ABB và Bair Energy đặt mục tiêu phát triển khu liên hợp hydro xanh lớn ở Texas

ABB và Bair Energy đặt mục tiêu phát triển khu liên hợp hydro xanh lớn ở Texas
ABB và Bair Energy đặt mục tiêu phát triển khu liên hợp hydro xanh lớn ở Texas

ABB đã được chọn tham gia Liên minh công nghệ và hydro xanh năng lượng Bair để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về các giải pháp tự động hóa, điện khí hóa và số hóa chìa khóa trao tay hỗ trợ tối ưu hóa sản xuất hydro xanh chi phí thấp tại cơ sở 1 GW Clear Fork Texas.

Giai đoạn một của dự án sẽ sử dụng năng lượng tái tạo để ban đầu sản xuất tới 33.000 kg hydro xanh mỗi ngày, với công suất hàng ngày được thiết kế để tăng lên 132.000 kg vào năm 2028. Hydro xanh, không thải ra carbon khi được sử dụng làm nguồn năng lượng, sẽ được hóa lỏng tại chỗ, lưu trữ và vận chuyển đến khách hàng để giúp thiết lập mạng lưới hydro trong ngành vận tải và di động.

Thực thi thích ứng của ABB, một phương pháp dự án từ thiết kế đến vận hành, sẽ được sử dụng để tích hợp các nhóm chuyên gia, công nghệ mới, quy trình linh hoạt và học hỏi được chia sẻ. Sử dụng danh mục sản phẩm của ABB, điều này giúp khách hàng giảm chi phí vốn, đồng thời bàn giao dự án trước thời hạn.

Biên bản ghi nhớ giữa ABB và Bair Energy cung cấp phạm vi để khám phá việc triển khai công nghệ song sinh kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Trình mô phỏng 800xA Khả năng của ABB và Trình mô phỏng Công suất Quá trình Khả năng của ABB. Các giải pháp này sẽ tích hợp các điều khiển điện và quy trình với mô phỏng động để cung cấp một đại diện ảo về cách nhà máy được thiết kế, vận hành và bảo trì. Điều này cho phép thời gian khởi động nhà máy mới ngắn hơn, giúp đào tạo người vận hành và kiểm tra các thay đổi trong môi trường thực tế nhưng không kết nối.

Với việc giao thông vận tải là nguyên nhân số một gây ra phát thải khí nhà kính ở Hoa Kỳ, dự án nhằm mục đích cung cấp một bước quan trọng trong quá trình khử cacbon của ngành giao thông vận tải Hoa Kỳ. Do bắt đầu hoạt động vào năm 2025, Dự án Clear Fork Texas sẽ là một trong những cơ sở hydro xanh được sản xuất tại địa phương lớn nhất.

Brandon Spencer, chủ tịch của ABB Energy Industries cho biết: “Chúng tôi đặc biệt vui mừng được tham gia dự án này để hỗ trợ sản xuất hydro chi phí thấp và vận chuyển bền vững ở Hoa Kỳ và toàn cầu. “Đây là thời điểm thú vị đối với hydro ở Hoa Kỳ sau khi các khuyến khích của Đạo luật Giảm lạm phát được thông qua vào năm ngoái, cùng với sự hình thành liên minh như thế này, hỗ trợ cho các dự báo giảm chi phí sản xuất hydro xanh xuống dưới 0 đô la/kg vào năm 2030.”

Nicholas Bair, Giám đốc điều hành của Bair Energy cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi với ABB và chuyên môn của họ về các giải pháp tự động hóa, điện khí hóa và số hóa sẽ giúp chúng tôi đưa Dự án Clear Fork Texas tiến một bước gần hơn đến thành công. “Việc triển khai Thực thi thích ứng của ABB cũng sẽ cho phép chúng tôi giảm 20% CAPEX và tăng tốc thời gian giao hàng của cơ sở từ 10 đến 20%, đây là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho một dự án ở quy mô này.”

Giới thiệu về Tự động hóa quy trình của ABB

Hoạt động kinh doanh Tự động hóa Quy trình của ABB tự động hóa, điện khí hóa và số hóa các hoạt động công nghiệp nhằm giải quyết nhiều nhu cầu thiết yếu khác nhau–từ cung cấp năng lượng, nước và vật liệu, đến sản xuất hàng hóa và vận chuyển chúng ra thị trường. Với khoảng 20.000 nhân viên, chuyên môn hàng đầu về công nghệ và dịch vụ, ABB Process Automation giúp khách hàng trong các ngành công nghiệp quy trình, lai và hàng hải cải thiện hiệu suất và độ an toàn của hoạt động, tạo ra một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. go.abb/ processautomation

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.

Giới thiệu về năng lượng Bair

Bair Energy là Đối tác Quản lý của Liên minh Công nghệ và Năng lượng Xanh và đóng vai trò là công ty Quản lý Xây dựng và Quản lý Chương trình. Bair Energy cũng quản lý nền tảng công nghệ Clean Energy Holdings, tập trung vào các tổ hợp hydro xanh do cộng đồng điều hành an toàn và tiết kiệm chi phí thông qua vòng đời dự án hoạt động hoàn chỉnh.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn