Beckhoff kỷ niệm 20 năm EtherCAT

Beckhoff kỷ niệm 20 năm EtherCAT
Beckhoff kỷ niệm 20 năm EtherCAT

Ngày 23 tháng 5 năm 2023 – Beckhoff Automation, công ty tiên phong trong các giải pháp tự động hóa, tự hào kỷ niệm 20 năm EtherCAT, hệ thống Ethernet công nghiệp đột phá đã làm thay đổi thế giới mạng công nghiệp. Kể từ khi được giới thiệu tại Hannover Messe vào năm 2003, EtherCAT đã nổi lên như một công ty hàng đầu về tốc độ, tính linh hoạt và cởi mở, củng cố vị trí của nó trên thị trường toàn cầu thông qua độ tin cậy và những tiến bộ kỹ thuật liên tục. Ngày nay, EtherCAT vẫn là một tiêu chuẩn IEC mở và trao quyền cho các công ty trong các ngành để tận dụng các lợi thế công nghệ chính của nó.

Hiệu suất vượt trội và tiềm năng đổi mới của EtherCAT đã khiến nó trở thành nền tảng trong các ngành công nghiệp như đóng gói, chế tạo, lắp ráp, giải trí, v.v. Ngoài ra, nó hỗ trợ các ứng dụng mới nổi trong robot di động, intralogistics, sản xuất xe điện, hàng không vũ trụ, nghiên cứu khoa học và sản xuất chất bán dẫn (dưới dạng tiêu chuẩn SEMI).

Daymon Thompson, giám đốc quản lý sản phẩm tại Beckhoff USA cho biết: “EtherCAT đã đóng một vai trò then chốt trong việc thúc đẩy các ứng dụng tự động hóa hàng đầu thế giới thông qua tốc độ cao, tính quyết định và cấu trúc liên kết linh hoạt của nó”. “Từ các ứng dụng quy mô lớn như kính viễn vọng khổng lồ với hàng nghìn trục chuyển động đến các thiết bị thu thập dữ liệu IoT nhỏ và mọi thứ ở giữa, EtherCAT đã tạo ra những thành tựu công nghệ đáng chú ý. Với thành tích đã được chứng minh, EtherCAT sẽ tiếp tục trao quyền cho các giải pháp tự động hóa hiệu suất cao cho 20 năm tới.”

Beckhoff nổi tiếng về hiệu suất điều khiển hàng đầu trong ngành, được hỗ trợ bởi các chuyên gia kỹ thuật, những người liên tục đẩy các giới hạn hiệu suất trong thế giới tự động hóa. Được xây dựng trên nguyên tắc của công nghệ điều khiển dựa trên PC, Beckhoff có thể khai thác toàn bộ lợi thế của PC–đáng chú ý nhất là khả năng tính toán cao–ngay trên máy. EtherCAT được phát triển để tận dụng hiệu suất cao của giao diện Ethernet tiêu chuẩn trên PC đồng thời giảm độ phức tạp của giao tiếp Ethernet TCP/IP tiêu chuẩn để tối đa hóa việc sử dụng băng thông và hiệu suất. Ngay cả sau 20 năm, mô hình này vẫn đúng hơn bao giờ hết.

EtherCAT kết hợp giao thức Ethernet tiêu chuẩn với độ tin cậy, hiệu suất và độ ổn định cần thiết cho truyền thông công nghiệp, mang lại những lợi thế đáng kể:

  • Hiệu suất vượt trội: Với EtherCAT, giao tiếp nhanh và đồng bộ hóa nano giây thông qua các đồng hồ phân tán sẽ tối ưu hóa hiệu quả của ứng dụng đồng thời giảm tải CPU tới 30%.
  • Cấu trúc liên kết linh hoạt: Về cơ bản, bất kỳ cấu trúc liên kết nào – cây, sao, thả, đường thẳng, vòng tròn, v.v. – hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của những thứ này đều có thể thực hiện được với số lượng nút gần như không giới hạn và chức năng Kết nối nóng.
  • Đơn giản và mạnh mẽ: Tự động đánh địa chỉ các nút, chẩn đoán toàn diện và cục bộ hóa cao, khả năng chống nhiễu vượt trội và băng thông cao, tất cả đều hợp lý hóa việc triển khai và bảo trì mạng.
  • An toàn tích hợp: Có sẵn từ năm 2005, Fail Safe over EtherCAT (FSoE) cung cấp chức năng an toàn được TÜV chứng nhận lên đến SIL 3 trong cả hệ thống điều khiển tập trung và phi tập trung.
  • Khả năng chi trả: Không cần thiết bị chuyển mạch, thiết bị chính chỉ cần cổng Ethernet và thiết bị phụ có thể sử dụng nhiều loại chip ESC khác nhau–tất cả đều giữ chi phí gần hoặc thấp hơn chi phí bus trường cũ.
  • Nhiều nhà cung cấp và thiết bị nhất: Tập đoàn Công nghệ EtherCAT (ETG) là tổ chức Ethernet công nghiệp lớn nhất thế giới với hơn 7.100 công ty thành viên và hơn 3.000 nhà cung cấp đã đăng ký chính thức, với Beckhoff cung cấp danh mục thiết bị EtherCAT toàn diện nhất.

Azad Jafari, giám đốc sản phẩm I/O tại Beckhoff USA cho biết: “Là một mạng công nghiệp đa năng, EtherCAT đã trở thành công nghệ nền tảng cho mọi lĩnh vực tự động hóa công nghiệp hiện đại. “Cho đến nay, điều này bao gồm công nghệ truyền động, cơ điện tử, an toàn máy móc, giám sát tình trạng, công nghệ đo lường tiên tiến và thị giác máy, trong số những thứ khác. Và khi các khái niệm mới nổi đột phá, họ sẽ tiếp tục tìm thấy công nghệ giao tiếp mạnh mẽ và linh hoạt mà họ cần trong EtherCAT.”

Giới thiệu về Tự động hóa của Beckhoff

Beckhoff Automation là nhà cung cấp các giải pháp tự động hóa mở và tiên tiến dựa trên các công nghệ đã được chứng minh để khách hàng triển khai các hệ thống điều khiển hiệu suất cao nhanh hơn và với chi phí tổng thể thấp hơn so với các hệ thống điều khiển chuyển động và PLC truyền thống. Dòng sản phẩm “Công nghệ tự động hóa mới” của Beckhoff bao gồm điều khiển dựa trên PC, PC công nghiệp, bộ điều khiển tự động hóa, giao diện người vận hành, I/O, ổ đĩa servo và động cơ. Với đại diện tại hơn 75 quốc gia, Beckhoff có vị trí tốt để cung cấp dịch vụ và bán hàng toàn cầu cho khách hàng của mình. Hoạt động bán hàng và dịch vụ của Beckhoff được xử lý trực tiếp, không có trung gian tham gia để có dịch vụ và tư vấn khách hàng xuất sắc.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn