AMD và MassRobotics công bố những người chiến thắng trong Thử thách đổi mới Robotics của AMD

AMD và MassRobotics công bố những người chiến thắng trong Thử thách đổi mới Robotics của AMD
AMD và MassRobotics công bố những người chiến thắng trong Thử thách đổi mới Robotics của AMD

Ngày 12 tháng 7 năm 2023 – MassRobotics, phối hợp với AMD, vui mừng thông báo những người chiến thắng Thử thách Sáng tạo Robot của AMD. Thử thách nhằm mục đích khám phá những lợi ích và ưu điểm của Hệ thống AMD Kria trên Mô-đun (SOM) trong việc tích hợp điện toán thích ứng vào các dự án rô-bốt. Những người tham gia có cơ hội đề xuất cách họ có thể làm việc với Bộ khởi động Robot AMD Kria KR260 và bây giờ sẽ bắt đầu làm việc để tạo ra kết quả và sự đổi mới.

Sau khi đánh giá cẩn thận, AMD và MassRobotics xin chúc mừng các công ty sau đã giành chiến thắng trong Thử thách Đổi mới Robot của AMD:

Phúc Labs: Phuc Labs đang cách mạng hóa việc phân loại và tách hạt bằng công nghệ Vision Valve cải tiến của họ. Sử dụng suy luận hình ảnh thời gian thực, quy trình sắp xếp kỹ thuật số có thể lập trình và có thể mở rộng của chúng thay thế các phương pháp tương tự đã lỗi thời. Với các ứng dụng thu hồi đồng từ rác thải điện tử, phân loại thực phẩm công nghiệp và quản lý nước thải, Phuc Labs hướng đến mục tiêu cải thiện tốc độ và độ chính xác đồng thời loại bỏ nhu cầu về một số thành phần nhất định trong thiết lập phần cứng hiện tại của họ.

Xạ hương: Radmantis cung cấp các giải pháp tiên tiến để xử lý cá không có lưới, tăng cường sản xuất và an toàn sinh học trong các hoạt động nuôi cá. Các công cụ tự động dựa trên AI của họ giảm thiểu việc xử lý thủ công, giúp tạo ra các sản phẩm tốt hơn, giảm tổn thất và quản lý tác vụ hợp lý. Bằng cách giải quyết sự thiếu hiệu quả trong hoạt động và mối đe dọa của các loài xâm lấn, Radmantis góp phần vào sự bền vững của nuôi trồng thủy sản và bảo tồn các hệ sinh thái dưới nước.

Black-I Robotics: Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế rô bốt, Black-I Robotics tập trung vào phát triển cánh tay rô bốt được lưu trữ trên Rô bốt di động tự động (AMR). Cánh tay linh hoạt của chúng tương thích với các quy định an toàn, có khả năng nâng lên đến 100 lbs và hỗ trợ xếp hỗn hợp lên pallet cho các hoạt động của nhà kho. Black-I Robotics nhằm mục đích cung cấp các giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Người máy Tatum: Tatum Robotics chuyên phát triển các bàn tay rô bốt hình người cho cộng đồng Người Điếc. Sản phẩm hàng đầu của họ, Tatum T1, là một robot in 3D, có thể tùy chỉnh, tuân thủ và cho phép giao tiếp độc lập cho những người bị điếc và mù. Bằng cách tận dụng công nghệ chi phí thấp, phần mềm dựa trên đám mây và công cụ dịch thuật, Tatum Robotics nhằm mục đích nâng cao khả năng tiếp cận và trao quyền cho cộng đồng Người Điếc.

Người máy Cleo: Cleo Robotics đang chế tạo Dronut, một máy bay không người lái mang tính cách mạng có khả năng hoạt động trong những môi trường đầy thách thức, nơi không có tín hiệu GPS và không gian hạn chế là mối lo ngại. Thiết kế phần cứng độc đáo của Dronut, kết hợp một bộ cảm biến với một sUAV có quạt, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị nhạy cảm. Cleo Robotics phục vụ cho các thanh tra công nghiệp và thương mại, cơ quan chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật, v.v.

Những người chiến thắng trong Thử thách Sáng tạo Robot của AMD sẽ nhận được khoản tài trợ giải thưởng trị giá 5.000 USD, quyền tiếp cận các trung tâm đổi mới và chuyên gia thị trường của AMD, cơ hội giới thiệu các giải pháp của họ tại Triển lãm ROSCon và SPS, được giới thiệu về mạng lưới robot rộng lớn của MassRobotics và Bộ khởi động Robot AMD Kria KR260 Bộ dụng cụ. Ngoài ra, họ sẽ có cơ hội hợp tác trong các hoạt động tiếp thị và truyền thông, bao gồm thông báo báo chí, bài báo và triển lãm thương mại.

Ngoài ra, AMD và MassRobotics đã rất ấn tượng bởi sự cống hiến và cách tiếp cận sáng tạo để hỗ trợ công nghệ trong lĩnh vực người máy của các ứng viên đại học. Do đó, AMD đã quyết định trao giải thưởng danh dự cho ba ứng viên xuất sắc để ghi nhận những nỗ lực xuất sắc của họ.

Đề cập đáng trân trọng đầu tiên thuộc về GET Robotics (Dar es Salaam, Tanzania), công ty đang phát triển Phương tiện mặt đất tự động không người lái (UAGV) được thiết kế để hỗ trợ trong các nhiệm vụ khác nhau đòi hỏi tính cơ động và linh hoạt. UAGV của họ sử dụng công nghệ treo Rocker-bogie và có khả năng thực hiện các nhiệm vụ như giám sát, trinh sát, vận chuyển và hậu cần. GET Robotics hiện đang thử nghiệm công nghệ này tại các trang trại châu Phi để tự động hóa quy trình canh tác và cung cấp dữ liệu có giá trị cũng như dự đoán thu hoạch cho nông dân địa phương.

Giải thưởng danh dự thứ hai được trao cho WORMS (Cambridge, MA, Hoa Kỳ), người sở hữu Hệ thống di động rô bốt Oligomeric đi bộ cung cấp một kiến ​​trúc rô bốt mang tính cách mạng và có thể thích ứng. WORMS kết hợp các đơn vị “sâu” nhỏ, có thể hoán đổi cho nhau và các phụ kiện chuyên dụng để tạo ra rô-bốt đi bộ linh hoạt với nhiều khả năng tải trọng khác nhau. Thiết kế mô-đun và ngăn xếp phần mềm đa tác nhân mạnh mẽ cho phép WORMS được định cấu hình cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, khiến nó phù hợp với các ngành như hậu cần, xây dựng, dịch vụ khẩn cấp và thậm chí cả khám phá không gian.

Giải thưởng danh dự thứ ba được trao cho PluckTech (Worcester, MA, USA), một công ty đi đầu trong lĩnh vực phát triển phần cứng trong robot nông nghiệp. Sự tập trung của PluckTech vào đổi mới phần cứng cho phép họ cung cấp các giải pháp đặc biệt cho việc thu hoạch trái cây, rau và hoa tự động. Họ tích hợp một bộ điều khiển mạnh mẽ với một bộ kẹp robot mềm để xử lý chính xác và nhẹ nhàng các loại cây trồng mỏng manh. PluckTech kết hợp kiến ​​thức chuyên môn về thị giác máy tính, động lực học, điều khiển, lập kế hoạch chuyển động và rô-bốt mềm để tạo ra những rô-bốt bền bỉ có khả năng chịu được những thách thức của môi trường nông nghiệp ngoài trời. Họ cũng có kế hoạch tận dụng nền tảng Kria của AMD và các công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến để nâng cao khả năng của robot trong việc phát hiện cây trồng, phân loại và xác định bệnh.

Mỗi người nhận được đề cập danh dự sẽ nhận được Bộ khởi động Robot AMD Kria KR260 và giải thưởng tiền mặt trị giá 1000 đô la Mỹ. Những giải thưởng này công nhận tiềm năng nổi bật và sự đổi mới được thể hiện bởi các ứng viên đại học này trong lĩnh vực người máy.

Chetan Khona, giám đốc cấp cao của Thị trường Công nghiệp, Tầm nhìn, Chăm sóc sức khỏe và Khoa học tại AMD cho biết: “Chúng tôi muốn gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến những người chiến thắng trong Cuộc thi Sáng tạo Người máy AMD lần đầu tiên. “Cùng hợp tác với MassRobotics, chúng tôi rất vui mừng được giúp các công ty chế tạo robot ở giai đoạn đầu đạt được tiềm năng của họ và đưa các giải pháp sáng tạo ra thị trường.”

Juan Necochea, Giám đốc Quan hệ Đối tác Chiến lược tại MassRobotics cho biết: “Chúng tôi xin chúc mừng những người chiến thắng trong Thử thách Sáng tạo Người máy AMD và khen ngợi những cách tiếp cận sáng tạo của họ đối với người máy. “Các công ty này đã chứng minh tiềm năng biến đổi của các công nghệ AMD Kria SOM trong việc giải quyết các thách thức phức tạp trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ sự phát triển và thành công liên tục của họ.”

Thử thách Đổi mới Người máy của AMD đã nhận được đơn đăng ký từ các công ty chế tạo người máy giai đoạn đầu thể hiện sự nhấn mạnh vào phát triển phần cứng, giải quyết các vấn đề phức tạp về người máy, có một đội ngũ vững chắc với chuyên môn thiết kế kỹ thuật số, sở hữu khả năng lãnh đạo mạnh mẽ với thành tích đã được chứng minh và sở hữu trí tuệ có thể bảo vệ được chức vụ.

MassRobotics và AMD rất vui mừng trước phản hồi áp đảo và chất lượng cao của các bài dự thi nhận được trong Thử thách Đổi mới Robotics của AMD. Những người chiến thắng đại diện cho những tiến bộ tiên tiến và ứng dụng đa dạng của công nghệ robot.

Tom Ryden, giám đốc điều hành của MassRobotics cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng trước hướng mà đối tác AMD của chúng tôi đã thực hiện thử thách này và chúc mừng những người chiến thắng vì thành tích xuất sắc của họ. “Các giải pháp do các công ty này đưa ra minh họa cho tiềm năng đổi mới robot và tác động của nó đối với các lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ sự phát triển của họ và thấy công nghệ của họ tạo ra sự khác biệt tích cực trong ngành.”

Thử thách Đổi mới Robot của AMD đã cung cấp một nền tảng cho các công ty chế tạo robot ở giai đoạn đầu để tận dụng các công nghệ Kria SOM của AMD và đẩy nhanh quá trình phát triển của họ. Thách thức mang đến sự cố vấn, quyền tiếp cận các trung tâm đổi mới của AMD và cơ hội giới thiệu các giải pháp của họ tại các triển lãm thương mại hàng đầu về rô-bốt, bao gồm ROSCon và SPS Shows.

Giới thiệu về MassRobotics

MassRobotics là một trung tâm toàn cầu về người máy, cung cấp cho các công ty khởi nghiệp và công ty sáng tạo những nguồn lực họ cần để thành công. Là một trung tâm đổi mới robot hàng đầu, MassRobotics cung cấp dịch vụ cố vấn, không gian làm việc và khả năng tiếp cận mạng lưới rộng lớn gồm các chuyên gia, nhà đầu tư và đối tác chiến lược trong ngành. Bằng cách thúc đẩy sự hợp tác và thúc đẩy đổi mới, MassRobotics nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái người máy và thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp người máy trên toàn thế giới.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »