ABB Thu hẹp Khoảng cách Kỹ năng Tự động hóa với Gói Giáo dục Robotics Mới

ABB Thu hẹp Khoảng cách Kỹ năng Tự động hóa với Gói Giáo dục Robotics Mới
ABB Thu hẹp Khoảng cách Kỹ năng Tự động hóa với Gói Giáo dục Robotics Mới

ABB Robotics đang tiếp tục thu hẹp khoảng cách giáo dục toàn cầu về tự động hóa và chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng làm việc trong tương lai với việc ra mắt gói giáo dục sẵn sàng sử dụng. Bao gồm rô-bốt cộng tác GoFa (cobot), tài liệu giảng dạy và bằng cấp kỹ thuật được công nhận trên toàn cầu, gói này là một phần trong chiến dịch toàn cầu của ABB Robotics nhằm giúp người lao động phát triển trong kỷ nguyên tự động hóa mới.

Gói Giáo dục Người máy của ABB đã được tạo ra để đảm bảo các cơ sở giáo dục có thể cung cấp những người trẻ tuổi có tay nghề cao cho các công ty đang tìm cách thu lợi từ tự động hóa bằng người máy. Mặc dù khoảng 80% các nhà giáo dục toàn cầu nhận thấy tự động hóa sẽ định hình việc làm trong 10 năm tới, nhưng chỉ một trong bốn viện giáo dục kết hợp robot vào chương trình giảng dạy của họ*. Các rào cản bao gồm việc thiếu giáo viên được đào tạo về robot và tự động hóa cũng như khó khăn trong việc kết hợp đào tạo robot vào chương trình giảng dạy một cách liền mạch.

Andrea Cassoni, MD, General Industries Business Line cho ABB Robotics cho biết: “Với việc tự động hóa bằng rô-bốt ngày càng được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ sản xuất và phân phối đến bán lẻ và chăm sóc sức khỏe, các công ty đang tìm kiếm những người có kỹ năng cần thiết để xử lý rô-bốt và tự động hóa. “Bằng cách cho phép các trường phổ thông, cao đẳng và đại học dễ dàng tạo và tổ chức các khóa đào tạo về người máy được ngành công nhận, Gói Giáo dục Người máy của ABB đang thu hẹp khoảng cách về kỹ năng công nghệ bằng cách chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng cho nơi làm việc tự động hóa.”

Trung tâm của gói là Tế bào Giáo dục, có rô-bốt cộng tác ABB GoFa đầy đủ chức năng. Được gắn trên một chiếc bàn nhỏ gọn, ABB GoFa từng đoạt giải thưởng là một cobot dễ sử dụng giúp sinh viên tìm hiểu các ứng dụng công nghiệp thực tế như chọn và đặt và in 3D. Học sinh từ 15 tuổi trở lên có thể sử dụng rô-bốt mà không cần có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào trước đó nhờ có sự dẫn dắt của ABB Robotics và Lập trình Wizard Easy của ABB.

Một bộ tài liệu toàn diện cung cấp cho giáo viên mọi thứ họ cần để hướng dẫn học sinh qua 12 bài học ở cấp độ cơ bản và nâng cao, đưa các em từ kiến ​​thức cơ bản về rô-bốt đến các ứng dụng và lập trình nâng cao hơn. Tài liệu đào tạo cấp độ công nghiệp đã được các giáo viên điều chỉnh thành định dạng thân thiện với học sinh, giúp các em dễ dàng nắm bắt các khái niệm về người máy. Tổng cộng 56 giờ nội dung được cung cấp, bao gồm video, bài tập trực tuyến tương tác, 400 câu hỏi kiểm tra và bài tập trong phòng thí nghiệm với công cụ lập trình ngoại tuyến RobotStudio của ABB, được các công ty trên toàn thế giới sử dụng để lập kế hoạch, mô phỏng và phát triển các giải pháp rô-bốt thực tế trong môi trường làm việc. Môi trường ảo.

Phần thứ ba của gói là chứng chỉ STEM duy nhất, được công nhận trên toàn cầu cho cả giáo viên và học sinh được hỗ trợ và xác thực bởi tổ chức chứng nhận và nghiên cứu giáo dục STEM.org. Điều này cho phép giáo viên được ABB chứng nhận và sau đó chứng nhận học sinh của họ đủ năng lực sử dụng rô-bốt. Nó cũng cung cấp cho sinh viên một bằng cấp được chấp nhận có thể được hiển thị cho các nhà tuyển dụng ở hơn 80 quốc gia làm bằng chứng về khả năng làm việc với tự động hóa bằng rô-bốt của họ.

Việc ra mắt Gói giáo dục đánh dấu bước mới nhất trong nỗ lực không ngừng của ABB nhằm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để phát triển trong một thế giới nơi robot sẽ phổ biến như máy tính xách tay tại nơi làm việc. ABB hiện đang làm việc với các tổ chức giáo dục ở hơn 40 quốc gia để đảm bảo rằng học sinh có thể học các nguyên tắc cơ bản về lập trình và vận hành rô-bốt.

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.

Đọc thêmXem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn