ABB thúc đẩy ngành công nghiệp 5.0 với dây chuyền linh hoạt tự động mới ở Trung Quốc

ABB thúc đẩy ngành công nghiệp 5.0 với dây chuyền linh hoạt tự động mới ở Trung Quốc
ABB thúc đẩy ngành công nghiệp 5.0 với dây chuyền linh hoạt tự động mới ở Trung Quốc

Hôm nay, Công ty TNHH Vật liệu lắp đặt ABB LV Bắc Kinh đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng mới với việc chính thức khai trương dây chuyền sản xuất cầu dao thu nhỏ linh hoạt tự động (MCB). Nhà máy, là trung tâm sản xuất của ABB tại Trung Quốc cho các thành phần an toàn quan trọng trong mạch điện, là nơi trưng bày các nguyên tắc tiên tiến trong khái niệm Công nghiệp 5.0. Khả năng sản xuất nâng cao mới áp dụng các kỹ thuật tự động hóa, kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sản xuất, tính khả dụng và chất lượng của MCB cho mạng lưới khách hàng rộng lớn của ABB.

Dây chuyền sản xuất mới cung cấp tính linh hoạt trong sản xuất cao hơn thông qua ứng dụng rộng rãi của công nghệ nhận dạng hình ảnh và cấp liệu linh hoạt giúp duy trì các tải trọng khác nhau trong quá trình sản xuất. Những điều này giúp giảm thời gian chuyển đổi sản phẩm xuống dưới năm phút và cho phép sản xuất tất cả các loại cầu dao thu nhỏ S200 trong một dây chuyền; đồng thời, hệ thống chuyển linh hoạt cải thiện quy trình in laser và tối đa hóa khả năng của quy trình; 20 phần trăm không gian nâng cấp được thiết kế để cải thiện khả năng sản xuất trong tương lai. Điều này được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể khả năng cung ứng và giúp quản lý chi phí cho khách hàng.

Dây chuyền này cũng có tính năng tăng độ ổn định và hiệu quả – bảy robot ABB và 16 thiết bị tự động hóa tùy chỉnh giúp tăng đáng kể hiệu quả dây chuyền. Công nghệ AI được áp dụng để xác định vị trí và kiểm tra bản in khi tải và dỡ hộp để cải thiện hiệu quả tính ổn định và độ tin cậy của quy trình sản xuất. Việc cài đặt hệ thống thực thi sản xuất mới nhất của ABB cho phép quản lý toàn diện trong toàn bộ quá trình sản xuất.

Tham dự sự kiện, nơi Trung tâm Trải nghiệm Khách hàng Tòa nhà Thông minh ABB nâng cấp cũng chính thức được khai trương, có các quan chức chính phủ từ Chính quyền thành phố Bắc Kinh, các giám đốc điều hành cấp cao của ABB bao gồm Lucy Han, Giám đốc Nhóm Sản phẩm Toàn cầu Giải pháp Xây dựng và Tự động hóa Gia đình và Aldo Sciacca, Giám đốc Toàn cầu của Phân phối Năng lượng Nhóm Sản phẩm Toàn cầu, đều từ Bộ phận Tòa nhà Thông minh của ABB Electrification, và James Zhao, Phó Chủ tịch Cấp cao của ABB Trung Quốc, cùng đông đảo khách hàng và đối tác.

Chào mừng dây chuyền sản xuất mới, Mike Mustapha, Chủ tịch Bộ phận Tòa nhà Thông minh của ABB Electrification, cho biết: “Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai trên thế giới của ABB và là thị trường trọng điểm của Bộ phận Tòa nhà Thông minh. Với sự cởi mở đối với việc áp dụng công nghệ mới và tốc độ Khi chúng tôi tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc, chúng tôi cam kết mang các sản phẩm và công nghệ mới nhất của mình đến thị trường địa phương và hơn thế nữa với sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác của chúng tôi để tạo ra những sản phẩm an toàn, thông minh và bền vững hơn tòa nhà cho ngày mai’.

Trung tâm Trải nghiệm Khách hàng Công nghệ Kỹ thuật số Tòa nhà Thông minh ABB mới ra mắt cung cấp một không gian tương tác để khách hàng trải nghiệm chương trình khử cacbon của ABB, Mission to Zero™ và các giải pháp kỹ thuật số công nghệ thông minh. Phòng trưng bày được nâng cấp sử dụng hệ thống điều khiển tòa nhà thông minh ABB i-bus® KNX và tích hợp với hệ thống liên lạc nội bộ trực quan, camera quan sát, nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng vân tay, điều khiển giọng nói cảm biến khoảng cách gần và các ứng dụng công nghệ mới nhất khác. Nó giới thiệu phân phối năng lượng thông minh điện áp thấp của ABB, công nghệ tự động hóa tòa nhà và các giải pháp trong khu dân cư, công nghiệp, năng lượng tái tạo, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng tiện ích và các tình huống khác.

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn