ABB và China Telecom ra mắt Phòng thí nghiệm IoT công nghiệp và số hóa chung

ABB và China Telecom ra mắt Phòng thí nghiệm IoT công nghiệp và số hóa chung
ABB và China Telecom ra mắt Phòng thí nghiệm IoT công nghiệp và số hóa chung

ABB và China Telecom đã công bố một phòng thí nghiệm IoT công nghiệp và kỹ thuật số chung tại Hàng Châu, Trung Quốc. Sự hợp tác giữa Trung tâm Công nghệ Trung Quốc Đo lường & Phân tích của ABB và công ty con E Surfing IoT của China Telecom sẽ tập trung vào việc phát triển các giải pháp IoT công nghiệp đầu cuối cho các công ty công nghiệp có trụ sở tại Trung Quốc.

Trong một buổi lễ tại Hàng Châu vào ngày 14 tháng 6, Jacques Mulbert, Chủ tịch Bộ phận Đo lường & Phân tích của ABB; Amina Hamidi, Giám đốc kinh doanh thiết bị đo đạc của ABB; Susan Pan Ying, Trưởng phòng Đo lường & Phân tích ABB Trung Quốc; Zhong Zhaozhong, Trợ lý Chủ tịch, Kinh doanh Công nghiệp, China Telecom, và Zhao Jianjun, Phó Tổng Giám đốc, E Surfing IoT đã tiết lộ cơ sở và ký thỏa thuận hợp tác.

Jacques Mulbert, chủ tịch bộ phận Đo lường & Phân tích của ABB cho biết: “Tầm nhìn của ABB đối với phòng thí nghiệm là phát triển các giải pháp IoT công nghiệp giúp các ngành công nghiệp Trung Quốc có công nghệ kỹ thuật số và tự động hóa, tối đa hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên và đóng góp cho một tương lai carbon thấp. “Sự chuyển đổi kỹ thuật số mà Trung Quốc đang trải qua và nhu cầu về công nghệ sản xuất tiên tiến khiến tôi rất tự tin khi đầu tư vào Trung Quốc.”

“Công nghệ IoT có thể cải thiện hiệu quả sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm,” Zhong Zhaozhong, trợ lý chủ tịch, Kinh doanh Công nghiệp, China Telecom cho biết. “Phòng thí nghiệm chung rất quan trọng không chỉ từ quan điểm tích hợp công nghệ, mà còn bởi vì đây là một nền tảng chia sẻ đổi mới dựa trên sự hợp tác. Đây là một cách hiệu quả để thúc đẩy đổi mới công nghệ trong môi trường công nghiệp.”

Đáp ứng nhu cầu về IoT công nghiệp trong nhiều ngành

Khi Trung Quốc chuyển đổi các ngành sản xuất của mình, lĩnh vực IoT công nghiệp đang phát triển nhanh chóng. Hiện Trung Quốc đang thúc đẩy chương trình nghị sự tăng trưởng xanh và bền vững, mang lại nhiều cơ hội mới cho các lĩnh vực như sản xuất thông minh, số hóa, sử dụng năng lượng hiệu quả và thành phố thông minh.

Là một phần của sự hợp tác, ABB và E Surfing IoT sẽ khám phá các con đường tích hợp công nghệ và ứng dụng công nghệ mới trong công nghiệp cũng như các hướng đi mới cho các giải pháp IoT công nghiệp thế hệ tiếp theo. Hai nhóm sẽ tập trung vào các giải pháp kỹ thuật số toàn diện kết hợp công nghệ cảm biến ABB, mạng 5G của China Telecom, IoT công nghiệp và công nghệ kết nối, cũng như điện toán đám mây.

Susan Pan Ying, người đứng đầu bộ phận Đo lường & Phân tích của ABB Trung Quốc cho biết: “Việc hợp tác cùng với khách hàng và đối tác để phục vụ thị trường Trung Quốc tốt hơn là rất quan trọng. “Chúng tôi hiểu thị trường cần gì và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Trung Quốc trên con đường phát triển của mình. đến tự động hóa và số hóa.Cuối cùng, điều này sẽ giúp Trung Quốc đạt được các mục tiêu bền vững của mình.”

Gần đây, ABB đã hợp tác với E Surfing IoT trong lĩnh vực mạng lưới nước thông minh. Là một phần của sự hợp tác, các công ty cấp nước của Trung Quốc đã có thể nâng cao chất lượng dữ liệu từ mạng lưới cấp nước của họ và từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động lên trung bình hơn 20% thông qua việc triển khai các giải pháp IoT, đạt được mức tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí.

Trung tâm Công nghệ Trung Quốc Đo lường & Phân tích ABB là một trung tâm đổi mới công nghệ toàn cầu quan trọng. Nó phát triển các sản phẩm và công nghệ đột phá ở Hàng Châu. Trung tâm được hưởng lợi từ hơn 120 năm lịch sử đổi mới trong hoạt động kinh doanh Đo lường & Phân tích của ABB.

China Telecom là nhà điều hành dịch vụ truyền thông lớn nhất và hàng đầu thế giới. Đây cũng là một trong những công ty sớm nhất khám phá Internet of Things với một số công nghệ đã được cấp bằng sáng chế. E Surfing IoT đã xây dựng các khả năng cốt lõi của IoT và hiện đang nỗ lực áp dụng công nghệ 5G và Internet vạn vật vào IoT công nghiệp.

Giới thiệu về hoạt động kinh doanh Tự động hóa quy trình của ABB

Hoạt động kinh doanh Tự động hóa Quy trình của ABB tự động hóa, điện khí hóa và số hóa các hoạt động công nghiệp nhằm giải quyết nhiều nhu cầu thiết yếu – từ cung cấp năng lượng, nước và vật liệu, đến sản xuất hàng hóa và vận chuyển chúng ra thị trường. Với khoảng 20.000 nhân viên, chuyên môn hàng đầu về công nghệ và dịch vụ, ABB Process Automation giúp khách hàng trong các ngành công nghiệp quy trình, lai và hàng hải cải thiện hiệu suất và độ an toàn của hoạt động, tạo ra một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. go.abb/ processautomation

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »