Baumüller giới thiệu các giải pháp truyền động mô-đun và chính xác cho ngành dệt may tại ITMA

Baumüller giới thiệu các giải pháp truyền động mô-đun và chính xác cho ngành dệt may tại ITMA
Baumüller giới thiệu các giải pháp truyền động mô-đun và chính xác cho ngành dệt may tại ITMA

Tại ITMA từ ngày 8 đến ngày 14 tháng 6 năm 2023, các chủ đề về Vật liệu tiên tiến, Tự động hóa & Tương lai kỹ thuật số, Công nghệ đổi mới và Tính bền vững & Tính tuần hoàn sẽ được chú ý. Tại Hội trường 9, Gian hàng A306, Baumüller sẽ trình bày, ngoài những thứ khác, bằng cách nào, với công nghệ truyền động và tự động hóa thông minh, các nhà sản xuất máy móc và người dùng cuối có thể xác định và tối ưu hóa lượng khí thải CO2 của máy móc và hệ thống của họ nhằm giảm đáng kể chi phí năng lượng.

Nền kinh tế tuần hoàn đáp ứng hiệu quả năng lượng: Baumüller đã áp dụng chủ đề này trong nhiều năm. Trên hết, công nghệ truyền động trực tiếp dẫn đến chi phí năng lượng thấp hơn đáng kể. Baumüller cũng đã phát triển công cụ phần mềm giám sát năng lượng thông minh để tối ưu hóa các quy trình trong máy dệt và trình bày chi phí năng lượng một cách minh bạch.

Chế độ điều khiển tích hợp cho phép phát hiện rung động trong các máy có thiết kế đầy thách thức, để phân tích chúng trong thời gian thực và tự động tối ưu hóa quy trình ngay lập tức. Biện pháp này làm tăng chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Những điểm nổi bật sau đây sẽ được trình bày trên gian hàng triển lãm:

Tăng hiệu suất của bạn. Giảm dấu chân của bạn

Cùng với dòng b maXX 5000 hiện tại, Baumüller sẽ giới thiệu cải tiến quan trọng nhất trong danh mục sản phẩm của mình, thế hệ bộ điều khiển servo trong tương lai, b maXX 6000 (hình trên). Điều này thậm chí còn mang lại khả năng mở rộng tốt hơn cũng như các tính năng an toàn bổ sung và các chức năng Công nghiệp 4.0 thông minh, chẳng hạn như giám sát năng lượng được tích hợp trong biến tần. Chất lượng và động lực điều khiển tối đa cũng như mật độ công suất cao được yêu cầu trong các máy dệt – khu vực sử dụng lý tưởng cho hệ thống mô-đun b maXX 6300 tiết kiệm không gian. Bộ điều khiển mới nhanh hơn và đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Mặc dù phạm vi chức năng được mở rộng, phần sụn hoàn toàn tương thích với dòng b maXX 5300 trước đó–do đó, có thể chuyển đổi mà không cần lập trình hoặc tham số hóa mới.

Giải pháp phần mềm dựa trên ổ đĩa để giám sát cơ học:

Các giải pháp giám sát tình trạng cho phép người vận hành theo dõi tình trạng của nhiều máy một cách thường xuyên. Ưu điểm: Phát hiện sớm sự mài mòn của động cơ giúp tránh thời gian ngừng hoạt động của máy. Nếu sử dụng cảm biến, giải pháp này nhanh chóng trở nên rất đắt đỏ, đặc biệt là trong các máy dệt.

Baumüller đã phát triển một giải pháp phần mềm có tên là Giám sát tình trạng dựa trên ổ đĩa, cho phép giám sát tình trạng mà không cần cảm biến. Do phần mềm được tích hợp trực tiếp trong bộ điều khiển servo nên có thể dễ dàng trang bị thêm. Chức năng mới sử dụng các thông số quy trình được ghi lại và phân tích trước đó từ tín hiệu dòng điện và tốc độ làm giá trị tham chiếu để giám sát cơ khí, chẳng hạn như động cơ, quạt và bơm thủy lực. Phân tích FFT phát hiện những thay đổi trong phổ rung động. Ví dụ, những rung động này được gây ra bởi sự mất cân bằng hoặc căn chỉnh bị lỗi.

Nếu phát hiện sai lệch đáng kể so với giá trị tham chiếu trong quá trình vận hành, phần mềm sẽ đưa ra tín hiệu lỗi. Điều này cho phép thực hiện bảo trì theo kế hoạch trên động cơ, ngăn ngừa hư hỏng và theo đó là lỗi máy. Các phép đo so sánh có thể được thực hiện theo khoảng thời gian cố định hoặc theo yêu cầu, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Giám sát dựa trên ngưỡng cảnh báo và lỗi có thể điều chỉnh. Các nhà sản xuất máy dệt có thể sử dụng phép đo cho các mô hình kinh doanh mới trong lĩnh vực dịch vụ bổ sung dựa trên dữ liệu.

Động cơ servo làm mát bằng nước

Động cơ làm mát bằng nước có nhiều ưu điểm: Làm mát tích cực làm tăng mật độ điện năng. Ngoài ra, có thể dễ dàng lắp đặt gần nhiều động cơ servo do khả năng tản nhiệt tốt. Điều này giúp tiết kiệm không gian trong máy và nhiều trục là một khía cạnh tích cực, đặc biệt đối với máy dệt. Baumüller cũng cung cấp tất cả các kích cỡ của động cơ servo với hệ thống làm mát bằng nước.

Quản lý vòng đời trên toàn thế giới

Ngoài việc phát triển và sản xuất các bộ phận tự động hóa, với tư cách là một nhóm công ty, Baumüller còn cung cấp nhiều dịch vụ cho nhà máy và sản xuất máy móc cũng như cho người vận hành máy móc. Từ lập kế hoạch dự án, thiết kế và kỹ thuật thông qua lắp ráp và chạy thử cho đến bảo trì, trang bị thêm và di dời, Baumüller cung cấp hỗ trợ trong toàn bộ vòng đời của máy móc và hệ thống. Với hơn 40 chi nhánh trên toàn thế giới, Baumüller là đối tác dịch vụ đáng tin cậy với nhiều thập kỷ kinh nghiệm. Baumüller đặc biệt coi trọng việc sản xuất bền vững và tiết kiệm tài nguyên các giải pháp tự động hóa và truyền động thông minh.

Giới thiệu về Baumuller

Có trụ sở tại Nuremberg, Baumüller là nhà sản xuất hàng đầu về hệ thống truyền động và tự động hóa điện. Tại các địa điểm sản xuất ở Đức, Cộng hòa Séc, Slovenia và Trung Quốc cũng như tại hơn 40 chi nhánh trên toàn thế giới, khoảng 2.000 nhân viên phát triển và sản xuất các giải pháp hệ thống thông minh cho sản xuất máy móc và di động điện tử. Ngoài ra, phạm vi dịch vụ do Tập đoàn Baumüller cung cấp bao gồm kỹ thuật, lắp ráp và di dời công nghiệp cũng như các dịch vụ, do đó bao gồm tất cả các khía cạnh của quản lý vòng đời.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn