BUMAX được chọn cho ứng dụng hàn siêu âm đòi hỏi khắt khe

BUMAX được chọn cho ứng dụng hàn siêu âm đòi hỏi khắt khe
BUMAX được chọn cho ứng dụng hàn siêu âm đòi hỏi khắt khe

Ngày 17 tháng 7 năm 2023 – Nhà sản xuất dây buộc cao cấp của Thụy Điển BUMAX đã được chọn để cung cấp dây buộc dùng trong máy hàn kim loại siêu âm. Khách hàng là Schunk Sonosystems, chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hàn kim loại siêu âm.

Nhà sản xuất máy chuyên nghiệp của Đức Schunk Sonosystems đã quyết định sử dụng vít BUMAX DX 129 cho tất cả các sản phẩm sonotrode uốn hàn siêu âm của mình để cải thiện hơn nữa chất lượng và độ tin cậy. Các máy chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô.

Stefan Mueller, Trưởng bộ phận R&D tại Schunk Sonosystems cho biết: “Các bu-lông thép tiêu chuẩn đơn giản là không thể chịu được lực kéo và uốn cực mạnh của rung động siêu âm, vì vậy chúng tôi phải tìm ra một loại bu-lông làm được điều đó. đáp ứng mọi nhu cầu của chúng tôi. BUMAX không chỉ nhất quán về cách thức hoạt động và không bị hỏng, mà chúng còn kéo dài tuổi thọ của sonotrode mà không gặp vấn đề gì, không tạo ra bụi mài mòn trên đầu vít và không yêu cầu bảo vệ chống gỉ.”

Mức độ rung cực cao

Schunk Sonosystems là công ty hàng đầu thế giới trong việc phát triển và chế tạo máy hàn kim loại siêu âm – chẳng hạn như sonotrode uốn cong hàng đầu trong ngành của họ. Máy của họ bao gồm một sonotrode hoặc đầu hàn truyền năng lượng rung động tới phôi. Cần có tối đa hai bu lông cường độ cao để cố định sonotrode, thiết bị chịu mức độ rung cực cao do tần số rất cao được sử dụng trong hàn siêu âm.

Hàn siêu âm là một quá trình hàn trạng thái rắn sử dụng các rung động siêu âm để hàn các mảnh kim loại lại với nhau. Các kim loại được hàn lại với nhau nhờ nhiệt sinh ra do ma sát khi tác dụng năng lượng dao động siêu âm tần số cao.

BUMAX DX 129 (Thép không gỉ hai mặt) cung cấp độ bền kéo rất cao ở mức tối thiểu. 1.200 MPa và đặc tính chống mỏi tuyệt vời. Nó xử lý thành công các lực cực mạnh trong quá trình hàn siêu âm, chẳng hạn như 20.000 rung động mỗi giây.

Sức mạnh mệt mỏi tuyệt vời

Độ bền mỏi cao mà vít BUMAX mang lại là rất quan trọng đối với khả năng chịu được số lượng chu kỳ cao mà không bị gãy. Tất cả các bu lông BUMAX đều được chế tạo bằng thép châu Âu chất lượng cao nhất và các quy trình sản xuất tiên tiến của nó giúp tăng cường hơn nữa các đặc tính chống mỏi của vật liệu.

Đứt gãy do mỏi thường bắt đầu với sự tập trung ứng suất như tạp chất, xỉ hoặc khuyết tật bề mặt. Các nguyên liệu thô chất lượng cao mà BUMAX sử dụng, cùng với các quy trình luyện kim tốt nhất và đặc tính bề mặt tốt, đảm bảo độ bền mỏi tuyệt vời. BUMAX cũng sử dụng ren cuộn thay vì ren cắt, giúp tăng thêm khả năng chống mỏi.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »