Bài học rút ra: 300 sinh viên kỹ thuật năm nhất học lập mô hình và lắp ráp trong NX CAD

HÀNG ĐẦU”>


Blog này là blog thứ hai trong loạt bài về khóa học Đồ họa Thiết kế Kỹ thuật dành cho sinh viên kỹ thuật năm thứ nhất tại Đại học Cincinnati. Hãy xem blog đầu tiên để tìm hiểu thêm về khóa học, sự hợp tác giữa Phần mềm Công nghiệp Kỹ thuật số Siemens và Đại học Cincinnati, cũng như một số bài thuyết trình về kỹ thuật đảo ngược mùa Thu năm 2022.

Khi học kỳ mùa xuân sắp kết thúc, các sinh viên đại học thức trắng đêm trong thư viện, điên cuồng ôn tập cho kỳ thi cuối kỳ và hồi hộp chờ đợi bài thuyết trình cuối kỳ. Tại Đại học Cincinnati, 50 nhóm sinh viên năm nhất kỹ sư cơ khí trình bày các dự án mô hình kỹ thuật đảo ngược mà họ đã thực hiện trong suốt học kỳ.

Lợi ích của việc học NX CAD sớm ở trường đại học

Tôi rất vui khi đến thăm UC để xem 16 trong số 50 bài thuyết trình. Các dự án kỹ thuật đảo ngược bao gồm cuộn dây câu cá, nồi chiên không khí, giá đỡ màn hình kép, Xe đạp Giant Iguana, Xe đạp TREK, cưa góc cầm tay, xe điều khiển từ xa, đèn bàn FORSA, Bàn là quần áo Impress, Máy xay sinh tố Hamilton Beach, Quạt Honeywell, Mô hình cặp đôi ấm cúng, và bốn loại súng NERF.

Các bài thuyết trình đều tuân theo một định dạng cụ thể. Bắt đầu bằng phần giới thiệu về nhóm và lịch sử về dự án, sau đó nhóm sẽ phân tích vai trò của từng học sinh và những phần họ đã tạo, sau đó từng thành viên trong nhóm trình bày những phần phức tạp nhất của họ và các bước họ đã thực hiện để tạo nó cùng với bản vẽ 2D của dự án. một phần, sau đó lắp ráp cuối cùng và phát nổ được hiển thị. Học sinh kết thúc với những bài học họ học được từ dự án và sử dụng NX CAD, với những lời khuyên khôn ngoan nếu họ hoặc người khác lặp lại dự án.

Tất cả các sinh viên đều ghi nhận lợi ích của việc áp dụng việc học trên lớp của họ vào ứng dụng trong thế giới thực bằng cách sử dụng NX. Đối với nhiều sinh viên, đây là lần đầu tiên họ sử dụng chương trình CAD. Việc sử dụng NX cho phép họ “làm chủ mô hình 2D và 3D”, tìm hiểu cách lắp ráp 3D, khắc phục các sự cố thiết kế và bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Ngoài các kỹ năng kỹ thuật khi sử dụng NX, nhiều người lưu ý cách dự án chuẩn bị cho họ làm việc trong các dự án thiết kế thực tế thông qua việc học cách làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và quản lý dự án/thời gian. Một nhóm thậm chí còn lưu ý rằng “không có gì gọi là giao tiếp quá nhiều”.

Bài học của sinh viên kỹ thuật từ NX CAD

Sau khi các sinh viên đã phê duyệt vật phẩm của mình cho dự án, họ sẽ học được những gì cần thiết để thiết kế ngược nó – bắt tay vào việc chia nhỏ thành các bộ phận và đo chúng bằng thước cặp. Một số đội ghi nhận khó khăn trong việc đo các đường cong hoặc bề mặt không cứng trên các bộ phận thực, khiến quá trình lập mô hình trở nên khó khăn hơn và đòi hỏi một số sáng tạo để đo lường (xem bên dưới). Khi đến lúc tạo mẫu các bộ phận, họ nhanh chóng nhận ra tầm quan trọng của các phép đo chính xác, đặc biệt là với các bộ phận có dung sai thấp, chẳng hạn như các bộ phận nhỏ hoặc cần lắp vào nhiều bộ phận khác. Trong khi học cách lặp lại các bộ phận để làm cho chúng vừa với bộ phận lắp ráp khi cần, học sinh đề nghị đảm bảo rằng ngay từ đầu, hãy đo các bộ phận cùng nhau theo nhóm thay vì chia nhỏ các bộ phận của chúng và sau đó đo lường họ như những cá nhân. Điều này sẽ đảm bảo các bộ phận sẽ khớp với nhau trong quá trình lắp ráp cuối cùng, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu việc làm lại.

Phần kết luận

Mặc dù có những quan điểm giống nhau về việc bắt đầu dự án, nhưng vẫn có những ý kiến ​​khác nhau giữa các nhóm về tần suất họ cần gặp nhau, tương tự như đánh giá thiết kế trong một dự án trong thế giới thực. Một số sinh viên cho biết các cuộc họp hàng tuần là không cần thiết hoặc họ chỉ cần gặp nhau lúc đầu và làm việc cá nhân cho đến khi đến lúc lắp ráp, trong khi những người khác lưu ý rằng họ ước họ gặp nhau thường xuyên hơn trong giai đoạn mô hình hóa để giai đoạn lắp ráp dễ dàng hơn và giảm bớt chi phí. nhu cầu chỉnh sửa. Bất chấp điều đó, nhiều nhóm đã chia sẻ cùng một lời khuyên: bắt đầu dự án với các bộ phận đơn giản hơn và đảm bảo tiết kiệm thời gian lắp ráp ở giai đoạn cuối. Một số nhóm có các hạng mục phức tạp hơn đã khuyến nghị tạo nhiều cụm lắp ráp con trước khi lắp ráp lần cuối.

Đồ họa Thiết kế Kỹ thuật Mùa xuân 2023 – Các dự án kỹ thuật đảo ngược NX CAD

Bất kể những rào cản chắc chắn xảy ra với một dự án nhóm, sinh viên đã học được nhiều bài học không chỉ giúp họ chuẩn bị cho các khóa học trong tương lai, trong đó họ cần biết cách tạo mô hình sản phẩm, mà còn cho các hợp tác và sự nghiệp của họ. Xem bên dưới để biết các dự án mà học sinh đã trình bày vào ngày 26 tháng 4 năm 2023.

Sử dụng các mũi tên để điều hướng và “Mở trong tab mới” để mở rộng hình ảnh.Bài viết này xuất hiện lần đầu trên blog Phần mềm Công nghiệp Kỹ thuật số Siemens tại

Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn