ABB và B&R chứng minh khả năng tự động hóa tích hợp tại Automation UK

ABB và B&R chứng minh khả năng tự động hóa tích hợp tại Automation UK
ABB và B&R chứng minh khả năng tự động hóa tích hợp tại Automation UK

ABB sẽ giới thiệu khả năng cung cấp dịch vụ một cửa cho các giải pháp tự động hoàn chỉnh cho nhiều ứng dụng công nghiệp tại Automation UK (CBS Arena, Coventry, 20-21 tháng 6). Gian hàng A01 sẽ bao gồm phần trình diễn robot cộng tác GoFa của ABB và hệ thống xử lý mới mang tính cách mạng ACOPOS 6D của B&R.

Cung cấp tải trọng 5kg và tầm với 950 mm hàng đầu, GoFa được thiết kế như một đối tác hợp tác cho nhiều ứng dụng. Với tốc độ tối đa 2,2 m/s, GoFa nhanh hơn so với các cobot khác cùng loại, đồng thời cung cấp khả năng lập trình dễ dàng và mức độ an toàn tích hợp cao.

Phần trình diễn sẽ cho thấy GoFa đang phối hợp làm việc với hệ thống ACOPOS 6D của B&R, hệ thống này sử dụng các tàu con thoi bay lên bằng nam châm để vận chuyển sản phẩm và vật liệu đến các trạm xử lý, loại bỏ mài mòn cơ học và tăng tốc thời gian vận chuyển. ACOPOS 6D sử dụng nhiều tàu con thoi từ tính để mang tải trọng từ 0,6 đến 14 kg, đạt tốc độ lên tới 2 m/s. Chúng có thể di chuyển tự do trong không gian hai chiều, xoay và nghiêng dọc theo ba trục và cung cấp khả năng kiểm soát chính xác độ cao bay lên. Cung cấp sáu bậc tự do điều khiển chuyển động, các con thoi có thể được định vị chính xác trong phạm vi ±5 µm, giúp ACOPOS 6D hoàn toàn phù hợp cho các ứng dụng có yêu cầu định vị nghiêm ngặt.

Phần trình diễn cũng sẽ cho thấy các loại robot di động tự động (AMR) của ABB có thể được áp dụng như thế nào để mang lại những khả năng mới cho việc chuyển đổi năng suất bằng cách giảm thời gian và nguồn lực cần thiết để vận chuyển các đơn vị giữa các trạm lưu trữ và sản xuất hoặc phân phối.

Gian hàng cũng sẽ mang đến cơ hội tìm hiểu thêm về các sản phẩm và giải pháp mới nhất hiện có, với các video giới thiệu tin tức và ứng dụng có các công nghệ của ABB và B&R.

Nigel Platt, tổng giám đốc – RA Vương quốc Anh và Ireland cho biết: “Tự động hóa bằng rô bốt mang đến những khả năng thực tế, đã được chứng minh có thể cho phép các công ty, từ sản xuất và phân phối đến chăm sóc sức khỏe, phát triển tiềm năng của họ bằng cách chuyển đổi tính linh hoạt cũng như tối đa hóa năng suất và khả năng cạnh tranh của họ”. “Các giải pháp được trưng bày tại gian hàng của chúng tôi là một phần trong danh mục sản phẩm và hệ thống rộng lớn hơn thể hiện khả năng của chúng tôi trong việc giúp các công ty tận dụng các cơ hội tăng trưởng thực sự do tự động hóa mang lại.”

Về ABB

ABB là một công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu, thúc đẩy sự chuyển đổi của xã hội và ngành công nghiệp để đạt được một tương lai bền vững và hiệu quả hơn. Bằng cách kết nối phần mềm với danh mục đầu tư điện khí hóa, rô-bốt, tự động hóa và chuyển động, ABB đẩy lùi ranh giới của công nghệ để nâng hiệu suất lên một tầm cao mới. Với lịch sử xuất sắc kéo dài hơn 130 năm, thành công của ABB được thúc đẩy bởi khoảng 105.000 nhân viên tài năng tại hơn 100 quốc gia.

Đọc thêmXem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn