Bảy cách để đạt được ROI từ việc tích hợp rô-bốt trong sản xuất

Bảy cách để đạt được ROI từ việc tích hợp rô-bốt trong sản xuất
Bảy cách để đạt được ROI từ việc tích hợp rô-bốt trong sản xuất

Công nghệ đang nhanh chóng định hình lại cách thức tiến hành kinh doanh, đặc biệt là đối với các nhà sản xuất. Robotics sẵn sàng chuyển đổi toàn bộ ngành sản xuất và nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang phải đối mặt với những quyết định khó khăn liên quan đến tự động hóa và robot trong các cơ sở sản xuất của họ.

Cốt lõi của những quyết định này là việc tính toán loại lợi tức đầu tư mà tích hợp robot sẽ mang lại. Dưới đây là bảy yếu tố cần xem xét khi đánh giá ROI tiềm năng từ việc tích hợp robot trong cơ sở sản xuất của bạn.

1. Hiệu quả

Hiệu quả là một trong những thước đo quan trọng nhất trong kinh doanh và việc tích hợp rô-bốt có khả năng đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của bạn. Hiệu quả được cải thiện thường được trải nghiệm trong các lĩnh vực quan trọng như quy trình sản xuất, thông lượng sản phẩm, thời gian hoạt động và năng lượng.

2. Độ tin cậy

Độ tin cậy là một phần thiết yếu trong quá trình lập kế hoạch và sản xuất của bạn, và bằng cách chọn giải pháp rô-bốt thay vì tự động hóa cố định, khả năng thất bại của bạn là rất nhỏ. Ví dụ, thời gian trung bình giữa các lần hỏng hóc của robot FANUC được ghi lại là 78.000 giờ, tùy thuộc vào kiểu máy.

3. Thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động liên quan đến hệ thống chìa khóa trao tay robot FANUC do Wauseon Machine thiết kế, xây dựng và tích hợp là rất cao khi tuân thủ các biện pháp bảo trì phòng ngừa thích hợp.

4. Tính linh hoạt

Tính linh hoạt của các hệ thống chìa khóa trao tay của chúng tôi cho phép bạn không chỉ lập trình lại robot của mình theo yêu cầu khi quy trình thay đổi mà còn cho phép bạn trang bị lại, triển khai lại hoặc phát triển lại thiết bị của mình theo cách tiết kiệm chi phí hơn so với các giải pháp tự động hóa cố định khác.

5. Chất lượng

Chất lượng được tích hợp trong mọi hệ thống robot mà chúng tôi cung cấp. Tích hợp theo chiều dọc của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi quyền kiểm soát thiết kế và xây dựng một hệ thống hoàn chỉnh, bao gồm các thành phần thường được thuê ngoài. Dự án của bạn ở lại với chúng tôi từ đầu đến cuối.

6. Dung sai lặp lại

Dung sai độ lặp lại mà người vận hành con người không thể đạt được có thể đạt được bằng rô-bốt. Các công ty chọn tự động hóa bằng robot có thể trải nghiệm những cải tiến về chất lượng và an toàn cho nhân viên trong toàn bộ quy trình.

7. Năng suất

Cải thiện năng suất sẽ được chứng kiến ​​một cách nhanh chóng. Thời gian chết của bạn sẽ giảm, năng suất sẽ tăng và tổng số giờ sản xuất sẽ cao hơn khi so sánh với lao động truyền thống của con người.

Giới thiệu về Máy móc và Sản xuất Wauseon

Wauseon Machine và công ty chị em của nó, McAlister Design & Automation, là những công ty hàng đầu trong ngành về tự động hóa rô-bốt, thiết bị chế tạo ống và các bộ phận máy móc chính xác từ chế tạo đến in ấn. Với 40 năm kinh nghiệm, công ty có bốn nhà máy tập trung riêng biệt dành riêng cho Công nghệ tạo hình ống, Tự động hóa rô-bốt và Gia công chính xác. Tại các nhà máy của mình, họ tập trung vào phát triển công cụ, chế tạo máy, tự động hóa và cung cấp dịch vụ gia công sản xuất CNC theo hợp đồng cho các bộ phận và linh kiện có độ chính xác tùy chỉnh và số lượng lớn cho các công ty khác. Wauseon Machine / MD&A là nhà cung cấp tích hợp hệ thống tốt nhất trong lớp để kết hợp tự động hóa vào nhiều ngành công nghiệp, ứng dụng và công nghệ tiên tiến cho sản xuất.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »