường là tất cả, bạn không thể cho phép công nghệ trở thành chất ức chế; nó phải là một yếu tố thúc đẩy lợi thế cạnh tranh của bạn. Ví dụ: các giải pháp điện toán người dùng cuối (EUC) phải “luôn sẵn sàng” và để đạt được điều này, khả năng quan sát liên tục hoạt động của công nghệ EUC là nền tảng. Ngay cả với các giải pháp đám mây hiện đại nhất, vẫn không thể tránh khỏi các sự cố về kết nối và hiệu suất, có khả năng ảnh hưởng đến năng suất của hàng trăm hoặc hàng nghìn người dùng.

Trong một thế giới mà các ứng dụng và máy tính để bàn ảo phải trải rộng trên nhiều đám mây và trung tâm dữ liệu tại chỗ để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp, khả năng nhanh chóng xác định, đo lường và giải quyết những vấn đề này là bắt buộc để duy trì hiệu quả của quy trình làm việc. Các giải pháp, chẳng hạn như Cloud PC, có thể cung cấp khả năng hiển thị toàn diện, theo thời gian thực cho tất cả người dùng trên toàn cầu—trên các vùng đám mây, nhiều đám mây và trung tâm dữ liệu riêng—cho phép các nhóm CNTT nhanh chóng thực hiện phân tích nguyên nhân gốc rễ, sau đó giảm thiểu sự gián đoạn và chi phí vượt mức tiềm ẩn.

Công nghệ này có cho phép cộng tác nhiều hơn không?

Trong ngành sản xuất, giao tiếp tốt hơn và cộng tác hiệu quả giữa các nhóm dự án, bất kể họ ở đâu về mặt địa lý, có thể mang lại kết quả đáng kể. Ít lỗi hơn và ít phải làm lại góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất và giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, tất cả các yếu tố cần thiết cho lợi thế cạnh tranh. Đặc biệt là với môi trường làm việc phi tập trung ở đây để duy trì, không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc lựa chọn các công nghệ hỗ trợ cộng tác toàn cầu, nhanh chóng trên nhiều đám mây công cộng.

Máy tính đám mây là một ví dụ về giải pháp gốc trên đám mây, trong quá trình hiện đại hóa máy tính của người dùng cuối, đưa hiệu suất, năng suất và sự cộng tác lên các cấp độ mới có thể chuyển đổi cho các công ty sản xuất và tạo ra lợi tức đầu tư rất hấp dẫn.

Ý nghĩa an ninh mạng của giải pháp là gì?

Theo Cục Điều tra Liên bang (FBI), các nhóm ransomware đã xâm phạm thành công ít nhất 860 nhóm cơ sở hạ tầng quan trọng vào năm 2022. Bất chấp những nỗ lực phối hợp của các công ty để ngăn chặn các cuộc tấn công, thực tế là chúng không thể tránh khỏi. Sau đó, câu hỏi trở thành một câu hỏi về khả năng phục hồi; tổ chức của bạn có thể phục hồi hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng bất kể phạm vi của cuộc tấn công không?

Mặc dù bảo hiểm mạng chắc chắn hữu ích cho việc phục hồi, nhưng nó không thể bảo vệ các tổ chức khỏi thiệt hại hàng triệu đô la về năng suất và thiệt hại về thương hiệu khi công việc bị đình trệ trong nhiều tuần.

Khi một cuộc tấn công ransomware xảy ra, phút, giờ và ngày là đô la. Khả năng tồn tại của các giải pháp EUC đóng một vai trò quan trọng vì chúng nằm ở tuyến đầu trong việc chăm sóc khách hàng. Bảo vệ dữ liệu khỏi bị xâm phạm là trọng tâm, nhưng nếu mọi người không thể truy cập dữ liệu đó, năng suất sẽ bị đình trệ. Khi PC vật lý bị lây nhiễm, chúng không thể được sử dụng để truy cập. Thay vào đó, các giải pháp PC đám mây hiện đại có thể tiết kiệm thời gian.

Trong một số trường hợp, trong vòng một giờ sau khi xảy ra cuộc tấn công, môi trường PC đám mây an toàn, biệt lập có thể được kích hoạt để mọi người có thể quay lại làm việc trong khi tiến trình xử lý thiệt hại do cuộc tấn công gây ra kéo dài. Cùng với các giải pháp quản lý tệp và sao lưu, PC trên đám mây là một chiến lược tấn công mạnh mẽ, bổ sung cho khả năng phòng thủ trước phần mềm tống tiền của bạn bằng cách duy trì hoạt động kinh doanh và giảm thiểu tổn thất tài chính cũng như danh tiếng khi một cuộc tấn công không thể tránh khỏi xảy ra.

Đối với CNTT, hành vi phạm tội trên Cloud PC rất dễ chạy; xét cho cùng, sự đơn giản là tất cả vào thời điểm mà sự chú ý của họ phải tập trung vào việc giải quyết sự gián đoạn. Người dùng cuối có thể tiếp tục trong môi trường máy tính để bàn quen thuộc của họ—không cần đào tạo.

Khi các nhà lãnh đạo sản xuất tăng tốc tích hợp các giải pháp đám mây để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của mình, họ phải đảm bảo áp dụng các công nghệ có khả năng cải thiện năng suất và cộng tác, tăng cường bảo mật và giúp kiểm soát chi phí, đưa tổ chức lên mức hiệu quả mới và sự linh hoạt để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, ngay cả khi đối mặt với các lực lượng thị trường đầy thách thức.

Giới thiệu về tác giả


Matthew Davidson là CTO hiện trường tại Workspot. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên sâu về công nghệ thông tin, làm việc trong các ngành tư vấn, sản xuất và AEC. Ông đã dành 19 năm qua trong ngành công nghiệp AEC, triển khai các giải pháp công nghệ chiến lược và chiến thuật giúp cắt giảm chi tiêu đồng thời tăng dịch vụ, năng suất và lợi nhuận. Ông giám sát chiến lược ưu tiên đám mây và triển khai máy trạm đám mây Workspot cho công ty trước đây của mình, đồng thời với tư cách là Phó Giám đốc phụ trách Thành công của Khách hàng tại Workspot, hiện cung cấp chuyên môn độc đáo và thành tích thành công này cho các tổ chức doanh nghiệp đang tìm cách hiện đại hóa công nghệ điện toán người dùng cuối của họ.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »