ANIE Automazione và Tổ chức OPC hợp tác trong việc điều chỉnh OPC UA

ANIE Automazione và Tổ chức OPC hợp tác trong việc điều chỉnh OPC UA
ANIE Automazione và Tổ chức OPC hợp tác trong việc điều chỉnh OPC UA

Ngày 23 tháng 5 năm 2023 – ANIE Automazione và Tổ chức OPC tự hào công bố chương trình hợp tác toàn diện, tập trung vào chuyển giao công nghệ và tiếp tục áp dụng OPC UA tại thị trường Ý.

ANIE Automazione và Tổ chức OPC đã đồng ý với các hoạt động sau:

  • Hiện thực hóa các bản trình diễn khả năng tương tác trên các mô hình “cấp trường” và “từ trường đến đám mây”.
  • Chương trình đào tạo mở rộng dành cho các thành viên ANIE, giúp họ cập nhật những phát triển mới nhất trên OPC UA và giúp họ thành thạo các bản demo mới nhất của OPC Foundation.
  • Các công ty thành viên của ANIE có thể tham gia bản demo từ trường đến đám mây của OPC Foundation để dữ liệu từ thiết bị của họ sẽ hiển thị trong bảng điều khiển đám mây từ AWS và Microsoft.
  • ANIE giúp OPC Foundation cung cấp các bản dịch tiếng Ý cho các tài liệu tiếp thị như tài liệu quảng cáo OPC UA để giúp các công ty tự động hóa của Ý hiểu đầy đủ giá trị hiện tại và tiềm năng tương lai của các công nghệ cơ bản thậm chí còn đơn giản hơn.
  • ANIE Automazione và OPC Foundation sẽ tổ chức các hội nghị chung.

Sự hợp tác giữa hai hiệp hội sẽ được thể hiện tại một gian hàng chung tại SPS 2023 ở Parma. Gian hàng sẽ giới thiệu các công nghệ chính của OPC UA và sẽ được quản lý bởi các chuyên gia của Quỹ OPC và các thành viên ANIE.

Danh sách các hoạt động tại Parma – gian hàng chung tại Gian 4, vị trí B009/B010

  • Demo 1: Giao tiếp cấp trường với OPC UA Field eXchange (UAFX)

Bộ điều khiển đến bộ điều khiển, Bộ điều khiển đến thiết bị, An toàn, Thiết bị đo đạc, Chuyển động

  • Demo 2: Kết nối đám mây với OPC UA qua MQTT hoặc qua REST

Trường an toàn và có thể mở rộng với kết nối đám mây có hoặc không có cổng/tác nhân IoT

  • Hội nghị ngày 24 tháng 5quần què lúc 2:15 chiều tại Red Arena ở Gian hàng 8:

“Hơn cả bộ điều khiển với bộ điều khiển: OPC UA mở đường cho đám mây”

  • Bản dịch tiếng Ý của tài liệu quảng cáo OPC UA

“Ý là thị trường tự động hóa lớn thứ hai ở châu Âu; Các nhà chế tạo máy của Ý dẫn đầu thế giới trong nhiều phân khúc và nhà sản xuất của Ý bao gồm những công ty hàng đầu toàn cầu trong nhiều ngành, từ sản xuất ô tô đến thời trang và hàng xa xỉ, thực phẩm & đồ uống và dược phẩm. Do đó, tầm quan trọng của Ý đối với Quỹ OPC là rất rõ ràng,” Stefan Hoppe, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Quỹ OPC cho biết. “Với sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn giúp các OEM và công ty sản xuất của Ý hiểu và nắm bắt được tầm quan trọng của OPC UA như ngôn ngữ chung của tự động hóa, không chỉ trong lĩnh vực này mà còn trên toàn bộ đám mây. Hơn nữa, chúng tôi mong muốn được đóng góp kỹ thuật cho Quỹ của nhiều công ty tự động hóa hàng đầu của Ý”.

“Việc số hóa ngành công nghiệp tự động hóa vừa là cơ hội vừa là thách thức, và OPC UA đang tự thiết lập tiêu chuẩn thực tế trong lĩnh vực này,” Marco Svara, chủ tịch khu vực Kết nối và Điều khiển của ANIE Automazione và điều phối viên của chương trình cho biết. Nhóm làm việc ANIE OPC UA. “Nếu các công ty tự động hóa của Ý không áp dụng tiêu chuẩn OPC UA, thì cũng giống như các nhà quản lý xuất khẩu của chúng tôi không nói được tiếng Anh. Hơn nữa, tiêu chuẩn OPC UA đang phát triển hướng tới nhiều lĩnh vực mà Ý có tiềm năng thể hiện khả năng lãnh đạo: Các công ty Ý không thể bỏ lỡ cơ hội này. Do đó, ANIE có vai trò quan trọng trong việc giúp các nhà sản xuất của chúng tôi hiểu và đầu tư vào OPC UA.”

Giới thiệu về ANIE Automazione

ANIE Automazione đại diện và hỗ trợ các công ty hoạt động trong các lĩnh vực chuyên đề sau: Cơ điện tử và Tự động hóa rời rạc, Số hóa quy trình và sản phẩm, Kết nối và điều khiển, Tự động hóa quy trình. Federazione ANIE, với hơn 1.400 công ty thành viên và khoảng 500.000 nhân viên, đại diện cho lĩnh vực chiến lược và tiên tiến nhất trong số các ngành công nghiệp của Ý, với tổng doanh thu là 76 tỷ euro (trong đó 22 tỷ euro xuất khẩu) vào năm 2021. Các công ty thuộc Federazione ANIE đầu tư 5% doanh thu của họ vào R&D, chiếm hơn 30% tổng đầu tư R&D của khu vực tư nhân ở Ý.

Về Quỹ OPC

Tổ chức OPC đã thúc đẩy sự phát triển và áp dụng tiêu chuẩn trao đổi thông tin OPC từ năm 1996. Với tư cách là người ủng hộ và quản lý các thông số kỹ thuật này, sứ mệnh của Tổ chức OPC là giúp các nhà cung cấp, người dùng cuối và nhà phát triển phần mềm đạt được khả năng tương tác của các tài nguyên sản xuất và tự động hóa của họ . Nhiệm vụ của Tổ chức OPC là cung cấp các thông số kỹ thuật, công nghệ, quy trình và chứng nhận tốt nhất để đảm bảo khả năng tương tác giữa các nhà cung cấp khác nhau và các nền tảng khác nhau một cách an toàn và đáng tin cậy từ các hệ thống nhúng đến đám mây doanh nghiệp. Quỹ hỗ trợ hơn 930 thành viên từ khắp nơi trên thế giới về tự động hóa công nghiệp, CNTT, IoT, IIoT, M2M, Công nghiệp 4.0, tự động hóa tòa nhà, máy công cụ, dược phẩm, hóa dầu và năng lượng thông minh để đạt được mục tiêu này.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »