ASTM Quốc tế ra mắt Tiểu ban mới về Robot có chân

ASTM Quốc tế ra mắt Tiểu ban mới về Robot có chân
ASTM Quốc tế ra mắt Tiểu ban mới về Robot có chân

Ngày 10 tháng 7 năm 2023 – Một tiểu ban mới của ASTM Quốc tế sẽ tập trung vào các tiêu chuẩn thử nghiệm và hiệu suất dành cho rô-bốt có chân. Tiểu ban mới (F45.06) thuộc thẩm quyền của ủy ban hệ thống người máy, tự động hóa và tự trị của ASTM (F45).

Tiểu ban mới sẽ phát triển các tiêu chuẩn và quy trình thử nghiệm để đánh giá hiệu suất của loại rô-bốt di động chủ yếu dựa vào các chi có khớp nối và cơ chế chân để di chuyển. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn ở rô-bốt bốn chân, rô-bốt hai chân và người máy hoạt động bán tự động hoặc ở chế độ hoàn toàn tự động.

Tiểu ban mới sẽ do thành viên F45 Bowen Weng, chuyên gia kỹ thuật tại Trung tâm Nghiên cứu Giao thông vận tải ở East Liberty, Ohio, làm chủ tịch.

Weng cho biết: “Khả năng duy trì sự cân bằng là thách thức chính và mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà nghiên cứu rô-bốt có chân trong nhiều thập kỷ kể từ khi phát minh ra những rô-bốt này. “Do đó, tiêu chuẩn để đánh giá khả năng giữ thăng bằng, để hiểu liệu nó có bị đổ trong các điều kiện khác nhau hay không, trước những xáo trộn khác nhau, sẽ là điểm khởi đầu hợp lý cho công việc của tiểu ban.”

Theo Weng, các tiêu chuẩn do tiểu ban phát triển sẽ cung cấp các tài liệu tham khảo đã được thống nhất trên toàn cộng đồng. Weng cho biết: “Các tiêu chuẩn này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro, xác định các mối nguy hiểm, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả và đảm bảo tính nhất quán và chất lượng. “Các tiêu chuẩn này sẽ giúp người dùng và khách hàng biết những gì rô-bốt có thể và không thể làm, đồng thời sẽ giúp xây dựng niềm tin của người tiêu dùng đối với rô-bốt có chân.”

Tiểu ban mới đang tìm kiếm các chuyên gia trong lĩnh vực này, cũng như tất cả các bên quan tâm khác. Mục tiêu là có càng nhiều tiếng nói đóng góp cho công việc này càng tốt. Nếu bạn quan tâm đến việc tham gia tiểu ban mới này, vui lòng truy cập trang này để bắt đầu quy trình thành viên.

Về ASTM quốc tế

Cam kết phục vụ nhu cầu xã hội toàn cầu, ASTM International tác động tích cực đến sức khỏe và an toàn cộng đồng, niềm tin của người tiêu dùng và chất lượng cuộc sống nói chung. Chúng tôi tích hợp các tiêu chuẩn đồng thuận–được phát triển với tư cách thành viên quốc tế gồm các chuyên gia kỹ thuật tình nguyện–và các dịch vụ sáng tạo để cải thiện cuộc sống… Giúp thế giới của chúng ta hoạt động tốt hơn.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »